Nhờ việc kiểm soát tốt đại dịch Covid-19, các khu công nghiệp Việt Nam hiện đã hoạt động ổn định trở lại. Góp phần tạo nên sự ổn định kinh tế xã hội cho các địa phương. Chính vì vậy, thị trường bất động sản vùng ven khu công nghiệp không những không bị ảnh hưởng. Mà còn đang có dấu hiện cất cánh trong năm 2021.

bat dong san vung ven

Triển vọng phát triển Bất động sản vùng ven khu công nghiệp

Theo báo cáo đến cuối năm 2020, Việt Nam có 369 khu công nghiệp (KCN) được thành lập. Tổng diện tích 113.300ha; diện tích thương phẩm 73.600ha. Trong đó, KCN đang hoạt động là 280 khu; tổng diện tích 82.800ha. Diện tích thương phẩm 56.600ha; tỷ lệ lấp đầy 70,1%. Còn 89 KCN đang xây dựng; tổng diện tích 30.500ha; diện tích thương phẩm 16.300ha

Nhu cầu nhà ở vùng ven Khu công nghiệp tăng cao

Mỗi một khu công nghiệp đi vào hoạt động sẽ kéo theo hàng loạt các yếu tố về hạ tầng, logistic, dịch vụ.. Đi cùng đó là làn sóng chuyển dịch dân cư đổ bộ về các khu vực lân cận.Từ đó tạo nên một hệ sinh thái dân cư sinh sống và làm việc với nhiều phân tầng khác nhau. Tầng lớp chuyên gia nước ngoài, tầng lớp lãnh đạo trung và cao cấp, tầng lớp văn phòng – trí thức. Và tầng lớp lao động phổ thông, dân cư buôn bán, cung cấp dịch vụ đi kèm… 

bat dong san khu cong nghiep vung ven

Cơ hội cho thị trường bất động sản trỗi dậy

Khi nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao cũng là thời cơ để BĐS lân cận các khu công nghiệp trỗi dậy mạnh mẽ. Từ đó, tạo nên một thị trường bất động sản với nhiều mô hình khác nhau. Để phục vụ cho nhu cầu an cư lập nghiệp của người dân. Điển hình như: bất động sản nhà phố, bất động sản căn hộ, bất động sản chung cư cao cấp, dự án đất nền… Những chuyển động hiếm hoi của thị trường Bất động sản ven sẽ mở ra nhiều kỳ vọng mới cho giới đầu tư.

Tại khu vực phía Nam, khi nguồn đất tại các trung tâm thành phố lớn như TP HCM ngày càng khan hiếm. Thì nhu cầu dịch chuyển về các thị trường vùng ven ngày càng tăng cao. Đặc biệt là vùng ven các khu công nghiệp như Bình Dương, Long An, Tây Ninh, Bình Phước. Riêng thị trường Bất động sản khu công nghiệp Bình Dương chưa bao giờ hết sôi động. 

Thị trường bất động sản vùng ven Bình Dương chưa bao giờ hết sôi động

Bình Dương được mệnh danh là thành phố công nghiệp hàng đầu cả nước, liền kề với TP. HCM, và nằm trên trục đường kết nối Tây nguyên và khu vực Đông nam bộ… Cả tỉnh Bình Dương hiện có 45 khu công nghiệp và cụm công nghiệp.

DỰ án khu đô thị phương toàn phát
Dự án Bất động sản vùng ven Khu đô thị Phương Toàn Phát (Bến Cát, Bình Dương) thu hút khách đầu tư

 Không chỉ còn tập trung ở các vùng Trung tâm như Thảnh phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Xu hướng hiện nay các khu công nghiệp và khu dân cư đang dịch chuyển đến các vùng ven như Bến Cát, Bàu Bàng, Phú Giáo, Tân Uyên. Có thể kể đến một số dự án nổi bật.  Như: Dự án Khu dân cư Phương Toàn Phát (Bến Cát), Khu dân cư Phương Trường An 5 ( Phú Giáo), Khu đô thị Tuấn Điền Phát, Căn hộ cao cấp Tech Port City (Tân Uyên)… 

Đặc biệt, Bình Dương đang phát triển đồng bộ các tuyến đường giao thông trọng điểm song song các khu công nghiệp. Điều này sẽ khiến các dự án bất động sản tại các địa phương này ngày càng mở rộng và gia tăng giá trị. Tiềm năng phát triển không ngừng của các bất động sản vùng ven. Hứa hẹn sẽ đem đến cơ hội cho các nhà đầu tư trong thời gian tới.