Mới đây, một công ty Bất động sản tầm cỡ tại Mỹ đã cho phép khách hàng dùng Bitcoin để thanh toán tiền thuê nhà. Thông tin này lập tức gây xôn xao dư luận.

cong ty bat dong san giao dich bang bitcoin

Bất động sản Mỹ cho thuê nhà bằng tiền Bitcoin

Đó chính là Caruso – công ty bất động sản của tỷ phú địa ốc Rick Caruso. Caruso sở hữu một trung tâm mua sắm ngoài trời The Grove ở Los Angeles. Và khu căn hộ cao cấp The Americana at Brand tại Glendale (bang California).

Mới đây, đại diện Caruso thông báo công ty đã đầu tư một phần vốn vào Bitcoin. Đồng thời hợp tác với sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini.  Và sẽ cho phép khách hàng dùng loại tiền mã hóa này để thanh toán tiền thuê nhà. Công ty chấp nhận việc chi trả bằng Bitcoin. 

Được biết, Caruso được sáng lập và điều hành bởi Rick Joseph Caruso – một doanh nhân tỷ phú người Mỹ.

đồng tiền ảo Bitcoin

 Ngoài việc là một nhà phát triển bất động sản ở Los Angeles. Rick Joseph Caruso còn xây dựng một số trung tâm mua sắm thành công nhất nước Mỹ. Ông còn mở rộng đầu tư sang khu dân cư, văn phòng và khách sạn. Được biết, ông đã từng là chủ tịch của Ủy ban Cảnh sát Los Angeles.  Và là thành viên của Ủy ban Cấp nước và điện.

Thuê nhà bằng Bitcoin mở ra tiềm năng mới cho tiền ảo

tỉ phú địa ốc Rick Caruso

Rick Joseph Caruso cũng như công ty ông, đánh giá cao tính ứng dụng và tiềm năng phát triển của Bitocin. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, vị tỷ phú này cho biết. 

“Bạn có thể sử dụng tiền mã hóa để chi tiêu trên các khu bất động sản của chúng tôi. Từ nghỉ dưỡng đến việc thanh toán tiền thuê nhà. Không chỉ trong một năm hay năm năm tới. Mà sẽ được sử dụng vào cả thập kỷ tiếp theo. Chúng tôi tin rằng, tiền mã hóa có thể tiếp tục phát triển. Bitcoin sẽ là khoản đầu tư đúng đắn của chúng tôi”. 

Đồng tiền mã hóa Bitcoin ngày càng tăng giá

Hiện, Bitcoin được giao dịch quanh ngưỡng 56.600 USD/đồng. Tăng giá trị hơn 94% so với hồi đầu năm. Ngày nay, Bitcoin được nhiều tổ chức và công ty lớn chấp nhận đầu tư. Và được xem là đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới. Đó cũng chính là lý do khiến Bitcoin tăng giá phi mã suốt 12 tháng qua.