Dù phải đối mặt với tình hình dịch bệnh có nhiều biến động. Thế nhưng thị trường BĐS vẫn có những điểm sáng ấn tượng. Không thể phủ nhận BĐS là kênh đầu tư an toàn, ưu tiên hàng đầu so với các kênh khác. Bởi BĐS đảm bảo tính an toàn, lâu bền và lợi nhuận tốt.

KÊNH ĐẦU TƯ AN TOÀN

Việt Nam là nền kinh tế đang phát triển, thu nhập bình quân đầu người tăng cao. Hơn 1 năm qua, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhưng thị trường BĐS vẫn phát triển, giá vẫn tăng. Được xem là kênh đầu tư an toàn. Nhiều nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận từ các kênh đầu tư khác. Nhưng cuối cùng vẫn hiện thực hóa bằng tài sản BĐS(nhà/đất). 

căn hộ giá rẻ tại tp hồ chí minh biến mất

Chưa kể, các ngành nghề kinh doanh khác cũng biến lợi nhuận thành tài sản. Như vậy, không khó để hiểu BĐS vẫn là kênh đầu tư an toàn.Và hấp dẫn, hút dòng tiền từ nhiều kênh khác. 

ĐẤT NỀN CHƯA BAO GIỜ HẠ NHIỆT

Nhìn lại 3 tháng đầu năm 2021, thị trường BĐS liên tục chứng kiến cảnh sôi sục. Với các cơn “sốt đất” diễn ra tại nhiều địa phương. Nhưng đến quý II/2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp với lần chống dịch thứ 4.

cong-vien-duc-phat-3

Dù có dấu hiệu giảm nhiệt nhưng sự thay đổi này vẫn không khiến giá BĐS xuống thấp. Mà còn có dấu hiệu tăng nhẹ nhất là ở phân khúc đất nền của khu vực cận nội đô. Như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An,…

GIÁ BĐS TĂNG BẤT CHẤP DỊCH

Lí giải cho nguyên nhân BĐS vẫn tăng giá bất chấp dịch bệnh. Nhiều chuyên gia cho hay, đầu tư BĐS là yếu tố mang tính chất dài hạn. Còn dịch covid-19 là chỉ là yếu tố ngắn hạn. Sự quan tâm của nhà đâu tư cũng không thay đổi, lượng tìm kiếm tăng cao.

dau-tu-dat-nen

Phải kể đến là lượt tìm kiếm chung cư và đất nền, nhất là vùng ven đô thị như Bình Dương. Lượt tìm kiếm thông tin “Bất động sản Bình Dương”. Đặc biệt từ khóa “phân khúc căn hộ chung cư” là nhiều nhất.