KHU CÔNG NGHIỆP VSIP 3 CHÍNH THỨC KHỞI CÔNG – BẤT ĐỘNG SẢN TÂN UYÊN HƯỞNG LỢI

Sáng nay ngày 19/3/2022, UBND tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức Lễ động thổ Dự án Khu Công nghiệp VSIP 3 (Việt Nam – Singapore 3) tại Tân Uyên, Bình Dương. Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng hơn 500 đại biểu đã khách mời đã về dự chương trình. Đây là dự án trọng điểm được mong đợi nhất trong năm 2022. Khi khu công nghiệp VSIP 3 đi vào hoạt động, bất động sản Tân Uyên sẽ được gia tăng giá trị, đem lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư cũng như cư dân nơi đây.

Lễ khởi công dự án khu công nghiệp VSIP 3

Thông tin đầy đủ nhất về Khu công nghiệp VSIP 3

Khu công nghiệp VSIP 3 do Công Ty Liên Doanh TNHH Khu Công Nghiệp Việt Nam Singapore làm chủ đầu tư. Dự án được quy hoạch xây dựng tại 2 xã: xã Hội Nghĩa (Tx. Tân Uyên) và xã Tân Lập (huyện Bắc Tân Uyên). Đây là khu công nghiệp có quy mô lớn, với tổng diện tích khoảng 1.000 ha. Vốn đầu tư dự kiến lên đến 6.407 tỷ đồng. UBND tỉnh Bình Dương sẽ xem xét điều chỉnh quy mô triển khai phù hợp với tiến độ thu hút đầu tư đầu tư, kết nối hạ tầng… Nếu giai đoạn 1 đạt tỷ lệ lấp đầy trên 60%, dự án có thể cho thuê. Và giao UBND tỉnh xem xét giao đất, cho thuê với giai đoạn 2.

Mô hình nhà điều hành dự án Khu công nghiệp Vsip 3

Khu công nghiệp VSIP 3 phát triển theo hướng công nghệ cao

Dự án theo đó cũng sẽ được thiết kế theo hướng ứng dụng công nghệ thông minh 4.0; Nắm bắt tất cả các hoạt động của toàn khu tại tòa nhà điều hành trung tâm thông qua hệ thống camera giám sát, hệ thống quan trắc, hệ thống an ninh và quản lý chất lượng. Khi đi vào hoạt động, KCN VSIP 3 sẽ đem đến cơ hội việc làm cho hơn 20.000 nhân công. 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho các đơn vị đầu tư vào dự án này. Với định hướng xây dựng Khu Công Nghiệp VSIP3 trở thành một KCN XANH, THÔNG MINH & BỀN VỮNG, tỉnh Bình Dương sẽ chú trọng ưu tiên thu hút các ngành nghề công nghệ cao..

Định hướng phát triển khu công nghiệp VSIP 3 là kcn xanh kết hợp công nghệ cao

Các tuyến đường giao thông trọng điểm đi qua khu công nghiệp VSIP 3

Cơ sở hạ tầng được xem yếu tố quan trọng trong chính sách phát triển kinh tế của Bình Dương. Các tuyến giao thông trọng điểm là mũi nhọn tiên phong để mở rộng dân sinh, kết nối khu vực, phục vụ cho việc lưu thông hàng hóa. Khu công nghiệp VSIP 3 tọa lạc tại khu vực giao nhau của 2 huyện Tân Uyên và Bắc Tân Uyên. Nơi đây được xem là khu tam giác vàng – nơi giao thương của các tuyến đường lớn.

- Các tuyến đường kết nối trực tiếp

Các tuyến đường kết nối trực tiếp với khu công nghiệp VSIP 3

+ Đường tỉnh lộ ĐT 746 B: đoạn từ vòng xoay Hội Nghĩa di chuyển theo hướng lên Nam Tân Uyên. Là tuyến đường trọng điểm kết nối trực tiếp khu công nghiệp Vsip 3 với các huyện Nam Tân Uyên, Bến Cát, Bắc Tân Uyên, TP. Thủ Dầu Một, TP Thuận An.

