Tiềm năng phát triển của thị trường nhà đất tây ninh - giai đoạn 2022-2025

Tây Ninh là tỉnh có vị trí chiến lược với nhiều lợi thế phát triển về kinh tế lẫn du lịch. Quy mô lớn, mặt bằng giá rẻ. Nhà đất Tây Ninh được đánh giá là thị trường bất động sản đầy tiềm năng phát triển. Đặc biệt, đề án nâng cấp Thành phố Tây Ninh lên đô thị loại 2 đang chờ Chính phủ phê duyệt. Khi đề án được thông qua, bất động sản Tây Ninh sẽ tạo đà “cất cánh”, thu hút đông đảo các nhà đầu tư.

Những yếu tố giúp Thị trường bất động sản tây ninh phát triển

Biểu tượng của Thành phố Tây Ninh

Tây Ninh sở hữu vị trí chiến lược hết sức thuận lợi

Trước hết, Tây Ninh sở hữu một vị trí chiến lược quan trọng và hết sức thuận lợi. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ. Tây Ninh chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 100 km, cách Bình Dương 60 km. Vị trí này hết sức thuận lợi cho việc giao thương với các tỉnh thành trong khu vực.

Tây Ninh còn là tỉnh có đường biên giới dài 240 km, giáp 3 tỉnh thuộc Campuchia. Đây là cửa ngõ kết nối với nước ngoài thông qua các cửa khẩu quốc tế. Thế mạnh này giúp Tây Ninh trở thành một mắt xích quan trọng trong trục hành lang quốc gia. Đồng thời là xương sống kết nối TP. Hồ Chí Minh với Campuchia. 

ban-do-hanh-chinh-tay-ninh

Kinh tế Tây Ninh không ngừng phát triển

Phát huy tiềm năng từ vị trí chiến lược và nâng cấp các trục đường giao thông trọng điểm. Kinh tế Tây Ninh sẽ nhanh chóng phát triển. Thị trường bất động sản Tây Ninh nhờ đó cũng khởi sắc, đón nhận nguồn vốn đầu tư lớn. 

Tây Ninh đang đẩy mạnh phát triển công nghiệp và thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Tính đến tháng 4/2021, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn Tây Ninh đạt 427,54 triệu USD. Tăng 28% so cùng kỳ. 

Hiện nay, Tây Ninh sở hữu hệ thống 11 Khu công nghiệp. Các khu công nghiệp Tây Ninh, gồm: Trảng Bàng, Trâm Vàng, An Hòa, Bàu Hai Năm, Bàu Đồn, Bàu Rong, Gia Bình…. Và 1 khu chế xuất Linh Trung với tổng số  11,313 doanh nghiệp. 

Ngoài ra, Tây Ninh có 3 cửa khẩu quốc tế là Mộc Bài, Xa Mát và Tân Nam. 3 cửa khẩu quốc gia là Kà Tum, Chàng Riệc, Phước Tân. Và 10 cửa khẩu phụ. Đây là thế mạnh giúp Tây Ninh phát triển kinh tế, giao thương, xuất nhập khẩu trong tương lai.

Thế mạnh phát triển du lịch của Tây Ninh

Du lịch cũng là một thế mạnh trong sự phát triển kinh tế của Tây Ninh. Phải kể đến như: Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, Hồ Dầu Tiếng, Núi Bà Đen, Tòa Thánh Tây Ninh… Đây đều là những địa điểm du lịch nổi tiếng của Tây Ninh, thu hút hàng ngàn lượt khách trong và ngoài nước. 

Previous
Next

Với tiềm năng phát triển kinh tế đa dạng, Tây Ninh đang ngày càng thu hút lớn lực lượng lao động trẻ, trình độ cao. Phát huy sức mạnh từ nguồn nhân lực tại địa phương và từ nhiều nơi khác đổ về. Kể cả lực lượng lớn các chuyên gia nước ngoài cùng đội ngũ tri thức trẻ về đây sinh sống và làm việc.

Nhu cầu sở hữu nhà ở và đất nền Tây Ninh sẽ tăng cao trong thời gian tới. Việc nhanh chóng nắm bắt cơ hội, đón sóng đầu tư vào nhà đất Tây Ninh sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng thanh khoản. Và có khả năng sinh lời cao trong tương lai

Nhiều dự án cao tốc ở Tây Ninh được triển khai

Hiện nay, các tuyến đường giao thương quan trọng tại Tây Ninh đang được ưu tiên phát triển. Trong giai đoạn 2022 – 2025, nhiều dự án cao tốc ở Tây Ninh đang được đẩy mạnh triển khai, nhằm tăng khả năng liên kết kinh tế trong khu vực. 

