Pháp lý dự án nhà phố – Những vấn đề cần quan tâm

Trong phân khúc bất động sản nhà ở, các dự án nhà phố luôn được khách hàng ưu tiên đầu tư. Bởi đây là sản phẩm sở hữu 2 trong 1: đất nền thổ cư và nhà ở gắn liền với đất. Đi cùng là khả năng tăng giá cũng như tính thanh khoản cao trong tương lai, nhất là sản phẩm có pháp lý dự án nhà phố tốt.

 Cùng Phú Minh Hưng điểm qua các yếu tố đảm bảo tính pháp lý của một dự án nhà phố sẽ bao gồm những gì nhé!

pháp lý dự án nhà phố

Pháp lý chung cho dự án nhà phố

Có 2 phần pháp lý mà các nhà đầu tư cần quan tâm, đó là pháp lý chung của toàn dự án và pháp lý riêng của sản phẩm mà khách hàng đầu tư. Trong đó, các yếu tố đảm bảo tính pháp lý chung cho toàn dự án bao gồm các giấy tờ sau:

Pháp lý dự án nhà phố

 

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp: Đây là yếu tố pháp lý đảm bảo các chủ đầu tư có quyền sử dụng đất hợp pháp đối với khu đất thực hiện dự án, đồng thời đất thực hiện dự án
không thuộc diện đang xảy ra tranh chấp hay bị kê biên thi hành án, vv…

– Quyết định đồng ý hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư của cơ quan có thẩm quyền. Theo đó các chủ đầu tư cần lập hồ sơ thủ tục trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh để xin quyết định hoặc văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư tùy thuộc vào quy mô của dự án.

– Bản đồ quy hoạch dự án đã được phê duyệt, hay còn gọi là bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án. 

– Giấy phép xây dựng của dự án: quy  định các hạng mục xây dựng, diện tích của từng hạng mục và quy cách xây dựng đi kèm. Ngoài ra, trong giấy phép còn thể hiện đơn vị thực hiện việc xây dựng, đơn vị thiết kế, đơn vị thẩm tra, đơn vị thẩm định và thời gian hiệu lực đi kèm.

Các yếu tố riêng pháp lý của sản phẩm nhà phố dự án

Ngoài pháp lý chung cho toàn dự án, nhà đầu tư cần nắm rõ các vấn đề liên quan đến pháp lý sản phẩm nhà phố mà mình sở hữu. Bao gồm: 

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở gắn liền trên đất: Dự án cấp sổ chung hay sổ riêng cho từng sản phẩm nhà phố? Thời hạn sử dụng có thời hạn hay lâu dài? Thời hạn bao nhiêu  năm? Thời gian cấp giấy chứng nhận sau khi kí hợp đồng là bao lâu?

– Hợp đồng mua bán và các điều khoản đi kèm. Trước khi kí hợp đồng, khách hàng cần nắm rõ các điều khoản đi kèm, liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của chủ đầu tư và khách hàng để tránh các vấn đề tranh cãi về sau.

nha pho o thuan an thuoc khu do thi cozy house

 

– Thời gian nhận nhà sau khi kí hợp đồng mua bán. Ngoài một số dự án đã xây dựng hoàn thiện trước khi mở bán. Các dự án hình thành nhà ở trong tương lai khách hàng phải nắm rõ thời gian bàn giao, thời hạn chênh lệch nếu có. Quyền và lợi ích của nhà đầu tư trước, trong và sau giai đoạn này. 

– Giấy phép hoàn công: cần làm rõ chủ đầu tư có thực hiện thủ tục hoàn công hay khách hàng tự thực hiện? Chi phí hoàn công đã tính vào giá trị hợp đồng hay chưa?

– Các quy định về việc bảo hành và sửa chữa nhà sau khi bàn giao. Khách hàng được sửa chữa những phần nào? Có thể thay đổi quy cách xây dựng các hạng mục nào? Và những công việc nào thuộc vào phần bảo hành của chủ đầu tư?

PHÁP LÝ DỰ ÁN NHÀ PHỐ ĐƯỢC ĐẢM BẢO HƠN KHI CÓ NGÂN HÀNG HỖ TRỢ

Lễ kí kết hợp tác khu nhà ở Cozy House

 

– Phương thức và thời gian thanh toán: Đây cũng là một trong những yếu tố liên quan đến pháp lý dự án nhà phố. Khách hàng cần hiểu rõ các phương thức thanh toán, thời hạn thanh toán của mỗi phương thức ra sao. Và lựa chọn các nào phù hợp với tình hình tài chính của mình. 

– Ngân hàng hỗ trợ: Việc ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng vay vốn khi đầu tư dự án không chỉ có ý nghĩa về việc hỗ trợ tài chính mà còn là yếu tố đảm bảo pháp lý của dự án. Vì các dự án đã được thẩm định pháp lý an toàn, minh bạch mới được ngân hàng hỗ trợ vay vốn lâu dài như vậy.

Khu đô thị Cozy House -Dự án Nhà phố có pháp lý hoàn thiện

Trong các dự án nhà phố vừa được ra mắt tại thị trường Nhà ở Thuận An. Khu đô thị Cozy House Bình Chuẩn là Dự án đã được hoàn thiện về pháp lý, được chuyên gia và các nhà đầu tư đánh giá cao. 

Dự án nhà phố Cozy House Bình Chuẩn

 

Dự án đã được UNBN tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư. Và phê duyệt bản đồ quy hoạch 1/500. đem lại sự an tâm cho khách hàng khi đầu tư. Phía chủ đầu tư là công ty Bất động sản Toàn Thắng sẽ hoàn tất mọi thủ tục pháp lý, hỗ trợ hoàn công và cấp sổ hồng riêng từng nền cho khách sử dụng lâu dài. Ngoài ra, ngân hàng Đông Á cũng hỗ trợ cho vay lên đến 70% giá trị nhà đất. Với mức lãi suất ưu đãi chỉ 8%/năm, thời hạn tối đa là 20 năm.

Phương thức thanh toán của dự án Khu nhà ở Bình Chuẩn – Cozy House như sau:

– Đặt cọc: 50 triệu

– Đợt 1: sau khi đặt cọc 7 ngày, thanh toán 30 % (tính cả phí đặt cọc)

– Đợt 2: sau đợt 1 30 ngày, thanh toán 25%

– Đợt 3: sau đợt 2 30 ngày, thanh toán 10%

– Đợt 4: sau đợt 3 30 ngày, thanh toán 10%

– Đợt 5: sau đợt 4 30 ngày, thanh toán 10%

– Đợt 6: sau đợt 5 30 ngày, thanh toán 10%

 

– Đợt 7: thanh toán 5% còn lại và kí công chứng chuyển nhượng

Bài Viêt Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *