Đất Bàu Bàng ngày càng tăng giá, vì sao?

Đất Bàu Bàng đang là tâm điểm mới cho giới đầu tư ở phía Bắc Bình Dương. Với hệ thống hạ tầng bứt phá. Dòng vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đổ vào mạnh mẽ. Cùng với lợi thế là nơi giao thương chiến lược cùng với sự phát triển công nghiệp. Bàu Bàng đang trở thành thị trường hấp dẫn với quỹ đất rộng, mức giá hợp túi tiền và đặc biệt là cơ hội tăng trưởng cao.

Thông tin về huyện Bàu Bàng

Về hành chính

Huyện Bàu Bàng được thành lập theo Nghị quyết số 136/NQ-CP ngày 29/12/2013 của Chính phủ. Và Quyết định số 352/QĐ-UBND ngày 13/02/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương. Trên cơ sở tách 1 phần diện tích từ huyện Bến Cát (Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương). Có tổng diện tích 33.915,69 ha. Với 7 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm: Lai Uyên, Long Nguyên, Lai Hưng, Trừ Văn Thố, Cây Trường II, Tân Hưng, Hưng Hòa, với 43 ấp và khu phố.

Vị trí địa lý

Huyện Bàu Bàng nằm ở phía Bắc của tỉnh Bình Dương. Có phía Đông giáp xã Tân Hưng, phía Tây giáp xã Long Nguyên và huyện Dầu Tiếng, phía Nam giáp suối Đồng Sổ. Và phía Bắc giáp phần còn lại của xã Lai Uyên.

 

Trung tâm huyện cách thành phố Thủ Dầu Một 32km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 62km về phía bắc theo Quốc lộ 13.

Thông tin huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Huyện Bàu Bàng nổi bật với khu công nghiệp Bàu Bàng đang được xây dựng. Với quy mô lớn, quy tụ vốn đầu tư từ nhiều nguồn khác nhau trong và ngoài nước. Tạo việc làm cho công nhân tại địa phương cũng như các tỉnh khác.

Tiềm năng thị trường của Bàu Bàng được đánh giá cao hơn hẳn với vị thế nằm trên hành lang công nghiệp – đô thị dọc Quốc lộ 13. Đây được xem là cửa ngõ thông thương trọng yếu của chuỗi trung tâm mới nổi Bến Cát – Bàu Bàng – Chơn Thành – Mỹ Phước. Theo quy hoạch, nhiều khu công nghiệp quy mô lớn đang được xây dựng sẽ giúp Bàu Bàng trở thành “thủ phủ công nghiệp” mới.

Hạ tầng giao thông đồng bộ

Hạ tầng giao thông tại Bàu Bàng được triển khai mạnh mẽ. Nằm ở phía Bắc của tỉnh Bình Dương, Bàu Bàng được xem là cửa ngõ giao thương quan trọng, kết nối liên vùng. Nối liền Bình Phước, các tỉnh Tây Nguyên với tỉnh Bình Dương và Tp. Hồ Chí Minh.

Những năm gần đây, Bàu Bàng đã được đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng đô thị mạnh mẽ. Bên cạnh tuyến Quốc lộ 13 (Đại lộ Bình Dương). Với tổng số 6 làn xe, lưu thông ổn định, ít ùn tắc. Việc kết nối đến tp. Hồ Chí Minh trở nên dễ dàng tiện lợi hơn.

Còn có hệ thống hạ tầng nổi bật có tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn. Quy mô 10 làn xe. Đã được thông xe toàn tuyến vào quý 2/2020. Đây được xem là trục giao thông “xương sống” theo hướng Bắc – Nam của tỉnh Bình Dương. Kết nối liên hoàn các khu công nghiệp ở Bàu Bàng, Bến Cát, Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An. Với các cảng biển, sân bay quốc tế ở khu vực phía Nam.

Đất nền Bàu Bàng ngày càng tăng giá
Đất nền Bàu Bàng ngày càng tăng giá

Ngoài ra, tuyến Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng khởi công tháng 10/2021. Cũng là một trong những dự án chiến lược, có ý nghĩa quan trọng hoàn thiện hạ tầng. Kết nối giao thương từ phía Nam đến phía Bắc của tỉnh. Và đến huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Nhiều dự án cũng được ưu tiên thực hiện như đường vành đai KCN Bàu Bàng (đường ĐT749A), đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, đường tạo lực Bến Cát – Bàu Bàng…

Hạ tầng giao thông - đòn bẩy tăng giá đất Bàu Bàng

Với sự đồng bộ từng ngày của hạ tầng, giao thông thuận lợi. Bàu Bàng sẽ sở hữu hệ thống giao thông kết nối hoàn chỉnh. Đó sẽ là tiền đề để Bàu Bàng bứt phá phát triển kinh tế. Và với những lợi thế đó, đất Bàu Bàng ngày càng khẳng định được tiềm năng của mình. Tiềm năng này được các chuyên gia nhận định rằng Bàu Bàng thậm chí còn có thể vượt qua các đô thị hiện hữu như TP. Thủ Đức.

