căn hộ officetel và những điều cần biết

Trong những năm gần đây, xuất hiện loại hình bất động sản mới mang tên căn hộ Officetel. Đặc biệt loại hình này nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư. Nhất là các doanh nghiệp trẻ mới khởi nghiệp hay các công ty vừa và nhỏ. Theo đánh giá thị trường, mô hình này đã dần trở nên phổ biến hơn. Vậy Officetel thật sự là gì?

Căn hộ Officetel là gì?

Thuật ngữ Officetel là tên gọi kết hợp giữa Office (văn phòng) và Hotel (khách sạn). Officetel dùng để chỉ mô hình căn hộ đa năng với nhiều công năng sử dụng. Vừa có thể làm việc vừa có thể lưu trú và nghỉ ngơi. Trên thị trường hiện nay, diện tích căn hộ Officetel trung bình từ 30-50 m2. Một số dự án có diện tích căn hộ officetel lớn hơn. Căn hộ dạng này mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích về chi phí, không gian và điều hành doanh nghiệp.

Officetel hình thành từ đâu?

Officetel đầu tiên được xây dựng tại thành phố Seoul (Hàn Quốc) vào những năm 1980. Nhưng nó chỉ thực sự trở nên phổ biến trong năm 1990 và 2000. Ban đầu, Officetel được xem là một loại hình kinh doanh bất hợp pháp . Về sau do nhịp sống nhanh, nhu cầu làm việc mọi lúc mọi nơi ngày càng phát triển. Thêm yếu tố , đã có nhiều công ty xây dựng và phát triển nhà ở cũng tham gia vào phát triển loại hình này. Đẩy nhu cầu của thị trường ngày càng tăng cao. Ngày càng phát triển theo hướng chuyên nghiệp và tồn tại tới tận bây giờ.

Tại Việt Nam, phân khúc Officetel cũng đã và đang ở rộ từ nhiều năm nay. Theo dự đoán, đây là xu hướng đầu tư của các ông lớn trong những năm tới.  Khi tổng vốn FDI đầu tư và các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đang liên tục tăng cao sau đại dịch Covid 19. Kéo theo sự bùng nổ về nhu cầu văn phòng, cùng tối ưu chi phí lên tới 30-50%.

Ưu điểm của căn hộ Officetel

Là sản phẩm bất động sản thừa hưởng những đặc tính tròn vẹn của khách sạn và văn phòng. Officetel là môi trường lý tưởng , thừa hưởng nhiều giá trị đa năng trong một sản phẩm.

Chi phí hợp lý

Là sản phẩm kết hợp công năng 2 trong 1. Officetel là lựa chọn tuyệt vời cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giúp khách hàng tiết kiệm 30- 50% chi phí vận hành. Tối ưu hóa không gian làm việc cho các start-up. Mặt khác, diện tích căn hộ Officetel không lớn. Nên so với các loại hình căn hộ, văn phòng khác trên thị trường. Officetel vẫn là sự lựa chọn tối ưu về giá.

Tiện ích đầy đủ

Được thiết kế như một nơi ở với đầy đủ tiện nghi, sang trọng. Officetel tích hợp đa tiện ích trong một căn hộ. Điển hình như thang máy, lối đi riêng, quầy lễ tân, khu tiếp khách, khu làm việc hay bảng tên công ty. Và đặc biệt, sở hữu căn hộ Officetel, quý khách không bị giới hạn sử dụng tiện ích sinh hoạt như khu vui chơi, khu sinh hoạt chung, công viên, phòng gym,….

Vị trí trung tâm

Các căn hộ Officetel trên thị trường đều sở hữu vị trí ngay khu trung tâm, gần khu kinh doanh. Sở hữu vị trí đắc địa, sẽ là yếu tố hỗ trợ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh cho các nhà start-up. Ngoài ra, hệ thống giao thông ở trung tâm cũng rất thuận lợi, linh hoạt. Là điều kiện đảm bảo cho việc di chuyển của nhân viên. Cũng như việc tiếp cận đối tác, khách hàng trong khu vực. 

Giá trị đầu tư

Nghiên cứu thị trường cho thấy, căn hộ Officetel là kênh đầu tư sinh lời rất tiềm năng. Với tỷ suất tăng giá lớn và được cho thuê lại với giá cao. Offictel là loại hình căn hộ chiếm tỷ suất đầu tư cao hơn những dạng căn hộ khác. Do nguồn cung trên thị trường còn khan hiếm. Nên việc tận dụng căn hộ để cho thuê sẽ giúp các nhà đầu tư sẽ thu về ít nhất lợi nhuận 8 – 10% mỗi năm.

Nhược điểm của căn hộ Officetel

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, căn hộ Officetel vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định:

  •  Hạn chế về diện tích nên chỉ phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ; hộ gia đình ít người 
  • Thời gian sở hữu thông thường là 50 năm, phải xin gia hạn nếu muốn sở hữu thêm
  • Chỉ có thể đăng ký lưu trú mà không được đăng ký cư trú

Thị trường căn hộ Officitel tại Việt Nam

Nhận định từ các chuyên gia, thị trường officetel đang tăng trưởng cao hơn rất nhiều. Nhờ vào tính đa dụng và tỷ suất tăng giá, mà căn hộ officetel đang trở thành tâm điểm thu hút đầu tư. Đặc biệt số lượng nhóm người nước ngoài làm việc tại Việt Nam ngày càng nhiều. Khiến cho sự bùng nổ về nhu cầu sở hữu căn hộ officetel.  Nhưng do nguồn cung trên thị trường vẫn còn hạn chế, nên việc mua bán, hay cho thuê officetel giá cao cũng trở nên dễ dàng.

Đa số căn hộ Officetel đều tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh. Loại hình này đang dần có xu thế dịch chuyển về những tỉnh thành có tốc độ phát triển nhanh, đơn cử như Bình Dương. Một trong 21 thành phố thông minh theo đánh giá của Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới. Gần đây, thị trường Bình Dương đang rất trông chờ vào sự bùng nổ của Techport City. Một trong những dự án căn hộ Officetel hiếm hoi nằm ngay trung tâm khu vực Nam Tân Uyên. Dự kiến đây sẽ là làn sóng đầu tư mới cho thị trường Bình Dương những ngày đầu năm 2021. 

Tìm hiểu thông tin chi tiết về Techport City ngay tại Phú Minh Hưng !