PHONG THỦY CĂN HỘ CHUNG CƯ BẠN NÊN BIẾT

Vài năm trở lại đây, nhu cầu ở của đại đa số người dân đang dịch chuyển đều về phân khúc nhà chung cư. Theo thống kê, so với những năm trước đây. Phần trăm người dân đã mua nhà chung cư tăng lên gấp 8 lần. Nhưng đại đa số chúng ta phải chấp nhận những căn nhà xây sẵn theo ý đồ kiến trúc, không hoàn toàn như ý. 

Những căn hộ đó không phải căn hộ nào cũng được phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Nên việc chọn lựa, bố trí sắp đặt cho thuận lợi phong thuỷ. Là điều cần thiết để chúng ta có một căn hộ ưng ý góp phần cho sự thành công và hạnh phúc của gia đình mình. Hãy tham khảo một số thông tin về phong thủy căn hộ chung cư của Phú Minh Hưng chia sẻ bên dưới nhé!

Chung cư phải có một tầm nhìn tốt

Chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt. Đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông. Để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

Tầm nhìn của căn hộ khoáng đạt, rộng rãi hướng ra thiên nhiên. Sẽ làm cho gia chủ cảm thấy thư thái, dễ chịu. Ngược lại, nếu không gian của căn hộ bị che khuất. Thì không gian sống của căn hộ sẽ trở nên bí bách, ngột ngạt. Từ đó gia chủ sẽ cảm thấy mệt mỏi khi sống trong căn hộ đó.  

Chung cư phải có minh đường rộng rãi

Minh đường là một khu vực trống trãi trước mặt chung cư và có quyết định rất lớn đến phong thủy của chung cư. Nơi này càng rộng lớn thì chung cư càng thịnh. Theo quan niệm phong thủy học thì chung cư và các tòa nhà lớn khi xây dựng. Đầu tiên phải chú ý đến cách bố trí phân chia căn hộ và minh đường. Tòa nhà chung cư tốt nhưng không có minh đường cũng sẽ gây hại cho chung cư.

 

Minh đường rất quan trọng đối với phong thủy. Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ. Và lý tưởng nhất là hồ nước, làm chỗ vui chơi nghĩ ngơi cho cư dân. Đồng thời tạo ra tầm nhìn tốt cho người bên ngoài tiếp cận chung cư.

Chọn hướng quay mặt về hướng Nam hay Đông Nam

“Lấy vợ thì lấy hiền hòa, làm nhà thì làm hướng Nam”. Đó là câu cửa miệng của người xưa dạy chúng ta cách chọn hướng nhà. Vì vậy, một chung cư đẹp hiện nay cần có hướng tốt nhất là hướng Nam hoặc Đông Nam. Đón được gió mát vào mùa hạ và giữ được ấm áp vào mùa đông.

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam. Hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Chọn hướng ban công ngoài đảm bảo về phong thủy thì việc chọn hướng theo mục đích sử dụng cũng rất quan trọng. Thường các phòng ngủ sẽ có ban công đón gió và nắng để tạo được không gian nghỉ ngơi thư giãn tốt nhất. Thường trong bố trí ban công thì người ta thường tránh các hướng ban công nhà hướng Tây. Hay các hướng có liên quan tới hướng Tây như Tây Bắc và Tây Nam. Về mặt khoa học thì hướng Tây luôn là hướng nóng luôn có thời gian chiếu sáng của mặt trời dài. Và ánh nắng gay gắt nhất.

Do đó không chỉ là hướng thừa sáng, nóng. Mà ngay cả không khí từ hướng Tây vào nhà cũng nóng. Gây ra cảm giác khó chịu, bức bối suốt cả ngày. Không gian nhà bị hấp hơi do hiệu ứng nhà kính. Vì vậy, mở cửa, ban công hướng Tây luôn là điều cấm kỵ nên tránh.

