BẤT ĐỘNG SẢN HỒNG KÔNG

NHỮNG CON SỐ GÂY SỐC

Bất động sản Hong Kong gây sốc thế giới

Hong Kong được mệnh danh là trung tâm tài chính thế giới, xếp thứ 3 sau New York và London. Với hơn 160 ngân hàng và công ty bảo hiểm. Bất động sản Hồng Kông cũng được đánh giá là nơi đất đỏ nhất thế giới.


Hong Kong - Trung Tâm Tài Chính Thế Giới

Vùng lãnh thổ Hong Kong có diện tích khá nhỏ, chỉ tầm 1.108 km2, tập trung hơn 7,5 triệu người, thuộc nhiều quốc tịch khác nhau cùng sinh sống. Mật độ dân số trung bình lên đến 6.800 người/ km2. Tuy nhiên, có đến 40% diện tích tự nhiên của Hong Kong là vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên. Vì vậy, mật độ dân số thực tế còn cao hơn con số này rất nhiều.

Giá Bất Động Sản Hồng Kông Cao Nhất Thế Giới

Với lượng dân cư đông đúc, Hồng Kông được mệnh danh là vùng lãnh thổ có giá bất động sản cao bậc nhất thế giới. Giá nhà trung bình tại Hồng Kông lên đến 1, 2 triệu USD/căn. Một mảnh đất rộng 5.067 m2 được bán với giá 7,25 tỷ đôla Hong Kong ( tương đương 935 triệu USD). Một chỗ đậu xe ở đây được bán với giá 1,3 triệu USD, trở thành một loại bất động sản được các nhà đầu cơ mua đi bán lại liên tục để kiếm lời nhanh chóng.

bât động sản hồng kong

Bất động sản Hồng Kông cũng là nơi bất bình đẳng nhất

Khi màn đêm buông xuống, Hong Kong tràn ngập ánh đèn. Những dãy nhà chọc trời thoắt ẩn thoắt hiện tạo nên một khung cảnh xa hoa lộng lẫy. Tuy nhiên, Hong Kong là nơi mà vực thẳm giàu nghèo thể hiện rõ trong từng ngóc ngách của xã hội, hơn 1/5 dân số sống dưới mức nghèo đói, có khoảng 200.000 người dân Hong Kong sống trong những ngôi nhà không đầy đủ tiện.

nơi bất động sản đắt nhất thế giới

Căn hộ tí hon và nhà quan tài dành cho người nghèo

Một loại hình bất động sản phổ biến khác ở Hong Kong chính là các căn hộ tí hon. Một căn hộ tí hon dưới 24m2 có mức giá 5 triệu đôla Hong Kong (645.000 USD) hoặc cao hơn. Dù những căn hộ này không thể đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cơ bản. Trong 8.550 căn hộ tý hon được khảo sát, 85% không có phòng ngủ riêng. 100% căn hộ không có gian bếp riêng, và 70% thiếu cửa sổ…

Trong khi đó, những người nghèo nhất ở Hồng Kông phải sống trong những “cage homes” (nhà lồng). Hay cũng có nơi gọi nôm na là “căn hộ quan tài”. Nhiều gia đình phải sống trong diện tích 10-15 m2, được ví như những chiếc hộp. Một căn hộ rộng khoảng 37 m2, sẽ được chia ra làm 20 ‘căn hộ quan tài’. Không gian của các căn hộ này rất chật hẹp, ẩm mốc, thiếu ánh sáng. Mọi sinh hoạt đều ở trong một không gian nhỏ nhoi đó. So với các căn hộ này, các dự án căn hộ tại Việt Nam lại chất lượng hơn nhiều và đáp ứng hầu hết các nhu cầu cho người dân.

 Với tốc độ phát triển bậc nhất như hiện nay, Bất động sản Hồng Kông là niềm mơ ước của bao nhiêu người. Nhưng nơi đây cũng là mảnh đất không hề dễ dàng sinh sống đối với những người khó khăn có nguồn thu nhập thấp. Nghĩ lại, Bất động sản Việt Nam với những dự án có mức giá vừa phải, phù hợp với mức thu nhập của nhiều người vẫn là nơi dễ sống và an cư lạc nghiệp hơn.