- Dự án Cao tốc Mộc Bài – TP. Hồ Chí Minh

Cao tốc Mộc Bài Tây – TP. Hồ Chí Minh là dự án trọng điểm kết nối Tây Ninh với TP. Hồ Chí Minh và khu vực. Tổng mức đầu tư dự án này là 10.688 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong năm 2025. Dự án này được kỳ vọng sẽ trở thành tuyến đường huyết mạch, nâng tầm hạ tầng giao thông. Tạo ra những chuyển biến tích cực về kinh tế cho Tây Ninh và cả vùng Đông Nam Bộ.

 Xem thêm bài viết chi tiết về Cao tốc Mộc Bài Tây Ninh TẠI ĐÂY

- Dự án Đường Liên tuyến N8- 787B-789

Dự án đường liên tuyến N8 – 787B – 789 được xây dựng theo quy mô đường cấp II. Rộng 4 làn xe chạy, với tổng chiều dài là 48 km, tổng vốn đầu tư lên đến 3.417 tỷ đồng.Tuyến đường này đi qua địa phận thị xã Trảng Bàng và huyện Dương Minh Châu.

Dự án này sẽ giúp Tây Ninh kết nối giao thông nội bộ, rút ngắn thời gian và khoảng cách di chuyển giữa các khu công nghiệp. Đồng thời kết nối với Long An – TP.HCM – Bình Dương. Thúc đẩy ngành công nghiệp Tây Ninh phát triển. Và là đòn bẩy giúp thị trường bất động sản Tây Ninh tăng trưởng trong thời gian tới.

Hạ tầng giao thông nội tỉnh ngày càng phát triển

Tây Ninh hiện đang đẩy mạnh đầu tư hệ thống giao thông nội bộ. Trong năm 2021, tỉnh đã đầu tư khoảng 4500 tỷ đồng cho các dự án lớn.

- Dự án Đường ĐT.794 giai đoạn 2

Công trình giai thông ĐT.794 giai đoạn 2 giúp kết nối huyện Tân Châu, Tây Ninh đến cầu Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh. Chiều dài tuyến dự án ĐT. 794 (GĐ2) là 16 km, mức đầu tư lên đến gần 500 tỷ đồng. Dự kiến tuyến đường sẽ hoàn thành vào năm 2024, củng cố hệ thống kết nối liên tỉnh. Từ đó gia tăng tiềm năng phát triển kinh tế, đặc biệt là bất động sản Tây Ninh.

Các dự án cao tốc Tây Ninh đang được nhanh chóng triển khai

- Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT.795

Dự án nâng cấp, mở rộng DT.795 sẽ đi qua địa bàn hai huyện biên giới Tân Biên và Tân Châu. Tổng chiều dài của dự án là 36.2 km. Tổng mức đầu tư hơn 608 tỷ đồng  và dự kiến hoàn thành vào năm 2024.

Các dự án này khi hoàn thành sẽ góp phần tháo gỡ nút thắt về hạ tầng giao thông, tạo đà cho sự phát triển của Tây Ninh. Cũng như tạo động lực thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản Tây Ninh trong những năm tới.

Quỹ đất Tây Ninh rộng lớn, mặt bằng giá thấp

Hiện nay, quỹ đất trống tại TP. HCM ngày càng trở nên khan hiếm. Các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang bị thu hẹp. Giá đất  tại các tỉnh thành này liên tục tăng cao, khiến người dân có nhu cầu ở thực khó tiếp cận. Xu hướng dịch chuyển đầu tư về các tỉnh vùng ven như Tây Ninh là một sự lựa chọn tất yếu

Trong khi đó, bất động sản Tây Ninh là một điểm sáng đầy tiềm năng. Thị trường nhà đất Tây Ninh có dư địa phát triển lớn khi sở hữu quỹ đất dồi dào, giá rẻ, dễ đầu tư. Với nguồn tài chính từ 300-500 triệu đồng, khách hàng dễ dàng tìm mua đất nền Tây Ninh hoặc đất vườn Tây Ninh, nhà liền thổ Tây Ninh…. Lại đảm bảo các yếu tố về diện tích, pháp lý, địa điểm lý tưởng hay giao thông thuận tiện. 

