Bình Dương từng được định hướng phát triển nhiều sản phẩm nhà ở giá rẻ dành cho công nhân lao động. Tuy nhiên, trong 2 năm trở lại đây, thị trường Căn hộ tại Bình Dương đang tăng giá chóng mặt. Gần bằng mức giá tại các đô thị trung tâm như  Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Thị trường căn hộ Bình Dương ngày càng tăng giá

Khảo sát cho thấy, hầu hết giá các dự án tại khu vực Dĩ An, Thuận An (Bình Dương) hiện đã chạm ngưỡng từ 2 – 3 tỉ đồng/căn. Một loạt dự án đang chào thị trường Dĩ An như New Galaxy hiện bán giá khoảng từ 2.4-3 tỉ đồng/căn; LDG Sky tại làng Đại học Quốc gia giá khoảng 2.5-2.8 tỉ đồng/căn; Phúc Đạt Tower giá bán khoảng 2.3-2.8 tỉ đồng/căn.

Trong khi tại thị trường Thuận An, giá căn hộ cũng cao không kém. Chẳng hạn như dự án Lavita Thuận An hiện đang bán giá từ 2.4-2.6 tỉ đồng/căn; Astral City có giá từ 2.5-3.1 tỉ đồng/căn; The Emerald Golf View giá bán từ 2.4-3 tỉ đồng/căn…Và theo dự báo, các dự án này còn tiếp tục tăng lên ngưỡng giá mới trong thời gian tới.

 

căn hộ Bình Dương ngày càng tăng giá

Có thể thấy, mặt bằng giá căn hộ Bình Dương đã tăng hơn 40-50% so với những dự án lân cận mở bán trước đó 2 năm. Trung bình từ 22-28 triệu/m2 (2019) tăng lên mức 35-40 triệu/m2. Một số dự án còn chào bán với giá 40-45 triệu/m2, vượt nhiều dự án triển khai khu vực vùng ven TP.HCM như quận 8, Bình Chánh, quận 12 và cả ở khu vực quận 9. Thậm chí, khu vực trung tâm hành chính TP. Dĩ An nhiều chung cư chạm mức 60-70 triệu đồng/m2. Giá bán căn hộ tại đây bắt đầu tiệm cận với Hà Nội, TP.HCM và vượt xa các tỉnh thành khác.

so sánh giá chung cư bình dương với hà nội và tp hcm

Khu vực Trung tâm giảm sức hút, vùng ven tăng lượng quan tâm

Trong quý I/2021, nhu cầu tìm kiếm nhà đất tại Bình Dương vẫn đứng đầu, thậm chí cao cấp đôi so với các thị trường Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu. Tuy nhiên, các khu vực trung tâm Bình Dương như Thuận An, Dĩ An và Thủ Dầu Một có ít nguồn hàng mới chào bán. Sản phẩm nhà phố và đất nền cũng không đa dạng do khan hiếm quỹ đất mới để triển khai. 

mức độ tìm kiếm tăng theo khu vực

Thay vào đó, nguồn cung mới tại Bình Dương đang chuyển dịch nhiều về khu vực các huyện ngoại thành như Bàu Bàng, Bến Cát, Tân Uyên, Dầu Tiếng. Điều này được phản ánh rõ khi mà nhu cầu tìm kiếm BĐS tại huyện Bàu Bàng tăng đến 30%, huyện Dầu Tiếng tăng 32% và Tân Uyên tăng 7%. Nguyên nhân là do các khu vực này hiện đang tập trung nhiều dự án mới, đi đôi với đó là những thông tin tích cực về quy hoạch”.

biến động giá rao bán theo từng khu vực

Theo các chuyên gia trong ngành, sự phát triển đồng bộ về cơ sở vật chất tại Bình Dương, kết hợp thời điểm thị trường TP.HCM đang bị “đóng băng” là những nguyên nhân trực tiếp tác động lên thị trường Bình Dương.  Hiện nay, giá cả vật liệu xây dựng đang có xu hướng tăng mạnh, dự báo sẽ tác động đến mặt bằng giá của các dự án chung cư. Vì thế, thị trường căn hộ sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.