Bất động sản Bình Dương đang trong quá trình hồi phục sau thời gian không ghi nhận ca nhiễm Covid 19 trong cộng đồng. Song dịch bùng trở lại lần nữa, thị trường trong quý tới sẽ còn đối mặt với khó khăn

Bất động sản Bình Dương có sự quan tâm cao

Báo cáo Thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương quý I/2021 cho thấy. Mức độ quan tâm tới bất động sản đang tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm.  Đặc biệt, mức độ quan tâm của thị trường này bật dậy mạnh mẽ sau mỗi đợt Covid-19.

Sau Covid-19 đợt 1, mức độ quan tâm tới thị trường tăng 306%, sau Covid-19 lần 2 thị trường tăng 62%, sau Covid-19 lần 3, thị trường tăng mạnh 378%.

chỉ số giá BĐs Bình Dương

Những khó khăn bất động sản Bình Dương có thể đối mặt

Nếu phải có một đợt giãn cách xã hội, thị trường lại tiếp tục rơi vào trạng thái tạm dừng. Trạng thái “ngủ đông” này có thể sẽ còn kéo dài hơn lần trước do các yếu tố về tài chính.  Thu nhập và cả tâm lý thận trọng ngày một tăng dẫn đến sức cầu suy giảm mạnh.

khó khăn gặp phải

Với các doanh nghiệp bất động sản, vừa trải qua đợt khó khăn thì tiếp tục gặp dịch bệnh nên sự tổn thất về nhân sự, tài chính sẽ khá lớn.

Với khách hàng, nguồn tài chính eo hẹp hơn. Họ sẽ tập trung vào việc giữ tiền mặt để ưu tiên những nhu cầu thiết yếu, hạn chế tập trung đi lại. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức mua của bất động sản. Đối với nhân viên sale, môi giới bất động sản sẽ còn khó khăn hơn vì không có nguồn cung để chào hàng.

Xét về loại hình bất động sản chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong dịch Covid-19.  Phải kể đến nhà phố và mặt bằng nhà phố cho thuê. Phân khúc vẫn sống tốt trong mùa dịch chính là căn hộ. Rất nhiều dự án căn hộ chào bán trước dịch đều bán rất tốt, thậm chí còn cháy hàng.

Chung cư Bình Dương quan tâm cao

Bất động sản  Bình Dương cũng thu hút mức độ quan tâm tăng mạnh sau mỗi đợt Covid-19. Cụ thể, mức độ quan tâm tới thị trường sau Covid-19 đợt 1, 2 và 3 lần lượt là 620%, 36% và 668%.

số liệu tham khảo

Ông Nguyễn Trung Tín – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng Giám đốc Tập đoàn BĐS An Gia nhận định. “Bình Dương là một thị trường có nhiều tiềm năng cho các khu đô thị mới với tiêu chuẩn cao hơn. Trong đó, các dự án phức hợp và căn hộ chung cư với thiết kế đồng bộ. Cao cấp sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân tại TP công nghiệp lớn như Bình Dương”.

Với dân số khoảng 2,4 triệu người, ngày càng nhiều gia đình trẻ. Thu nhập bình quân đầu người tăng qua các năm. Người dân mong muốn an cư ở Bình Dương ngày càng có những tiêu chuẩn cao hơn về không gian sống, chất lượng sống. Các chuyên gia nhận định. Các khu chung cư, khu phức hợp đa tiện ích sẽ là một xu hướng chủ đạo trong tương lai.

Đất nền sôi động ở Tân Uyên

Dữ liệu lớn từ Batdongsan.com.vn cho thấy. Mức giá rao bán đất nền trong quý I/2021 có sự gia tăng đáng kể so với quý IV/2021. Cụ thể, Thủ Dầu Một tăng 19%, Dĩ An tăng 21%, Bắc Tân Uyên tăng 29%, Bàu Bàng tăng 103%.

Song song với việc phát triển các khu công nghiệp mới. Vùng Tân Uyên đã xuất hiện những dự án nhà ở được triển khai theo mô hình khu biệt lập. Hướng đến phục vụ nhu cầu của tầng lớp doanh nhân.  Giới chuyên gia và những người có thu nhập cao tại địa phương.

đất nền phương toàn phát

Ở góc nhìn lạc quan, giới chuyên gia cũng cho rằng nếu dịch Covid-19 bùng phát lần nữa. Thị trường sẽ không có ảnh hưởng quá lớn bởi người dân và Chính phủ hiện tại đã khá có kinh nghiệm đối phó với dịch, nên khả năng lây lan sẽ không cao.

Nhà đầu tư vẫn có tâm lý thận trọng với việc đầu tư bất động sản giống như giai đoạn vừa qua. Hơn nữa, các gói hỗ trợ vẫn đang được tiến hành. Do đó, những sản phẩm bất động sản đủ pháp lý, có chất lượng. Phù hợp với lựa chọn của nhà đầu tư, người mua ở thực thì vẫn được tiêu thụ. Đương nhiên, những sản phẩm hướng về tiêu chí xanh. Gần gũi thiên nhiên trong bối cảnh dịch bệnh vẫn có sức hút lớn nhất.

.