Không chọn căn hộ có phòng ngủ nắng chiếu gay gắt

Trong phong thuỷ, một trong những điều cần tránh đó chính là phòng ngủ có có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang. Điều này sẽ gây bất lợi cho gia chủ , trong trường hợp này nên dùng hệ của chớp nghiên. Hoặc màn sáo có chức năng cản quang, lưu ý không nên lắp kính màu đầm, bít bùng. Sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt, gây cảm giác chật chội, oi bức .

Đối với những căn hộ ở trên cao, có nhiều mặt thoáng, chói và đón gió mạnh. Gia chủ nên sử dụng rèm, bình phong để có thể che chắn. Nên sử dụng khung cửa sổ không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên lối dẫn khí. 

Cách chọn tầng của chung cư

Các tầng chung cư hiện nay được sắp xếp theo tiêu chuẩn như sau:

– Các tầng 1-7 là tầng trệt;

– Tầng 8-11 là tầng trung;

– Tầng 12-19 là tầng cao;

– Tầng 20 trở lên là tầng cao nhất.

Quy tắc tính toán sàn vàng chuyên nghiệp theo doanh số, các tầng cao (ở khoảng 2/3 của tòa nhà) là tầng vàng. Đây thường là những tầng được nhiều khách quan tâm bởi nó vừa tiện lợi, vừa an toàn. Ở các tầng thấp, người dân sẽ phải chịu cảnh khói bụi, ồn ào. Còn nếu ở quá cao thì việc di chuyển bất tiện, thoát hiểm khó khăn mà giá cũng không rẻ.

Ngoài ra, bạn có thể chọn tầng chung cư hợp với mệnh của chủ nhà theo nguyên tắc sau:

– Người mệnh Kim: Tầng 5, 10, 15, 20… các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim. Tránh ở các tầng thuộc hành Hỏa như 2, 7, 12, 17,…

– Người mệnh Thủy: Nên ở nhà tầng 4, 9, 14, 19… . Vì các tầng thuộc hành Kim tương sinh với mệnh Thủy. Tránh tầng 5, 10, 15, 20… thuộc hành Thổ.

– Người mệnh Mộc: Nên mua căn hộ các tầng thuộc hành Thủy tương sinh với mệnh Mộc như 1, 6, 11, 16…. Tránh ở các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14, 19…

– Người mệnh Hỏa: Nên ở trong các tầng thuộc hành Mộc. Tương sinh với mệnh Hỏa như 3, 8, 13, 18… . Tránh ở các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16…

 

– Người mệnh Thổ: Nên chọn ở các tầng thuộc hành Hỏa, tương sinh với mệnh Thổi như 2, 7, 12, 17…. Tránh ở các tầng thuộc hành Mộc như 3, 8, 13, 18…

Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Ngoài yếu tố bên ngoài, cách bố trí thiết kế bên trong căn hộ cũng rất quan trọng đối với phong thủy của ngôi nhà. Nên chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ mệnh mộc nên chọn những màu tối và đậm như màu đen, màu xám, màu xanh đậm, …

Cửa căn hộ: Chung cư thường xây các căn hộ theo dãy, các cửa chính thường đối diện nhau nên khí xấu của nhà này có thể xông thẳng vào nhà kia. Để cải thiện tình trạng này bạn nên tránh cửa kiểu như vậy ( nếu có thể) hoặc dùng vật dụng phong thủy như chuông gió,….treo trước cửa.

 Cũng có một số căn hộ nằm gần chân cầu thang, theo như phong thủy, những căn hộ như vậy khí vận chuyển sẽ không được lưu thông tốt. Để khắc phục tình trạng này cần treo phong linh bằng kim loại hợp với bản mệnh trước cửa để khí trong căn hộ được lưu thông tốt hơn. Để tốt cho vấn đề tài lộc và sức khỏe của gia chủ,…

Hy vọng với những chia sẻ trên của Phú Minh Hưng, các bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin về phong thủy của chung cư. Chúc các bạn sẽ tìm được căn hộ chung cư theo như mong muốn của mình nhé!!

Bài Viêt Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *