Ngôi nhà đẹp, là sự hài hòa của ba yếu tố tố kiến trúc, nội thất và phong thủy và mang dấu ấn riêng của chủ nhân. Hôm nay, địa ốc Phú Minh Hưng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các yếu tố quyết định một ngôi nhà đẹp nhé!

Phong cách kiến trúc ngôi nhà

Kiến trúc là một phần rất quan trọng đối với ngôi nhà. Nó thể hiện vẻ đẹp bao quát của toàn bộ công trình. Và nó còn tác động mạnh mẽ tới thị giác của chúng ta. Một ngôi nhà đẹp được coi là ngôi nhà có thiết kế đẹp. Chỉ khi có kiến trúc đẹp với những yếu tố nội – ngoại thất và phong thủy phù hợp. Thì bạn mới có cơ hội sở hữu một căn nhà đẹp toàn diện. 

căn hộ mẫu 1

Hãy đảm bảo kiến trúc ngôi nhà phù hợp với sở thích và nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến tài chính nhé! Nếu bạn chọn mẫu thiết kế sang trọng thì tất nhiên chi phí cũng sẽ cao. Vì vậy bạn nên xác định tài chính của mình để xây dựng ngôi nhà phù hợp nhé!

Ngoại thất ngôi nhà

Yếu tố ngoại thât được coi là bộ mặt của ngôi nhà. Đây chính là cái nhìn đầu tiên mà người ngoài nhìn vào sẽ đánh giá ngôi nhà của bạn có đẹp hay không? Mặt tiền ngôi nhà ít nhiều sẽ thể hiện tính cách của gia chủ. Một ngôi nhà đẹp phải bố trí mặt bằng, hình khối của căn nhà sao cho tạo được sự tiện dụng cho không gian của gia đình.

Mặt tiên cần được thiết kế đẹp, ấn tượng và nhất là phải đảm bảo yếu tố phong thủy. Như vậy mới mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.  Bên cạnh đó nên chú ý đến màu sơn của ngôi nhà. Vì là bên ngoài nên sẽ chịu ảnh hưởng của thời tiết, khói bụi. Nên phải lựa chọc chất liệu tốt, có độ bền cao, sơn chấm thấm, chống mốc,….

Nội thất ngôi nhà

Nội thất là nét đẹp của sự hoàn mỹ. Và để có được vẻ đẹp của sự hoàn mỹ đó. Thì nội thất phải cần có sự đồng bộ phong cách với ngoại thất. Khi lựa chọn và bố trí nội thất phải hướng đến sự hòa hợp. Để góp phần tăng thêm sự sang trọng và thẩm mỹ của ngôi nhà.

 

Tùy thuộc vào từng không gian của ngôi nhà sẽ có cách thiết bố trí nội thất phù hợp. Nhưng tất cả đều hướng tới phong cách chung của ngôi nhà. 

Ngôi nhà đẹp không chỉ vè tính thẩm mỹ mà còn ở tính tiện nghi và sự thoải mái trong không gian nội thất. Những món đồ nội thất sang trọng, tinh tế. cùng với cách bố trí hợp lý sẽ tạo nên không gian thoải mái cho gia chủ. 

Phong thủy của ngôi nhà

Một ngôi nhà đẹp sẽ không thể thiếu được yếu tố phong thủy. Yếu tố này sẽ giúp cho gia đình có cuộc sống thoải mái, hạnh phúc và thành đạt. Trước khi xây nhà, cần chọn hướng, chọn vị trí nhà theo phong thủy. Để giúp cho bạn những giải pháp tối ưu để ngôi nhà có đón nhận luồng sinh khí dồi dào.

Với yếu tố phong thủy thì bạn nên chú ý đến hướng nhà, ánh sáng, hướng cửa, cách bố trí các khu vực trong nhà.  Cũng như việc sử dụng các màu sắc, đồ vật, kiểu dáng cũng phải phù hợp. Và đảm bảo không phạm lỗi về phong thủy. Như vậy sẽ giúp cuộc sống thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều. 

Theo phong thủy, nhà ở có ảnh hưởng cuộc sống, sự nghiệp và hơn thế là sức khỏe và mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, phong thủy cũng chính là một trong những yếu tố để tạo nên một ngôi nhà đẹp.

Khi thiết kế nhà ở cần phải đảm bảo được các yếu tố như thông thoáng. Lưu thông khí tốt, sạch sẽ, ngăn nắp, đủ ánh sáng. Còn phải coi hướng nhà, vị trí các phòng trong ngôi nhà, tránh những kiêng kỵ trong nhà.