Vài năm trở lại đây, nhu cầu ở của đại đa số người dân đang dịch chuyển đều về phân khúc nhà chung cư. Theo thống kê, so với những năm trước đây. Phần trăm người dân đã mua nhà chung cư tăng lên gấp 8 lần. Không còn tâm lí e ngại nhà cao tầng, chuộng sống ở nhà mặt đất. Những cư dân thời đại công nghệ mới đã và đang giúp cho việc mua nhà chung cư căn hộ. Trở thành một kênh đầu tư bất động sản sinh lời cao và an toàn. Phú Minh Hưng sẽ đưa tới một vài thông tin về đầu tư căn hộ chung cư nhé!

Lợi thế khi đầu tư căn hộ chung cư

Ưu điểm nổi bật của dự án đầu tư căn hộ này là mức giá. Nếu như so sánh với bất động sản khác thì rõ ràng các căn hộ chung cư sẽ thấp hơn. Chính vì vậy nên có rất nhiều người muốn đầu tư vào căn hộ chung cư. Vì phù hợp với mức tài chính của mình. 

Các dự án chung cư căn hộ được liên kết với các ngân hàng. Và các quỹ tín dụng tài chính nên việc vay vốn để mua chung cư có rất nhiều điểm thuận lợi. Nhất là về mặt thủ tục hành chính, xác minh giấy tờ,…. Sẽ được nới lỏng hơn so với các dự án bất động sản khác.

Được hỗ trợ nhiều về mặt tài chính: người mua không chỉ được hỗ trợ về các thủ tục vay . Mà còn được mua nhà với nhiều hình thức linh hoạt. Như mua trả góp, cho vay dài hạn 10 năm, 20 năm thậm chí 50 năm tùy theo số tiền vay.

Dễ cho thuê và khả năng tái đầu tư cao. Mức giá cho thuê của căn hộ không quá cao như ngôi nhà mặt đất. Chung cư cho thuê phù hợp với đại đa số người có thu nhập trung bình. Ngoài ra không gian sống tiện nghi của các căn hộ chung cư sẽ tốt hơn so với nhà mặt đất. Nếu không có nhu cầu kinh doanh, người thuê nhà sẽ ưu tiên chọn căn hộ chung cư. 

Hình thức đầu tư căn hộ chung cư

Đầu tư vào các dự án chung cư đang xây dựng

Đây là hình thức mà các nhà đầu tư rất ưa chuộng. Bởi lẽ khi đầu tư vào những dự án đang xây dựng thì sẽ có mức giá rất thấp. Nếu những dự án này hoàn thành đúng tiến độ, khi bán ra họ có thể nhận được từ 20-30% mức lợi nhuận. Đây là một con số cực kì hấp dẫn với các nhà đầu tư. Vì lúc đầu họ chỉ bỏ ra một số tiền không quá lớn. Thậm chí có khi còn bỏ ra theo từng đợt và không phải đóng toàn bộ.

Tuy nhiên, hình thức này cũng có nhiều rủi ro. Người mua cần phải tìm hiểu kĩ các thông tin về các dự án trước khi đầu tư vào. Bởi vì, nếu tiên độ bị chậm, hoặc thậm chí thời gian thi công bị hoãn. Số vốn ban đầu sẽ bị đóng băng và khả năng thu hồi vốn thấp.

Đầu tư các đự án chung cư mini cho thuê

Những người có ý định dành cho các dự án đầu tư vào xây dựng nhà chung cư mini cho thuê. Hoặc đầu tư căn hộ dịch vụ mini cho thuê. Chung cư mini cao cấp giá rẻ thường không có nhu cầu thu hồi vốn nhanh mà thu hồi ổn định. Số lượng khách hàng cần thuê nhà rất lớn. Vì chung cư mini phù hợp với rất nhiều đối tượng như: người đi làm, sinh viên, hộ gia đình nhỏ,…. Có thể đảm bảo nguồn thuê liên tục, không bị gián đoạn, giúp chủ nhà luôn ổn định mức thu nhập hàng tháng.

Nhà đầu tư cần lưu ý về khả năng thu hồi vốn. Nếu mức giá cho thuê thấp, thời gian thu hồi sẽ chậm chạp hơn. Không thể linh hoạt và đầy hứa hẹn như các phân khúc cho thuê khác. Cần xác định rõ điều này để tránh bị vỡ mộng đầu tư căn hộ mini cho thuê.

Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng bình dân

Đây được xem loại hình đầu tư khá mới. Nhưng tiềm năng phát triển khá lớn, bởi nhu cầu nghĩ dưỡng của người dân lớn. Và thị trường du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Hình thức đầu thức này thì nhà đầu tư cần phải tập trung vào những nơi có tiềm năng du lịch phát triển. Hoặc đang phát triển mạnh mẽ. cùng với đó nhà đầu tư cũng cần lưu ý cách phát triển căn hộ. Chú ý đến cải tiến căn hộ chung cư nghĩ dưỡng này làm sao để phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Tham khảo kinh nghiệm từ các nhà đầu tư đi trước

Nếu nhà đầu tư nắm vững các kinh nghiệm mà các nhà đầu tư đi trước chia sẻ. Chắn chắc bạn sẽ thành công và hạn chế rủi ro một cách tối đa. Tuy nhiên bạn phải biết cách áp dụng những kinh nghiệm một cách phù hơp. Những kinh nghiệm đó phải phù hợp với thực tiễn, tránh máy móc quà đà. Tránh gây nên những rủi ro không đáng có. 

Bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm từ những nhà đầu tư đi trước. Hoặc những khóa học bất động sản của các chuyên gia. Những kinh nghiệm như: phân tích thị trường, lựa chọn loại hình đầu tư phù hợp, cách thức đầu tư phù hợp,…

Nắm vững các lưu ý khi đầu tư căn hộ

  • Chọn mua những căn hộ chung cư với mức giá trung bình, không quá cao hay quá thấp. Điều này sẽ có lợi cho việc hoàn vốn cũng như tăng khả năng mua bán sản phẩm nhà đất này
  • Luôn chọn những căn hộ có vị trí, địa điểm đẹp và thuận lợi.
  • Tận dụng những suất vốn đầu tư nhà chung cư bán lại để đầu tư sẽ mang đến nhiều lợi nhuận hơn.
  • Luôn nắm đằng chuôi trong quá trình mua bán. Nếu mua nhà trả góp, luôn đòi hỏi giấy chứng nhận đầu tư chung cư trả góp từ chủ đầu tư mỗi khi đến hạn đóng tiền.
  • Hình thức, bí quyết đầu tư căn hộ như thế nào không quan trọng bằng việc chọn được những chủ đầu tư dự án . Và khách hàng thuê nhà nhiệt tình có uy tín khi giao dịch.