Đột phá phát triển công nghiệp

Bàu Bàng đang từng bước “thay da đổi thịt”, chuyển mình mạnh mẽ định hướng trở thành huyện công nghiệp trọng điểm của tỉnh Bình Dương.

 

Từ một vùng đất thuần nông, huyện Bàu Bàng đã vươn lên mạnh mẽ. Trở thành một địa phương có nền kinh tế công nghiệp phát triển. Dấu ấn nổi bật nhất chính là xây dựng và phát huy vai trò của các khu công nghiệp tập trung.

Hiện nay, Bàu Bàng có 4 khu công nghiệp (KCN) quy mô. Gồm: khu đô thị – công nghiệp Bàu Bàng quy mô khoảng 3.200 ha; Tân Bình 352,49 ha (chuẩn bị mở rộng thêm 1.055 ha); Cây Trường 700 ha và Lai Hưng 600 ha.

Khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng có vị trí giao thông rất thuận lợi, nằm ngay trên tuyến Quốc lộ 13, thuộc vùng cửa ngõ giao thương quan trọng giữa miền Đông Nam bộ và miền Trung Tây nguyên.

co-nen-mua-dat-nen-bau-bang

Với những lợi thế và ưu điểm có được, các khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng đang là điểm nóng thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Nhiều dự án quan trọng của các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, … đã được cấp phép và đang triển khai xây dựng tại đây.

Theo quy hoạch đến năm 2030, Bàu Bàng bố trí quỹ đất dịch vụ logistics khoảng 294,69 ha. Là nơi tập kết, trung chuyển hàng hóa của KCN Bàu Bàng.

Để phát triển, Bàu Bàng không dùng 100% quỹ đất để xây dựng nhà xưởng. Thay vào đó, chủ đầu tư chỉ dành đến 50% diện tích để xây dựng khu đô thị. Phần còn lại dùng để xây dựng khu đô thị xã hội dành cho dân cư.

Tiềm năng của đất Bàu Bàng

Đất Bàu Bàng đang có sức hút mạnh mẽ từ các nhà đầu tư khắp nơi. Khi khu vực này đang hội tụ nhiều yếu tố tăng giá trong tương lai.

 

Theo ông Lê Hoàng Châu (Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh). “Thị trường Bình Dương đã phát triển rất mạnh trong nhiều năm qua. Nhờ tầm nhìn của lãnh đạo tỉnh Bình Dương trong quy hoạch, phát triển đô thị.”

Chính điều này đã làm cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm đến đầu tư ngày một nhiều hơn. Đưa tốc độ đô thị hóa của Bình Dương thuộc vào hàng cao nhất cả nước. Nhờ đó, Bình Dương trở thành một thị trường bất động sản thực sự đầy tiềm năng.

Nếu như thời gian trước, các dự án bất động sản tập trung chủ yếu tại thành phố mới Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một. Thì hiện nay, sự sôi nổi của bất động sản lại diễn ra tại khu vực Bàu Bàng. Nguyên nhân là do hạ tầng giao thông khu vực này phát triển rất nhanh.

Đất nền Bàu Bàng - sở hữu nhiều tiềm năng

Cùng với đó, sự hình thành của các khu công nghiệp lớn. Giúp Bàu Bàng thu hút hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước đổ về đầu tư. Với dòng vốn hàng tỷ USD, đưa nơi đây trở thành điểm đến của dòng vốn FDI.

Năm 2021, giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng của huyện Bàu Bàng ước đạt hơn 24.350 tỷ đồng. Tăng 16% so với năm 2020. Huyện cũng đã thu hút được 97 dự án đăng ký mới, 7 dự án tăng thêm vốn. Tổng số vốn đăng ký 1.004 tỷ đồng và 810 triệu USD.(Theo nhịp sống kinh tế)

Vì vậy, các nhà đầu tư liên tục đổ dồn sự quan tâm đến thị trường Bàu Bàng. Đặc biệt là phân khúc đất nền, nhà phố. Dù đang ở giai đọan đầu phát triển, nhưng với sức trẻ cùng tiềm năng phát triển mạnh. Đất Bàu Bàng sẽ nhanh chóng bước vào giai đoạn bùng nổ. Mức giá sẽ chạm ngưỡng ngang bằng các khu vực Thuận An Dĩ An, Thủ Dầu Một. Khi hàng loạt công trình giao thông, hệ thống phát triển kinh tế được hoàn thiện.

Giá đất Bàu Bàng

Từ 2019 đến nay, rất nhiều dự án đất nền Bàu Bàng đã và đang được triển khai mở bán. Xét về những yếu tố thị trường, chắc chắn đất nền Bàu Bàng sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới. Hiện tại, mức giá chỉ dao động từ 9-15 triệu/m2, là cơ hội đầu tư sinh lời bền vững. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần cân nhắc đầu tư vào những dự án có pháp lý hoàn chỉnh, minh bạch, hạn chế rủi ro nguồn tiền.

tiềm năng phát triển của bất động sản bàu bàng

Đồng thời, giá đất nền tại Bàu Bàng cũng có biến động mạnh, tăng lên đến 103% và dẫn đầu mức tăng của các khu vực lân cận TP.HCM. Đây là thông tin đã được công bố tại sự kiện công bố báo cáo Nghiên cứu thị trường bất động sản quý 1/2021 do batdongsan.com.vn  tổ chức. Rõ ràng, ngay lúc này là cơ hội để nhà đầu tư sở hữu bất động sản Bàu Bàng với mức giá cực kì tốt. 

The Sun - tâm điểm đầu tư mới tại Bàu Bàng

Nổi bật trong số các dự án hiện tại, The Sun đang là dự án đất nền hiếm hoi ở Bàu Bàng nằm sát trung tâm hành chính. Phân khu The Sun Bàu Bàng có diện tích 24.995,1m2 với quy hoạch hạ tầng và tiện ích đồng bộ. Gồm 265 sản phẩm đất nền với mức giá chỉ từ 880 triệu mỗi nền. Chủ đầu tư triển khai chính sách thanh toán linh hoạt, nhẹ túi giúp gia chủ tương lai dễ dàng tiếp cận. 

 

Dự án The Sun ( huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) được đầu tư xây dựng rất bài bản. Hệ thống tiện ích hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu đa dạng. Từ giáo dục, y tế chăm sóc sức khỏe mua sắm, giải trí,.. Hệ thống trường trường các cấp đều được ưu tiên xây dựng ở các vị trí đắc địa trong khu đô thị. Trung tâm y tế và công viên nội khu dự án cũng có quy mô rộng lớn. Nhằm đáp ứng công suất phục vụ cho hàng nghìn cư dân tương lai. Nâng cấp tiêu chuẩn sống tại khu vực, thông qua đó góp phần gia tăng lợi nhuận của các nhà đầu tư. Xem chi tiết cụ thể dự án The Sun Bàu Bàng tại đây.

 

Theo ghi nhận, những ngày cuối tháng 12. Công tác thi công các tiện ích nội khu tại The Sun đang được đẩy nhanh tiến độ. Tại khu giáo dục với hệ thống trường cấp 1-2-3. Tập thể đội ngũ kỹ sư, công nhân lao động đang phấn đấu hoàn chỉnh phần kết cấu thô. Chuẩn bị tiến vào giai đoạn hoàn thiện và đưa vào vận hành ngay trong năm 2022.

Dự án The Sun Bàu Bàng
the-sun-bau-bang
Công tác thi công các tiện ích nội khu tại The Sun đang được đẩy nhanh tiến độ

Bán đất ở Bàu Bàng - cơ hội đầu tư không thể bỏ lỡ

Với lợi thế quỹ đất còn nhiều, giá đất rẻ hơn nhiều so với các địa phương lân cận. Cùng tốc độ phát triển kinh tế hạ tầng và sức hút vốn đầu tư. Bàu Bàng đã và đang là điểm sáng của đầu tư bất động sản. Hứa hẹn là một thị trường vô cùng tiềm năng.

Với sự đầu tư hoàn chỉnh, bài bản, đồng bộ và chất lượng về hạ tầng kỹ thuật. Dự án The Sun Bàu Bàng tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng do Công ty Phú Minh Hưng phân phối chắc chắn sẽ là lựa chọn của nhiều khách hàng về một nơi an cư lý tưởng. Và hiện tại giá mỗi nền của dự án chỉ từ 880 triệu/nền.

Bán nhà đất Huyện Bàu Bàng, bán bất động sản mới nhất. Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi. Số hotline: 0785.59.69.79 để được tư vấn miễn phí và sở hữu vị trí đẹp nhất trong giai đoạn này.

lien-he-bao-gia-ngay

Bài Viêt Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *