Trong khi các khu vực khác đang nằm trong vòng xoáy khó khăn giữa , thị trường BĐS Bình Dương vẫn rất sôi động với những chuyển biến tích cực. Sở hữu những điểm cộng đắt giá. Thị trường Bình Dương vẫn đang hấp dẫn các nhà đầu tư khắp cả nước. Và trở thành tâm điểm BĐS 2021 bất chấp dịch Covid-19.

khu công nghiệp

BÌNH DƯƠNG - THỦ PHỦ CÔNG NGHIỆP

         Bình Dương còn được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp của nước ta. Hiện tại Bình Dương có 48 cụm và khu công nghiệp đang hoạt động. Những khu công nghiệp này đến từ 43 quốc gia trên toàn thế giới. Trong đó có Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Nhật Bản. Các khu vực hoạt động chính là Tp.Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Bến Cát.. Tính đến thời điểm hiện tại, Bình Dương hiện đang có hơn 50.000 chuyên gia sinh sống. Và làm việc tại các khu công nghiệp.  

     Bình Dương hiện có khoảng hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1 triệu công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư trong nước. Mỗi năm nguồn lực tăng từ 20-25%… tạo sức hút mạnh mẽ. Lôi cuốn các nhà đầu tư bất động sản về Bình Dương thực hiện dự án. Hiện tại Bình Dương có 48 cụm và khu công nghiệp đang hoạt động.

    

BÌNH DƯƠNG - TỈNH THU HÚT NHIỀU VỐN ĐẦU TƯ FDI

Trong những năm gần đây, Bình Dương luôn là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) là một trong những đòn bẩy thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.  Theo số liệu thống kê, năm 2020 Bình Dương thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài FDI (đạt hơn 1,85 tỷ USD, vượt 31,8% so với kế hoạch đề ra). Cao thứ 3 cả nước chỉ sau TP.HCM và Hà Nội. Bước sang 5 tháng đầunăm 2021, tỉnh thu hút 1 tỷ 252 triệu USD vốn FDI. Bằng 159% so với cùng kỳ năm trước. Bình Dương đang trở thành điểm đến an toàn thu hút dòng vốn FDI. 

Sự dịch chuyển dòng vốn khiến thị trường bất động sản tại “thủ phủ công nghiệp” phía Nam bùng nổ chưa từng có. Điều nay cũng khiến cho BĐS Bình Dương ngày càng bùng nổ, ngay cả khi có covid-19.

 

  

HẠ TẦNG GIAO THÔNG ĐƯỢC PHÁT TRIỂN ĐỒNG BỘ

Bình Dương nổi tiếng với những con đường lớn, đẹp và mang tầm nhìn tươnglai nhất cả nước. Chính quyền tỉnh quy hoạch xây dựng mới và mở rộng nhiều tuyến đường giúp tăng khả năng kết nối của Bình Dương với TP.HCM. Và các địa phương như: Bình Phước, Đồng Nai, Vũng Tàu, các tỉnh Tây Nguyên

Dự án nâng cấp quốc lộ 13, từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu, Thủ Đức vừa được trình HĐND thành phố xin chủ trương. Với tổng vốn đầu tư là gần 10.000 tỷ đồng. Việc nâng cấp hạ tầng dự đoán góp phần tăng thêm sức hút cho bất động sản Bình Dương. Bởi Quốc lộ 13 là trục đường quan trọng ở cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn, kết nối với Bình Dương và Bình Phước.

Thị xã Tân Uyên khởi sắc

Giao thông đồng bộ

Và TP.HCM quyết định kéo dài tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiến tới thẳng tỉnh Bình Dương. 11km Metro chạy qua Thuận An với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng dự kiến cũng sẽ được hoàn thành. Cũng sẽ tạo cú huých cho thị trường bất động sản Bình Dương bứt phá trong thời gian tới.

Đặc biệt, ngoài Quốc lộ 13, hơn 4.000 tỷ đồng sẽ dành để mở rộng. Xây dựng đường ĐT 743A, ĐT 743B với lộ giới 54m. Đường ĐT 743C và ĐT 746 sẽ được tăng lộ giới lên 42m. Đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đường Vành đai 3 mở rộng lộ giới 50 – 70m.

 

THU NHẬP BÌNH QUÂN ĐẦU NGƯỜI CAO NHẤT NƯỚC

Theo Tổng cục  thống kế, Kết quả khảo sát sơ bộ về mức sống dân cư năm 2020 cho thấy, Bình Dương dẫn đầu cả nước về mức thu nhập bình quân đầu ngườI. Đạt 7,019 triệu đồng/người/tháng. TP Hồ Chí Minh đứng thứ hai với mức 6,537 triệu đồng/người/tháng. Hà Nội đứng thứ ba với mức 5,981 triệu đồng/người/tháng.

Theo các chuyên gia, lí do Bình Dương là tỉnh có thu nhập cao nhất: Đây là một trong những “thủ phủ” công nghiệp của cả nước. Đến năm 2020, tỉnh này có 48 khu, cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha. Chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam. Kế hoạch của tỉnh là phát triển thêm 34 khu công nghiệp với tổng diện tích 14.790 ha.

Đồng thời, chính quyền và doanh nghiệp ở đây đã cùng “chung lưng đấu cật” để có được hạ tầng cứng. Và hạ tầng mềm tốt nhất cho nhà đầu tư. Hạ tầng cứng nghĩa là hệ thống khu công nghiệp, giao thông kết nối tốt. Còn hạ tầng mềm là nhân lực, như đào tạo tại chỗ tốt và thu hút từ bên ngoài cũng tốt.

GIÁ HẤP DẪN-KHẢ NĂNG CẠNH TRANH TỐT VỚI THỊ TRƯỜNG KHÁC

Nhìn chung, so với mặt bằng giá nhà đất tại các khu vực lân cận thì mặt bằng BĐS Bình Dương 2021 đang sở hữu một mức giá khá tốt. Tại nhiều dự án chung cư, đất nền, giá đất mới chỉ xấp xỉ ở mức 15 – 20  triệu đồng/ mét vuông.

Điều này giúp thu hút một lượng vốn không nhỏ từ các nhà đầu tư cá nhân sau khi “ lướt sóng” thành công ở các thị trường khác. Nhiều nhà đầu tư thừa nhận họ đã rút bớt vốn ở những thị trường lân cận. Tập trung vốn nhiều hơn vào thị trường BĐS Bình Dương 2021. Chính dòng tiền này đã khiến cho giá nhà đất của địa bàn tỉnh Bình Dương có bước nhảy vọt trong thời gian vừa qua.

tiềm năng phát triển của bất động sản bàu bàng