ĐẦU TƯ NHÀ ĐẤT- BÍ QUYẾT KIẾM TIỀN TỶ NHANH NHẤT

 Đầu tư bất động sản hay còn gọi là đầu tư nhà đất là lĩnh vực đang được nhiều người lựa chọn trong tình hình xã hội phát triển thời nay. Đây là một trong các cách làm giàu nhanh nhất trên thị trường nhưng cũng tồn tại không ít rủi ro.

Tóm tắt Nội dung

Đầu tư nhà đất là gì? Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản; đầu tư nhà đất là một hoạt động liên quan đến hình thức mua, bán, trao đổi, quản lý, cho thuê hay sở hữu bất động sản vì mục đích lợi nhuận. Nếu bạn muốn tham gia đầu tư vào bất động sản; bạn cần phải hiểu những kiến thức liên quan đến đầu tư bất động sản, kinh nghiệm đầu tư bds như thế nào cho hiệu quả? Một số sai lầm cần tránh khi đầu tư nhà đất… Khi nắm vững được những kiến thức trên, bạn sẽ không phải lo ngại khi đầu tư vào lĩnh vực này.

Một vài kinh nghiệm đầu tư nhà đất cho người mới

Đầu tư bất động sản sẽ tồn tại một số rủi ro. Tuy nhiên nếu chúng ta thông minh để dự đoán và nhận định trước các vấn đề; tình huống thì khả năng kiếm lãi cũng rất cao.

 

Với những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này thì đầu tư nhà đất không quá khó khăn. Đặc biệt, nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn tìm hiểu về cách đầu tư nhà đất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số kinh nghiệm hữu ích dưới đây:

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Thứ nhất: Bạn nên chọn vị trí đắc địa để đầu tư

Đối với lĩnh vực bất động sản thì vị trí được xem là yếu tố hàng đầu. Một khu đất ở vị trí mặt tiền luôn có mức giá cao hơn; so với khu đất trong hẻm hay xa khu dân cư. Hơn nữa, nó còn giúp cho doanh nghiệp thu được nguồn lợi khá lớn. Vị trí đắc địa sẽ là cơ sở để những người mua, bán định giá tài sản của mảnh đất đó.

 

Chúng ta có thể thấy rằng, một vị trí tốt sẽ thu hút dân cư và hình thành nên một vùng dân cư đông đúc; cho dù nó có ở xa trung tâm thành phố hay chăng nữa. Trong kinh doanh bất động sản, bài toán về trắc địa luôn đứng ở vị trí số một.

Thứ hai: Xem xét vấn đề tài chính

Tất cả mọi hình thức kinh doanh của cá nhân hay doanh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư nhà đất; đều phải cân nhắc kỹ lưỡng về tài chính. Không phủ nhận rằng, có nhiều người thành công với số vốn ít ỏi. Tuy nhiên, con số đó không nhiều và yêu cầu phải có một chiến lược và tầm nhìn sâu rộng. Chủ đầu tư nên chọn đúng loại hình đầu tư phù hợp với kinh tế bản thân.

 

Một vấn đề thường gặp đối với các chủ đầu tư hay doanh nghiệp bất động sản; là bán tháo tài sản hiện có để xoay sở nguồn vốn đầu tư. Tuy nhiên, vấn đề này không được khuyến khích bởi dễ thua lỗ nặng khi gặp sự cố không mong muốn.

 

Người chủ đầu tư cần lưu ý về dòng tiền khi đầu tư nhà đất, tránh những thiếu hụt và áp lực về ngân sách.  

Thứ ba: Bạn cần lưu ý đến cơ sở hạ tầng và các tiện ích

Cơ sở hạ tầng là yếu tố quan trọng không kém sau yếu tố vị trí khi đầu tư. Một dự án bất động sản khi được kết nối gần với các cơ sở hạ tầng như trường học, siêu thị, bệnh viện hay các khu dân cư sẽ là yếu tố thuận lợi nhất để giá nhà đất có thể tăng nhanh.
 