Với tiềm năng phát triển kinh tế và đồng bộ cơ sở hạ tầng như trên. Nhiều chuyên gia nhận định thị trường bất động sản Tây Ninh sẽ nhanh chóng tăng trưởng. Đặc biệt trong giai đoạn 2022-2025. Đây sẽ là một thị trường mới thu hút các nhà đầu tư.

ĐĂNG KÍ NHẬN BÁO GIÁ ĐẤT NỀN TÂY NINH

Khả năng sinh lợi cao khi đầu tư đất nền Tây Ninh

Đối với thị trường đất nền vùng ven TP.HCM, đất nền Tây Ninh đang ở bước khởi đầu của giai đoạn tăng trưởng. Nhờ chính sách rộng mở đầu tư, đồng bộ cơ sở hạ tầng ộ, quy hoạch phát triển kinh tế đa ngành, đẩy mạnh kết nối khu vực….Trong tương lai, giá nhà đất Tây Ninh sẽ còn tiếp tục tăng cao.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh, giá đất của tỉnh đã tăng liên tục từ cuối năm 2019. Trong giai đoạn 2022-2025, dự báo giá đất Tây Ninh sẽ tăng từ 25-30%… Với tiềm lực đó, đất nền giá rẻ Tây Ninh sẽ là lực hút lớn, trở thành “mỏ vàng” cho các nhà đầu tư nhanh nhạy nắm bắt cơ hội.

Mặt khác, tâm lý người Việt luôn coi đất đai là 1 loại tài sản để dành cho thế hệ tiếp theo. Cả khách hàng lẫn các nhà đầu tư vẫn luôn ưu tiên lựa chọn đất nền thay vì các loại hình bất động sản khác. Do đó, phân khúc đất nền luôn có tính thanh khoản cao, lợi nhuận tốt.  Mua đất ở Tây Ninh vẫn là kênh đầu tư đem lại tỉ suất lợi nhuận rất tốt trong tương lai.

Thị trường Tây Ninh đã xuất hiện nhiều dự án lớn

Nhiều nhà đầu tư e ngại thị trường bất động sản Tây Ninh chưa đủ tiềm năng phát triển để đầu tư. Thực ra bất động sản Tây Ninh đã bắt đầu sôi động và thu hút các nhà đầu tư. Các dự án lớn ở Tây Ninh như dự án của Tập đoàn Vingroup Tây Ninh, Sungroup Tây Ninh, Golden City Tây Ninh… Và những tổ hợp thương mại dịch vụ trị giá hàng ngàn tỉ đồng, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Sự dẫn đầu của các “ông lớn” không chỉ làm nóng thị trường bất động sản Tây Ninh. Mà còn giúp Tây Ninh hoàn thiện các tiện ích dịch vụ công cộng như Trung tâm thương mại, khách sạn, nhà phố, khu nhà ở và trụ sở làm việc… giúp nơi đây thay da đổi thịt, khoe sắc từng ngày

khách sạn Vinpearl Tây Ninh
Nhiều dự án lớn đã xuất hiện tại Tây Ninh. Khách sạn Vinpearl Tây Ninh là một điển hình

Mặt khác, Chính phủ đang phê duyệt đề án nâng Thành phố Tây Ninh lên đô thị loại 2.  Trong tương lai, nơi đây sẽ là trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại và sầm uất tại cửa ngõ phía Tây của khu vực Đông Nam Bộ.

 Đây sẽ là những bước đệm đưa thị trường Bất động sản Tây Ninh cất cánh trong tương lai. Vì vậy, đầu tư đất nền Tây Ninh ngay từ bây giờ là sự lựa chọn sáng suốt trong thời điểm này.

Mua đất nền Tây Ninh ở đâu?

Hiện nay, chưa có nhiều nhà đầu tư am hiểu về thị trường đất nền Tây Ninh. Mua đất nền Tây Ninh giá rẻ ở đâu? Đầu tư đất nền Tây Ninh khu vực nào tốt? Giao thương thuận tiện, tính thanh khoản và tiềm năng sinh lời cao? Hoặc khu vực nào ở Tây Ninh có kinh tế phát triển mạnh, phù hợp cho khách mua ở định cư làm việc và sinh sống….

Cũng như Qúy khách muốn tìm hiểu thông tin, nhận báo giá và tham quan các dự án đất nền Tây Ninh nhưng chưa có cơ hội… Hãy đăng kí ngay để được tư vấn và nhận thông tin dự án, giá đất Tây Ninh hiện nay nhé!