Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Và trong bối cánh ảnh hưởng của đại dịch covid, nhiều điểm nóng của thị trường BĐS đang hạ nhiệt. Thế nhưng lượng giao dịch và giá BĐS mùa dịch lại có dấu hiệu tăng. Đây được xem là hiện tượng lạ, bất chấp mùa dịch.

Phuminhhung.vn

dòng tiền đổ vào BĐS có dấu hiệu mạnh lên

Hiện trên thị trường, số lượng giao dịch giảm. Nhưng tổng tiền vào thị trường có nhu cầu đầu tư bất động sản lại đang có dấu hiệu mạnh lên.

Nguyên nhân bởi một lượng lớn tiền rút từ các lĩnh vực, thị trường khác như: chứng khoán, ngoại hối…. Đang đổ mạnh vào bất động sản. Điều  này đã tạo ra sự tăng giá bán hay nguồn cung hàng hóa. Nhiều ngành kinh tế ở Việt Nam bị hạn chế hoạt động do dịch bệnh. Nên cũng chuyển vốn vào thị trường bất động sản để tìm kiếm cơ hội tốt hơn.

kenh dau tu bat dong san huong loi

Phuminhhung.vn

giá bđs MÙA DỊCH vẫn tăng

Trong bối cánh ảnh hưởng của đại dịch covid, nhiều điểm nóng của thị trường BĐS đang hạ nhiệt. Tuy nhiên, mặt bằng giá căn hộ  Không có dấu hiệu bị điều chỉnh giảm. 

hạ dần lãi suất

Báo cáo thị trường BĐS QUÝ II , cho thấy nguồn cung căn hộ tại TP.HCM giảm mạnh trong khi giá vẫn âm thầm tăng. Theo đó căn hộ sơ cấp còn gần 3.700 căn, giảm 25% so với quý 1/2021 và 18% so với năm trước.

can-ho-binh-duong

Mặt khác, các dự án mới hoàn thiện và nằm gần các hạ tầng đang được triển khai có xu hướng tăng giá mạnh hơn, từ 9%-12%. Theo CBRE dự báo, hầu hết các chỉ số BĐS đều sẽ tăng trong năm 2021 và 2022. Từ nguồn cung mới, doanh số bán hàng, cho tới giá bán sơ cấp. Như vậy, mặc dù dịch COVID-19 vẫn đang diễn ra. Nhưng lĩnh vực BĐS căn hộ vẫn có tín hiệu tích cực. Nhiều điểm sáng cho các nhà đầu tư cũng như người mua căn hộ.

can-ho-1