+ Đường tỉnh lộ ĐT 747: Đoạn từ vòng xoay Hội Nghĩa đến khu Trung tâm Hành chính Tân Uyên

+ Đường ĐT 746B, Đất Cuốc

+ Đường vành đai 4 (đoạn đi qua địa bàn huyện Bắc Tân Uyên, TX.Tân Uyên). Dự án quy mô này có tổng chiều dài khoảng 200km, với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 100.000 tỷ đồng, đi qua 5 tỉnh, thành gồm: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh và Long An. Tuyến đường rộng từ 6 đến 8 làn xe, điểm đầu giao với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (địa bàn thị xã Phú Mỹ), điểm cuối tại cảng Hiệp Phước, TP.Hồ Chí Minh.

Các tuyến đường kết nối giao thương khu vực

Ngoài các tuyến giao thông kết nối trực tiếp, khu công nghiệp VSIP 3 còn dễ dàng kết nối với các khu vực lân cận. Thông qua các tuyến đường trọng điểm hư đường Mỹ Phước – Tân Vạn. Đường DT 742, DT 745, DT 746, DT 747, đường vành đai 4, tạo lực Bắc Tân Uyên- Phú Giáo – Bàu Bàng- Đồng Phú (Bình Phước)…Các tuyến đường này giúp hàng hóa được lưu thông, rút ngắn thời gian. Và khoảng cách di chuyển giữa các khu vực, giảm tải chi phí vận chuyển. Đặc biệt là mở rộng đời sống dân sinh, phát triển kinh tế.

Hệ thống tiện ích khu vực lân cận khu công nghiệp VSIP 3

Cùng với Bến Cát, Tân Uyên đang được định hướng phát triển lên thành phố và là đô thị loại 2 của Bình Dương. Với tiền đề có sẵn, hệ thống tiện ích địa bàn Tân Uyên nói chung. Và khu vực kcn VSIP 3 nói riêng, rất thuận lợi cho phát triển công nghiệp lẫn phục vụ đời sống dân sinh.

 

Điểm nổi bật vị trí VSIP 3 là Tân Uyên đã khai thác loạt khu công nghiệp lớn hiện hữu. Như VSIP 2 (2.045 ha), Nam Tân Uyên (333 ha), KCN Nam Tân Uyên mở rộng (346 ha). KCN Tân Lập (400 ha), KCN Đất Cuốc (348 ha), KCN Uyên Hưng (120 ha), KCN Phú Chánh (128 ha)…

hệ thống tiện ích đa dạng khu vực khu công nghiệp VSIP 3

Bất động sản Tân Uyên hưởng lợi từ VSIP 3

Đi kèm với các khu công nghiệp lớn là các dịch vụ tiện ích đi kèm. Như trung tâm thương mại, chợ dân sinh, ngân hàng, trường học, hệ thống y tế. Khu nhà ở dân sinh, khu đô thị … Đáp ứng nhu cầu sinh sống của hàng ngàn lao động và các chuyên gia về đây làm việc. Đây cũng là tiền đề để Tân Uyên phát triển thành một đô thị công nghiệp hiện đại. Tương tự như 2 thành phố Thuận An, Dĩ An (Bình Dương). Trong tương lai không xa, Khu công nghiệp VSIP 3 cũng sẽ được thừa hưởng hệ thống tiện ích này. Và sớm trở thành khu công nghiệp xanh hiện đại, thu hút các chuyên gia, doanh nhân đến làm việc và an cư. 

Phối cảnh dự án khu công nghiệp vsip 3

Do đó, các dự án bất động sản ở Tân Uyên sẽ tha hồ hưởng lợi từ dự án này. Khi nhu cầu nhà ở phục vụ người lao động tăng cao, giá bất động sản khu vực này sẽ thiết lập mặt bằng mới. Hiện tại, khu vực Tân Uyên mới chỉ ghi nhận mức giá 10 triệu/m2. Mức giá này được xem là “vùng trũng” của bất động sản Bình Dương. Trong thời gian tới, giá đất dự kiến sẽ tăng cao. Các dự án đất nền Tân Uyên là cơ hội cho khách hàng đầu tư sinh lời lớn.

 Tham khảo thêm thông tin THỊ XÃ TÂN UYÊN CHUẨN BỊ LÊN THÀNH PHỐ

pháp lý dự án nhà phố

Pháp lý dự án nhà phố – Những vấn đề cần quan tâm

Các dự án nhà phố luôn được khách hàng ưu tiên đầu tư. Bởi đây là sản phẩm sở hữu 2 trong 1: đất nền thổ cư và nhà ở gắn liền với đất. Đi cùng là khả
năng tăng giá cũng như tính thanh khoản cao trong tương lai, nhất là các sản phẩm có pháp lý dự án nhà phố tốt

Read More »

Bài Viêt Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *