THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ TRẺ EM - LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Hầu hết những gia đình hiện nay đều có phòng ngủ riêng cho con cái. Bởi vì trẻ em cũng rất cần không gian riêng. Mặc khác, đây cũng là độ tuổi trẻ hiếu động và khám phá. Những điều mới lạ trong cuộc sống. Và hiện nay, cha mẹ có suy nghĩ cho con cái tự lập. Trong việc tạo thói quen ngủ riêng cho bé. Vì vậy, việc làm cho không gian này trở thành nơi các bé tự do phát triển. Cũng đang là vấn đề của nhiều bậc cha mẹ. Làm thế nào để trang trí phòng ngủ cho trẻ em? Trang trí như thế nào là hợp lí? Hãy đọc hết bài viết này của Phú Minh Hưng. Để biết thêm những lưu ý về trang trí phòng ngủ cho trẻ em nhé.

Phải Đảm Bảo An Toàn Cho Trẻ ​

Một lưu ý cho thiết kế phòng ngủ dành cho bé. Đó chính là sự an toàn. Bởi với độ tuổi này, trẻ em rất hiếu động, và thích khám phá. Vì thế, không nên bỏ qua đó là sự an toàn.

Thiết kể đảm bảo an toàn từ ngay khi lên ý tưởng. Tránh những đồ vật dễ bể, vật sắc nhọn. Hay là đồ nội thất quá nặng. Điều này là không tốt cho các bé. Giải pháp ở đây là bạn nên bo tròn các góc bàn. Góc giường để giảm thiểu tối đa các va chạm. Khiến cho trẻ bị thương. 

Và không nên treo tranh ảnh hoặc đồ nặng lên tường. Điều này gây nguy hiểm cho bé khi những vật này rơi xuống. Ngoài ra, các ổ điện không nên để thấp gần các bé. Nên thiết kế cao tránh xa tầm tay trẻ em. Chất liệu thì tuyệt đối an toàn và không độc hại. 

Thiết Kế Theo Sở Thích Của Trẻ

Trong thiết kế không gian phòng ngủ cho trẻ em. Thì trẻ em là đối tượng được hướng tới ở đây. Vì vậy, không nên áp đặt sở thích, thẩm mỹ của người lớn. Vào không gian này. Phải thiết kế dựa vào sở thích của bé. Phù hợp với cá tính hay đam mê của bé. 

Vì vậy khi thiết kế, bố mẹ cần phải trao đổi trước với bé. Để nắm rõ về sở thích. Và mong muốn của bé về không gian ngủ. Từ đó, thiết kế theo ý muốn của bé, để trang trí một cách khéo léo và ấn tượng.  

Chọn Một Bảng Màu Phù Hợp

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Và đối với thiết kế phòng ngủ cho các bé cũng vậy. Màu sắc tác động trực tiếp đến thị giác của trẻ. Tất nhiên là sẽ có sự khác biệt giữa bé trai và bé gái. Tuy nhiên, bạn nên chọn những màu sắc. Và họa tiết nhẹ nhàng, không cầu kì.

Không nên chọn những gam màu quá cổ điển. Vì độ tuổi này trẻ thích khám phá, sáng tạo. Vì vậy, bạn nên chọn những màu sắc và tông màu khác nhau. Để tạo nên sự năng động, trẻ trung. Không gian phòng ngủ sẽ là nơi tuyệt vời. Cho các bé thỏa sức sáng tạo. Thỏa sức vui chơi cùng màu sắc.