Cầu Mã Đà Bình Phước: Dự án còn nằm trên giấy, giá đất đã tăng cao

Ngày 20/3/2022, tại buổi làm việc với thủ tướng Phạm Minh Chính. UBND Tỉnh Bình Phước đã kiến nghị Chính phủ phê duyệt dự án xây dựng Cầu Mã Đà.  Giá đất khu vực này cũng vì thế mà nhanh chóng tăng vọt.

Dự án Cầu Mã Đề Bình Phước

Trình chính phủ phê duyệt Dự án cầu Mã Đà Bình Phước

Dự án Cầu Mã Đà  Bình Phước dự kiến rộng 11 m, dài 90 m, bắc qua sông Mã Đà. Dự kiến đây là cây cầu nối liền 2 tỉnh Bình Phước với Đồng Nai. Công trình này nằm trong dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường ĐT 753.  Tuyến đường ĐT 753 có chiều dài 30 km, quy mô cấp III, tổng mức đầu tư là 655 tỷ đồng. Dự án đã được UBND Bình Phước phê duyệt chủ trương từ tháng 7/2021.

Theo quy hoạch đến 2030, đường ĐT753 sẽ nâng cấp thành quốc lộ 13C. Trở thành tuyến đường huyết mạch đi từ TP Đồng Xoài, Bình Phước đến huyện Trảng Bom, Đồng Nai.

Thủ tướng chính phủ xem xét dự án cầu Mã Đà Bình Phước

Lợi ích từ dự án cầu Mã Đà Bình Phước đem lại

Khi hoàn thiện, cầu Mã Đà sẽ giúp rút ngắn khoảng cách từ Bình Phước đến Sân bay Long Thành chỉ còn hơn 60 km. Không chỉ thuận lợi trong việc di chuyển hàng hóa cho các khu công nghiệp tại Bình Phước. Dự án Cầu Mã Đà Bình Phước còn giúp kết nối các tỉnh Tây Nguyên. Rút ngắn khoảng cách với Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Và cảng Cái Mép – Thị Vải tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nhờ đó, việc lưu thông hàng hóa, xuất khẩu nông sản cũng sẽ được nhanh chóng và thuận lợi hơn. 

 

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương làm việc với UBND các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai. Từ đó xây dựng phương án đầu tư nâng cấp tuyến đường ĐT 753 và xây cầu Mã Đà nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Giá đất khu vực cầu Mã Đà Bình Phước tăng cao

lượng môi giới đổ về dự án cầu Mã đà tăng cao

Thông tin xây dựng dự án Cầu Mã Đà khiến bất động sản Bình Phước nhanh chóng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Chỉ trong vài ngày, giới kinh doanh địa ốc các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh… đổ xô về đây để “săn đất”. Giá đất ven đường ĐT 753 liên tục “nhảy múa” vì số lượng người tìm mua tăng cao. Tập trụng vào khu vực xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, Bình Phước. Cách cầu Mã Đà khoảng 10 km hướng về TP. Đồng Xoài).

 

Mỗi mét ngang đất mặt đường ĐT 753, sâu khoảng 50 m được rao bán với giá từ 250 đến 300 triệu đồng, tùy vị trí. Tăng 30-50% so với cách đây một tuần. Trước đây, một ha điều hoặc cao su có giá chỉ từ 1 đến 1,5 tỷ đồng. Thì nay đã tăng vọt lên từ 15 đến 20 tỷ đồng. Thậm chí, trong ngày, một lô đất có thể “qua tay” đến 2, 3 chủ.

 

Cảnh báo nguy cơ sốt đất ảo

cảnh báo nguy cơ sốt đất ảo

Tình trạng các nhà đầu tư ồ ạt đổ về Đồng Phú rất dễ tạo ra các cơn sốt đất ảo. Đẩy giá đất lên cao. Nhiều người dân khu vực này cho biết người đến xem đất rất đông. Nhưng ít thấy mua bán thành công. Chỉ trong 3 ngày, giá đất khu vực dọc hai bên tuyến đường ĐT753 tăng hơn 30%. Gía đất tăng mạnh sẽ nhanh chóng chạm ngưỡng bão hòa. Những người đầu tư sau cùng sẽ khó thực hiện các giao dịch tiếp theo.

 

Chính quyền địa phương cũng đã cảnh báo người dân và giới đầu tư. “Cần thận trọng với các giao dịch mua bán đất tại thời điểm sốt cao như hiện nay. Bởi đây mới là đề xuất của tỉnh”. Đầu năm 2021, khu vực này cũng đã từng có tình trạng sốt đất xảy ra. Tuy nhiên, các đợt sốt đất này chỉ mang tính tạm thời và nhanh chóng hạ nhiệt. Lượng người đến hỏi nhiều nhưng chủ yếu do tâm lý đám đông. Chứ giao dịch thành thì không nhiều.

Các cơ quan chức năng vào cuộc

Trước tình hình trên, UBND huyện Đồng Phú đã có công văn gửi cơ quan chức năng trên địa bàn. Yêu cầu tăng cường quản lý đất đai, kiểm tra chặt chẽ các giao dịch bất động sản liên quan. Tránh để tình trạng đầu cơ, sốt đất ảo gây nhiễu thị trường.

pháp lý dự án nhà phố

Pháp lý dự án nhà phố – Những vấn đề cần quan tâm

Các dự án nhà phố luôn được khách hàng ưu tiên đầu tư. Bởi đây là sản phẩm sở hữu 2 trong 1: đất nền thổ cư và nhà ở gắn liền với đất. Đi cùng là khả
năng tăng giá cũng như tính thanh khoản cao trong tương lai, nhất là các sản phẩm có pháp lý dự án nhà phố tốt

Read More »

Bài Viêt Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *