Bất động sản Bàu Bàng (Bình Dương) nếu cách đây vài năm chỉ ở dạng tiềm năng. Thì hiện nay thị trường bất động sản tại đây đang thực sự lên ngôi. Chính sách phát triển công nghiệp, thương mại – dịch vụ của Bàu Bàng. Đang biến nơi đây thành điểm nóng thu hút vốn đầu tư vào bất động sản.

thị trường bất động sản Bàu Bàng

Công nghiệp giúp bất động sản Bàu Bàng đột phá

Vài năm gần đây, Bàu Bàng là một trong những điểm nóng của tỉnh Bình Dương. Trong năm 2020, huyện Bàu Bàng tiếp tục thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Đó là giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng mạnh tỷ trọng công nghiệp , thương mại và dịch vụ. Nhờ vậy giá trị sản xuất bình quân của 3 lĩnh vực này đều tăng so với những năm trước. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 21.000 tỷ đồng tăng 22%. Thương mại – dịch vụ ước đạt 5.458 tỷ đồng tăng 24%. Đây là minh chứng rõ ràng cho những nỗ lực nâng cấp Bàu Bàng thành một trung tâm công nghiệp – đô thị văn minh, hiện đại.

bất động sản Bàu Bàng

Theo quy hoạch, khu vực phát triển công nghiệp dựa trên động lực của KCN với quy mô khoảng 3.200ha. Hành lang công nghiệp – đô thị dọc quốc lộ 13 với chuỗi đô thị Bến Cát – Bàu Bàng – Chơn Thành… Ngoài ra, một số khu công nghiệp bám theo trục Vành đai 5 từ Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng.

bản đồ khu công nghiệp

Đến nay, Bàu Bàng đang có tổng cộng khoảng 1.000 dự án đang hoạt động. Trong đó có 790 dự án của doanh nghiệp trong nước, tổng số vốn đăng ký trên 29.620 tỷ đồng. Phần còn lại là dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký hơn 3 tỷ USD.

Giao thông hạ tầng đồng bộ, kết nối rộng

Hiện tại giao thông Bàu Bàng được chú trọng triệt để. Nhờ chính sách xây dựng, nâng cấp và mở rộng tại các địa phương cực kỳ tốt. Bàu Bàng đã và đang đầu tư nhiều dự án giao thông lớn để tăng tính kết nối. Bên cạnh quốc lộ 13 quy mô 6 làn xe, ĐT 750, ĐT 749A, ĐT 749C, ĐT 741B đã hoàn chỉnh. Bàu Bàng cũng đang tập trung triển khai nhiều dự án như. Đường Hồ Chí Minh, đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng, đường Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên kết nối với cảng Logistics Tân Uyên…

Trong tương lai gần, với việc đầu tư thêm các dự án như Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành, cao tốc TPHCM – Chơn Thành, metro Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên… Bàu Bàng sẽ sở hữu hệ thống giao thông kết nối hoàn chỉnh. Đó sẽ là tiền đề để Bàu Bàng bứt phá. Nhanh chóng bắt kịp Thuận An và Dĩ An, hai thị xã vừa trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương.

giao thông tại Bàu Bàng

Tiềm năng phát triển của bất động sản Bàu Bàng

Bàu Bàng đang là địa phương liên tục đón nguồn vốn FDI từ các tập đoàn lớn đến từ Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc,….. Thu hút hàng chục ngàn lao động đổ về làm việc trong các khu công nghiệp. Theo đó, dân số của Bàu Bàng sẽ tăng lên nhanh chóng. Nhu cầu về chỗ ở, sử dụng các loại hình dịch vụ như: ăn uống, mua sắm, y tế, giáo dục, vui chơi giải trí,…..cũng tăng mạnh. Đây chính là nguồn khách hàng rất lớn cho các dự án bất động sản. Đặc biệt là phân khúc đất nền và nhà ở thương mại trong các dự án khu đô thị.

tiềm năng phát triển của bất động sản bàu bàng

Các nhà đầu tư có thể nhờ đó mà thu về lợi nhuận vô cùng hiệu quả. Thông qua việc mua đất để xây nhà cho thuê, kinh doanh hoặc chuyển nhượng lại sản phẩm. Qua đó, có thể thấy thị trường bất động sản Bàu Bàng đang sắp bùng nổ và có giá trị nhà đất cực cao.

Là điểm nóng của sự đầu tư

tiện ích tại Bàu Bàng
tiện ích

Tiềm năng lộ rõ trong vài năm vừa qua. Các nhà đầu tư đã ồ ạt đổ về Bàu Bàng để tìm kiếm cơ hội. Theo số liệu thống kê, giá bất động sản Bàu Bàng đã tăng trung bình 12-15%/năm. Lợi thế của bất động sản Bàu Bàng là đang trong quá trình phát triển nên giá đất còn rẻ. Quỹ đất còn nhiều, phù hợp với cả dòng vốn đầu tư nhỏ, trung bình đến lớn. Một số nhà đầu tư nhanh nhạy, mua đất nền từ vài năm trước, xây nhà cho thuê khá hấp dẫn. Đến nay giá cũng đã tăng vọt. Trong tương lai, biên độ tăng giá bất động sản tại Bàu Bàng chắc chắn sẽ rất lớn.

Thị trường mới, các chủ đầu tư lớn nhanh chóng đổ bộ

Hiểu và nắm bắt được nhu cầu bất động sản tại Bàu Bàng, đã có nhiều nhà đầu tư lớn nhanh chóng đổ bộ. Điển hình như công ty TNHH MTV Tuấn Điền Phát, công ty TNHH MTV Tư vấn đầu tư Đức Phát nhanh chóng phát triển các dự án lớn nhỏ tại đây.

Mật độ dân số của Bàu Bàng ngày càng lớn nhưng diện tích đất lại không tăng. Do đó, để đạt lợi nhuận cao thì nhà đầu tư nên xuống tiền ngay đón đầu những đọt “bùng nổ” của bất động sản

bất động sản Bàu Bàng
bất động sản Bàu Bàng
phap-ly-bat-dong-san-6

Chia sẻ về xu hướng thị trường, ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch hiệp hội bất động sản cho biết. “Hiện nay, tiền lời từ sản xuất các năm trước người dân không dám mở rộng kinh doanh do lo dịch bệnh Covid-19 sẽ khiến việc làm ăn  khó khăn. Lãi suất ngân hàng thấp, chính vì thế lượng tiền thừa này được nhiều người đầu tư vào đất”.

Thông tin về các dự án Bất động sản nổi bật của Bàu Bàng, quý khách có thể xem tại đây: https://online.phuminhhung.vn/du-an-the-sun-bau-bang-mot-so-cau-hoi-thuong-gap/