Căn hộ Bình Dương đang là phân khúc chủ đạo. Trong khi nguồn cung bất động sản TP Hồ Chí Minh sụt giảm đáng kể ở mọi phân khúc. Rất nhiều dự án có quy mô lớn được đưa ra tại thị trường Bình Dương. Đây cũng là địa phương có tỉ suất cho thuê căn hộ lớn nhất cả nước.

Tiềm năng và triển vọng của Bình Dương

Bình Dương nằm trong vùng trọng điểm của nền kinh tế phía Nam. Có vị chí chiến lược giáp ranh TP Hồ Chí Minh. Mật độ dân số tại Bình Dương khá cao và tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định. Nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đang được xây dựng và quy hoạch. Theo quy hoạch đến năm 2025, toàn tỉnh sẽ có 33 Khu công nghiệp.  Thu hút hàng nghìn lao động đến sinh sống và làm việc, kéo theo nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng. Là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về nguồn vốn FDI, chỉ đứng sau TP HCM và Hà Nội. Quỹ đất còn nhiều đủ để phát triển những khu đô thị quy mô lớn đồng bộ.

căn hộ tại Bình Dương

Tình hình cho thuê căn hộ Bình Dương hiện nay

Cuộc sống thoải mái, tiện nghi là nhu cầu thiết yếu của hầu hết tất cả mọi người. Chính vì vậy, căn hộ Bình Dương cho thuê đang là một trong những xu hướng hàng đầu của các nhà đầu tư. Trên thị trường số lượng các căn hộ cho thuê rất nhiều để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Nhiều nhà đầu tư bất động sản chuyển hướng qua đầu tư căn hộ cho thuê với mong muốn thu được lợi nhuận cao.

nguồn cung căn hộ tương lai
nguồn cung căn hộ tương lai

Tuy nhiên theo các số liệu thống kê mới nhất. Tình hình đầu tư căn hộ cho thuê bắt đầu có dấu hiệu giảm bớt. Bởi số lượng căn hộ cho thuê hiện nay đang bị quá tải. Chính vì vậy tình hình cho thuê căn hộ gặp một số khó khăn. Nhưng điều này không có nghĩa là nhu cầu thuê căn hộ không có. Thay vào đó tiêu chí lựa chọn căn hộ để thuê của người tiêu dùng sẽ tăng lên, đòi hỏi cao hơn. Dẫn đến tăng sự cạnh tranh trong thị trường thuê căn hộ Bình Dương giữa các nhà đầu tư.

Vì đâu căn hộ Bình Dương lại hấp dẫn nhà đầu tư?

Trước câu hỏi, lý do vì sao thị trường căn hộ tại Bình Dương hấp dẫn.  Ông Đinh Minh Tuấn cho rằng, đầu tiên là hạ tầng đồng bộ, việc mở rộng quốc lộ 13, DT43 hay các cao tốc… giúp quãng đường di chuyển ngắn hơn.

căn hộ
căn hộ ở Bình Dương

Thứ hai: nhu cầu nhà ở cao khi tỷ suất di cư thuần tại Bình Dương cao nhất cả nước, đạt hơn 200%. Chính sách liên quan đến FDI tốt, thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài. Kéo theo lượng chuyên gia lớn, theo đó tỷ suất lợi nhuận tại khu vực này luôn cao.

Bên cạnh đó, các dự án căn hộ được chú trọng đầu tư. Các chủ đầu tư dự án mới hầu hết đều là những doanh nghiệp lớn, có lịch sự và kinh nghiệp đầu tư bất động sản lâu đời.