Khu vực có cơ sở hạ tầng phát triển đầy đủ sẽ giúp thu hút một lượng lớn dân cư đến sinh sống và làm việc. Nhu cầu bất động sản khu vực theo đó cũng sẽ tăng; kéo theo giá cả và cơ hội đầu tư nhà đất cũng chuyển biến tích cực.

Thứ tư: Chọn mặt gửi vàng – Kinh nghiệm khi đầu tư bất động sản

Hiện nay, có rất nhiều công ty bất động sản xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, sẽ có những công ty bất động sản ảo, không rõ ràng, minh bạch, địa chỉ không đúng. Do đó, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ về công ty bất động sản mà mình lựa chọn. Công ty đó cần phải có thương hiệu mạnh, giấy tờ pháp lý rõ ràng, được nhiều nhà đầu tư biết đến; công ty có thế mạnh về tài chính, có nhiều dự án chất lượng và đặc biệt là tất cả các thủ tục đều phải minh bạch.

Thứ năm: Hệ thống cơ sở pháp lý cần được kiểm tra

Trước khi tiến hành giao dịch mua bán hay đặt cọc dự án; bạn đang đầu tư thì cần tìm hiểu kỹ các loại giấy tờ, thông tin pháp lý về tài sản để chắc chắn rằng; dự án của bạn không thuộc diện tranh chấp đất đai hay nằm trong các dự án quy hoạch đã được định sẵn.

 

Nếu bạn không có những kỹ năng và kiến thức về pháp luật; bạn nên chọn cho mình một luật sư, chuyên gia hay tư vấn luật pháp để được hỗ trợ các điều khoản pháp lý; giấy tờ và hợp đồng mua bán giữa hai bên.

phap-ly-bat-dong-san-3
Các loại giấy tờ pháp lý cần kiểm tra kỹ

Thứ sáu: Luôn luôn tìm kiếm cơ hội cho bản thân

Thời thế đất nước thay đổi liên tục, thị trường bất động sản cũng sẽ có những biến động mới. Tuy nhiên, nếu bạn đưa ra một chiến lược phù hợp; dự đoán đúng về tương lai của thị trường bất động sản; thì chắc chắn bạn sẽ có một cơ hội phát triển trong lĩnh vực này.

 

Một vùng đất hoang vắng sẽ thành đất thổ cư; hay khu đất công nghiệp lại trở thành vùng đất kinh doanh. Do đó, điều bạn cần làm là chớp lấy cơ hội nhanh, phân tích đường đi; chiến lược, đầu tư đúng thời điểm thích hợp; thì sẽ tăng giá trị lợi nhuận và hạn chế những rủi ro sau này.

Vì sao nên đầu tư nhà đất?

Tổng thống Mỹ đã từng nói: “Bất động sản không thể bị mất hay đánh cắp hay mang đi được. Mua được một món bất động sản phú hợp, được chi trả đầy đủ, quản lý cẩn thận là món đầu tư an toàn nhất thế giới”.

 

Tùy vào tài chính của mỗi người mà họ sẽ có cách đầu tư khác nhau. Nhưng theo thống kê hiện nay đa số các nhà đầu tư thường chọn lĩnh vực bất động sản; mà không phải đầu tư vào lĩnh vực khác.

5 lý do dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn:

Đầu tư nhà đất ở Bình Dương
Đầu tư nhà đất ở Bình Dương

90% người giàu đều nhờ vào đầu tư nhà đất

Có 2 cách mà con người đầu tư vào bất động sản.

Một là những người kinh doanh trực tiếp đến lĩnh vực này.

Hai là đầu tư gián tiếp song song cùng với một ngành nghề khác.

Sử dụng tiền của người khác nhưng lại mang hiệu quả cho mình

Bạn có thể vay vốn ngân hàng khi thế chấp giấy tờ nhà đất để lấy tiền đầu tư nhà đất. Sau đó bạn sẽ dùng giấy tờ nhà của mình mới mua để thế chấp tài sản tiếp.

Đồng tiền rất dễ mất giá

Nếu chúng ta không biết cách đầu tư để tạo ra tiền của thì đồng tiền cất giữ sẽ mất giá theo thời gian. Theo các chuyên gia, hầu hết người dùng đầu tư vào bất động sản sẽ thu lại mức lãi cao; nếu bạn biết đầu tư đúng cách.

Thu nhập tăng nhanh nhưng không cần bỏ vốn quá nhiều

Rất nhiều người trẻ hiện nay đang có xu hướng thuê bất động sản. Sau đó, họ lại rao cho thuê và kiếm lãi một cách nhanh chóng từ công việc này; mà không cần phải bỏ vốn lớn để mua chúng.

Đầu tư bất động sản sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm

Bất động sản hiện nay đang có dấu hiệu tốt và tăng nhanh trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, nguồn vốn bỏ ra khá  lớn khi bạn muốn đầu tư nhà đất. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ sau khi muốn đầu tư.

Cách đầu tư đất nền hiệu quả bạn nên biết

Dưới đây là một số cách đầu tư đất nền hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn:

Đầu tư nhà đất ở Bình Dương
Đầu tư đất nền Bình Dương

Tìm hiểu về chủ đầu tư đất nền và quy mô của dự án đó

Khi bạn muốn đầu tư vào lô đất nền nào đó; thì bạn cần phải hiểu về chủ đầu tư hoạt động về lĩnh vực gì? Đã từng tham gia các dự án nào và khả năng thanh khoản có tốt hay không. Từ đó bạn có thể dự đoán được khả năng đầu tư vào đó có mang lợi nhuận cao và dễ bán không? Tổng diện tích dự án là bao nhiêu, đất nền có phù hợp với giá đưa ra hay không?

Tính quy hoạch, pháp lý của khu đất nền

Muốn đầu tư đất nên mang hiệu quả cao thì bạn cần phải tìm hiểu về giá trị pháp lý của lô đất đó. Một lô đất có đầy đủ giấy tờ rõ ràng, không thuộc diện quy hoạch, không nằm trong đất tranh chấp.

Đặc biệt với những lô đất có được sổ đỏ hợp pháp; sẽ giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng hơn trong quá trình mua bán hay chuyển nhượng quyền sử dụng; tránh những rủi ro không mong muốn và có thể xoay vòng vốn khi có nhu cầu.

Chọn những lô đất nằm ở vị trí đẹp và giao thông thuận lợi nhất

Vị trí lô đất đẹp là điều kiện đầu tiên giúp dự án thành công. Bởi những lô đất này sẽ được nhiều Khách hàng quan tâm. Một lô đất gần các tuyến đường lớn, không ngập lụt, không ách tắc xe cộ; thì sẽ dễ dàng để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng; đồng thời giúp cho các dịch vụ khác cũng phát triển theo; như các cơ sở sản xuất, bệnh viện, trường học hay trung tâm đô thị…

Nhà đầu tư có nên đầu tư mua đất trong thời điểm hiện tại hay không?

Nhà đầu tư nên mua đất thời điểm nào?

Mọi người nghĩ, thời kỳ dịch bệnh; bất động sản đang có xu hướng giảm khá mạnh. Bởi nhu cầu phát triển kinh tế đang bị chậm lại. Nhưng từ góc nhìn đầu tư,  đây mới chính là thời cơ vàng cho việc mua bán, đầu tư bất động sản. Việc đầu tư mua đất trong thời điểm này không lo sợ bị thua lỗ.

Bởi trong thời gian tới; khi dịch bệnh ổn định thì thị trường nhà đất lại tăng cao theo xu hướng phát triển của xã hội. Do đó, nếu bạn đang có nguồn vốn lớn thì nên mua cho mình những khu đất vàng hoặc hợp phong thủy. Bạn sẽ chờ thời cơ để thu về nguồn lợi nhuận khá cao.

Bạn nên chọn đầu tư nhà đất hay mua chung cư

Nhiều nhà đầu tư băn khoăn không biết nên chọn đầu tư vào lĩnh vực nhà đất hay chung cư. Sau khi khảo sát qua về những mặt tiêu cực và tích cực của 2 hình thức này.

Chúng tôi đã  rút ra được kinh nghiệm rằng: Cùng một diện tích và cùng khu vực thì giá để mua nhà đất cao hơn nhiều so với mua căn hộ chung cư. Lý do đơn giản là vì đầu tư nhà đất có nhiều ưu điểm và thu lãi cao hơn khi đầu tư lâu dài.

Có 2 trường hợp để các bạn lựa chọn:

  • Nếu ngân sách của bạn không nhiều hoặc phải vay nợ thì nên chọn phương án mua chung cư.
  • Còn nếu bạn có ngân sách dồi dào, muốn đầu tư để kinh doanh buôn bán, để ở thì nên chọn hình thức đầu tư nhà đất hơn.
✔️Tìm hiểu chi tiết tại: Nên mua nhà đất hay chung cư?

Vì sao nên đầu tư nhà đất tại Bình Dương?

Bình Dương là một tỉnh có nhiều lợi thế về vị trí cũng như hệ thống hạ tầng giao thông và vấn đề kinh tế tăng nhanh. Đây được xem là vùng đất thu hút nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Nhiều người cho ý kiến rằng: Nhà đất Bình Dương không nên đầu tư. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để nhận định ý kiến trên là đúng hay sai.

Hiện nay, Bình Dương là tỉnh có số lượng dân cư khá đông đúc, tập trung về đây để sinh sống và làm việc. Bởi nơi đây có rất nhiều cụm khu công nghiệp, là thị trường có nhiều quỹ đất lớn, thuận lợi cho phát triển các dự án bất động sản trong tương lai.

Những lý do mà bạn nên đầu tư nhà đất tại Bình Dương:

Hạ tầng giao thông khá thuận lợi

Trong bối cảnh hiện nay thì hạ tầng giao thông Bình Dương khá thuận lợi để thay đổi diện mạo mới của tỉnh. Từ cảnh quan đường phố cho đến hệ thống đường giao thông.

Bất động sản Bình Dương đang cạnh tranh với bất động sản TP. HCM

Thành phố Bình Dương phát triển trong tương lai
Bất động sản Bình Dương

Hiện nay, quỹ đất của TP. HCM đang ngày càng ít đi, theo dự đoán thì bất động sản của tỉnh này trong năm 2022 tiếp tục “chạm đỉnh”. Do đó, đây là cơ hội cho bất động sản Bình Dương lên ngôi.

 

Xu hướng đầu tư nhà đất tại Bình Dương chủ yếu là phát triển các dự án đô thị với quy mô lớn. Nhiều tiện ích, thường tập trung ở những nơi có vị trí đẹp, thu hút nhiều nhà đầu tư tới đây.

Giá nhà đất khu vực Bình Dương thấp hơn so với thị trường chung

So với các tỉnh lân cận như Đồng Nai và TP.HCM thì Bình Dương đang có mức giá thấp hơn. Với những điều kiện thuận lợi rất tiềm năng. Cơ sở giao thông hiện đại, hạ tầng đang trong giai đoạn phát triển. Thì nhà đầu tư nên suy nghĩ chọn Bình Dương làm nơi đầu tư bất động sản.

 

Xu hướng đầu tư nhà đất năm 2022

Xu hướng đầu tư bất động sản 2022

Theo dự đoán của các chuyên gia, thì giữa năm 2022 sẽ là giai đoạn bứt phá trong lĩnh vực bất động sản. Trong thời điểm năm 2020 và năm 2021, tình hình dịch Covid ảnh hưởng thị trường, bất động sản đang trong tình trạng giữ giá. Dự kiến trong năm 2022 sẽ có xu hướng tăng mạnh trở lại.

Tuy nhiên, một số ý kiến khác cũng rất trái chiều. Thị trường bất động sản trong năm 2022 sẽ còn khó đoán trước.

Do đó, đây cũng là dịp để đầu tư nhà đất trong giai đoạn thị trường đang tạm đứng. Và chờ thời điểm bất động sản tăng nhanh trở lại.

✔️Tìm hiểu thêm thông tin: Các loại hình đầu tư bất động sản năm 2022

Chiến lược đầu tư nhà đất cho người ít vốn

phap-ly-nha-dat-2
Chiến lược đầu tư nhà đất

Bạn muốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nhưng chỉ có nguồn vốn ít. Bạn lo lắng vì sợ không thể cạnh tranh và đầu tư như những nhà đầu tư lâu năm. Bí quyết cho bạn đó là bạn chỉ cần có một chiến lược đúng đắn và thêm một chút may mắn thì bạn có thể kiếm được lãi không nhỏ. Dưới đây là một số chiến lược cho người ít vốn mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn.

Mua bất động sản cần bán gấp

Bạn muốn mua được những dự án nhà đất có giá cả rẻ hơn so với mức giá trên thị trường thì bạn cần phải đi tìm những ông chủ dự án, lô đất muốn bán gấp để trả nợ ngân hàng hay vì một lý do nào đó. Khi gặp những đối tượng này, bạn cũng có thể hạ giá thấp hơn thị trường.

Một lưu ý nhỏ cho bạn là trước khi mua miếng đất có giá rẻ hơn thị trường thì phải tìm hiểu kỹ. Nguồn gốc của khu đất, vị trí và tính pháp lý của nhà đất để đề phòng thua lỗ hay những rủi ro khác.

Tích lũy vốn đầu tư đất nền phân lô

Với những người ít vốn thì chiến lược đầu tư đất nền phân lô cũng khá hiệu quả. Phương pháp hạn chế thua lỗ và có thể thu được mức lợi nhuận cao. Tuy nhiên, mua đất nền phân lô cũng cần vốn nên bạn có thể tìm người để hợp tác chung vốn. Khi tìm đối tượng hợp tác, bạn nên chọn những người đáng  tin cậy, rõ ràng, trung thực.

Khi muốn đầu tư vào dự án phân lô đất nền. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn cho minh những lô đất nền mang lại lợi nhuận tốt nhất.

Thuê bất động sản rồi cho người khác thuê lại để kiếm lãi

The Standard Central Park Bình Dương
Những dự án sắp hoàn thành

Chiến lược đầu tư này hiện đang được khá nhiều người áp dụng. Chỉ với một số vốn nhỏ, bạn có thể thuê được những mặt bằng đất trống hay nhà cửa rồi tân trang, xây dựng lại. Phù hợp và cho thuê với những người cần kinh doanh, ở ghép hay các hình thức khác. Khi lựa chọn hình thức này để đầu tư, bạn cần tính toán kỹ lưỡng về vị trí, thời gian, địa điểm. Xem xét các yếu tố liên quan để có thể cho thuê với mức giá cạnh tranh.

Mua nhà giá cũ và sửa sang để cho thuê

Với những ngôi nhà cũ lâu năm không có được sửa chữa. Bạn nên tìm hiểu về vị trí, mức giá để mua lại. Chi phí tân trang sao cho hiện đại, phù hợp phong cách mới trong xu thế ngày nay. Chiến lược này đem lại hiệu quả khá cao cho những người ít vốn.

Trên đây là một số kiến thức trong lĩnh vực đầu tư nhà đất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Bạn muốn mua một khu đất đẹp để kinh doanh, xây nhà nhưng chưa biết tìm ở đâu? Hay bạn muốn làm nhà đầu tư vào bất động sản những lại chưa có nhiều kiến thức.

Liên lạc ngay với Phú Minh Hưng để được tư vấn chi tiết!

lien-he-bao-gia-ngay

Ở những bài chia sẻ sau, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể hơn về những lợi ích hay rủi ro mà bạn có thể gặp trong quá trình đầu tư bất động sản.