Giá đất Bàu Bàng tăng cao do kinh tế phát triển, giao thông hoàn thiện

Được tách ra từ huyện Bến Cát vào năm 2014. Sau 7 năm thành lập, Bàu Bàng sở hữu tốc độ phát triển vượt bậc, trở thành trung tâm công nghiệp mới của Bình Dương. Bất động sản Bàu Bàng cũng nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Giá đất Bàu Bàng còn khá rẻ, tạo sức hút với các nhà đầu tư.

Đất nền Bàu Bàng thu hút các nhà đầu tư

Bàu Bàng phát triển theo hướng công nghiệp và logistics

Phát triển theo hướng công nghiệp hóa và logistics, huyện Bàu Bàng đã sớm đầu tư hàng loạt khu công nghiệp. Tất cả đều hiện đại và có quy mô lớn. Như KCN công nghệ cao Bàu Bàng (3.200 ha), KCN Tân Bình (352,5 ha). KCN Cây Trường (700 ha), Lai Hưng (600 ha). Ngoài ra còn có thêm Trung tâm Công nghiệp Khoa học Công nghệ (900 ha). Và cảng nội địa ICD 20 ha. 2 dự án này sẽ được xây dựng giai đoạn 2020-2025. Các dự án này sẽ thúc đẩy kinh tế Bàu Bàng ngày càng phát triển.

Bàu Bàng cũng trở thành điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tính đến đầu năm 2022, Bàu Bàng đã thu hút được 1.000 dự án. Trong đó có 816 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký 29.736 tỷ đồng. 184 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với số vốn đầu tư 3,6 tỷ USD. Sau 7 năm, Bàu Bàng tăng trưởng vượt bậc, sản lượng công nghiệp tăng 20 – 22%/ năm. Đem lại hiệu quả tích cực trong việc phát triển kinh tế. Giúp Bàu Bàng trở thành đô thị hàng đầu khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương..

Khu công nghiệp Bàu Bàng

Hạ tầng giao thông phát triển là tiền đề cho đất Bàu Bàng tăng giá

Sở hữu vị trí chiến lược tại cửa ngõ phía Bắc Bình Dương. Bàu Bàng là điểm kết giao của nhiều tuyến đường huyết mạch. Với định hướng đầu tư hạ tầng làm bệ phóng phát triển kinh tế. Bàu Bàng hiện đang đầu tư hàng chục ngàn tỉ đồng để phát triển hệ thống hạ tầng giao thông.

Quốc lộ 13

Quốc lộ 13 được coi như là tuyến đường huyết mạnh xương sống. Nối liền Bình Dương với Bình Phước, chạy thẳng qua Bàu Bàng. Và kết nối các tuyến đường quan trọng như ĐT741, ĐT741B, ĐT749A, ĐT749C, ĐT750…

Đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn

Dự án dài 62km, quy mô 10 làn xe có điểm cuối là trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng. Đây là trục giao thông “xương sống” theo hướng Bắc Nam của Bình Dương. Kết nối toàn bộ các khu công nghiệp của Bình Dương.

Đường Mỹ Phước Tân Vạn

Đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng

Đây là dự án chiến lược, kết nối giao thương từ phía Nam đến phía Bắc của tỉnh. Và thông suốt đến huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo

Dự án có tổng chiều dài 26,277km, 6 làn xe chạy. Kết nối các huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng và huyện Đồng Phú (Bình Phước). Tạo điều kiện rút ngắn thời gian đi lại, giảm chi phí vận chuyển hàng hóa.

Dự án cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Dự án cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành cũng đã được TP.HCM và Bình Phước thống nhất chủ trương đầu tư.  Tuyến cao tốc này dài 73 km, thiết kế 6-8 làn xe, vốn đầu tư khoảng 28.200 – 33.800 tỷ đồng. Bàu Bàng được xem là khu vực hưởng lợi trực tiếp từ tuyến cao tốc này.

 

Bàu Bàng sở hữu vị trí thiết yếu, là trung tâm của nhiều tuyến giao thông trọng điểm

Sự phát triển hiện đại, đồng bộ và quy mô của hệ thống hạ tầng giao thông được xem là chất xúc tác giúp kinh tế Bàu Bàng tăng trưởng nhanh. Trở thành đầu mối giao thương quan trọng, kết nối Bình Dương với khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

Đất nền Bàu Bàng chiếm tỉ trọng lớn, thu hút giới đầu tư

Với bệ phóng vững chắc cả về phát triển kinh tế lẫn hạ tầng giao thông, bất động sản Bàu Bàng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Chỉ trong 2 năm 2020-2021, bất động sản Bàu Bàng ghi nhận lượng tìm kiếm tăng đột biến, lên đến 400%. Lượng tin đăng về nhà đất Bàu Bàng cũng trở nên phổ biến, cao hơn hẳn các khu vực trung tâm như Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Chỉ số này cũng gấp đôi khu vực Tân Uyên và gấp ba lần Bến Cát. So với các sản phẩm chung cư, nhà phố, thị trường đất nền Bàu Bàng chiếm tỉ lệ lớn, lên đến gần 75%.

Giá đất Bàu Bàng ngày càng tăng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Cùng với mức độ quan tâm tăng vượt bậc, bất động sản Bàu Bàng cũng nhanh chóng thiết lập mặt bằng giá mới. Trước khi tách huyện, khu vực Bàu Bàng với những rừng cao su bạt ngàn chỉ có giá từ vài, ba triệu/m2. Từ năm 2019, các khu công nghiệp đi vào hoạt động, các tuyến đường cao tốc hình thành. Bất động sản Bàu Bàng chuyển biến theo hướng tích cực, tăng lên 6 -7 triệu đồng/m2. Đặc biệt, trong năm vài năm trở lại đây, mức giá này đã tăng gấp đôi.

 

Dự án The Sun Bàu Bàng

 The Sun Bàu Bàng được xem là dự án sở hữu vị trí đẹp và tiềm năng nhất khu đô thị Bàu Bàng. Chỉ từ cuối năm 2021 đến đầu năm 2022, giá đất dự án đã tăng đến 30%, từ 780 triệu/ nền. Hiện đã lên đến hơn 900 triệu/ nền. Một số khách hàng đầu tư dự án vào giai đoạn 1.Hiện đã có thể mang về lợi nhuận từ 150-200 triệu đồng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, giá đất Bàu Bàng vẫn còn thấp hơn các vùng phụ cận khác. Chỉ giao động từ 12-13 triệu đồng/m2. Bất động sản Bàu Bàng vẫn còn nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Tham khảo về đất nền Bàu Bàng tại đây: https://online.phuminhhung.vn/dat-nen-bau-bang/

Giá đất Bàu Bàng có tính thanh khoản cao

Hiện nay, với lợi thế về vị trí thuận lơi, giao thông hoàn chỉnh và công nghiệp phát triển đồng bộ. Bàu Bàng đã tạo việc làm, thu hút hàng chục ngàn lao động về sinh sống và làm việc. Dịch vụ dân sinh, đô thị phát triển. Nhu cầu về nhà ở công nhân, nhà ở dành cho chuyên gia, cán bộ… tăng cao. Điều này thúc đẩy giá đất Bàu Bàng ngày càng nhảy vọt. Đây được xem là yếu tố đảm bảo cho bất động sản Bàu Bàng vừa có tính thanh khoản cao. Lại tạo lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

dat-bau-bang-tang-gia-vi-sao

Đất Bàu Bàng ngày càng tăng giá, vì sao?

Đất Bàu Bàng đang là tâm điểm mới cho giới đầu tư ở phía Bắc Bình Dương. Với hệ thống hạ tầng bứt phá. Dòng vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đổ vào mạnh mẽ. Cùng với lợi thế là nơi giao thương chiến lược cùng với sự phát triển công nghiệp.

Read More »

Các loại hình đầu tư bất động sản năm 2022

Bất động sản là lĩnh vực đầu tư kinh doanh đem lại hiệu quả cao so với các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, kiến thức về bất động sản không phải ai cũng nắm vững. Vậy, bạn đã biết các loại hình đầu tư bất động sản năm 2022 hay chưa?

Read More »

The Sun Bàu Bàng- Siêu ưu đãi mua 1 tặng 1

Định hướng trở thành trung tâm đô thị – công nghiệp kỹ thuật cao tại phía Bắc Bình Dương. Bàu Bàng đang bứt phá mạnh mẽ trở thành thị trường thu hút đầu tư bất động sản. Trong đó, The Sun xuất hiện như một điểm sáng đầu tư mới.

Read More »

Bài Viêt Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *