Căn hộ giá rẻ vẫn là nhu cầu chính của thị trường chiếm 80% dù dịch bệnh vẫn phức tạp. Do đó, căn hộ giá rẻ vẫn tiếp tục khan hiếm trên thị trường. Chính vì vậy, 2021 hứa hẹn là bước ngoặt lớn của thị trường căn hộ giá rẻ tại Bình Dương

can-ho-1

Căn hộ giá rẻ ghi nhận chiều hướng tăng trong thời điểm đại dịch bùng phát

Theo báo cáo thị trường bất động sản vào tháng 04/2021. Dù lượng chào bán và nhu cầu giao dịch căn hộ tại Bình Dương đang có dấu hiệu giảm mạnh. Dưới sự tác động từ sự bùng phát dịch bệnh, giá bán phân khúc này tiếp tục leo thang.

Thị trường bất động sản tại Bình Dương trong những năm gần đây có những bước chuyển mạnh mẽ. Riêng phân khúc căn hộ giá rẻ có bước phát triển vượt bậc. Các dự án căn hộ giá rẻ ở Bình Dương được ra mắt ngày càng nhiều. Khác với TP HCM đắt đỏ, phân khúc này đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng.

can-ho-binh-duong

Có thể thấy nền kinh tế thị trường của nước ta từ đầu năm 2020 gặp nhiều bất ổn do Covid-19. Đồng thời ảnh hưởng của kinh tế thế giới khiến đời sống người dân cả nước chao đảo. Tất cả mọi mặt hàng tại các thành phố lớn trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết. Vô tình “xô đẩy” người dân có mức thu nhập trung bình tìm đến đất Bình Dương an cư lập nghiệp

can-ho-mau

Nguồn cung chưa đáp ứng được nhu cầu

dan-cu-binh-duong

Với dân số hơn 2,5 triệu người, trong đó 54% dân nhập cư. Bình Dương đang đứng trước thách thức lớn về bài toán an cư cho người dân.

Hiện nay Bình Dương đang có 48 khu/cụm công nghiệp lớn. Chiếm một phần tư diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam. Như vậy, để có đủ nguồn lực tại các khu công nghiệp. Uớc tính mỗi năm Bình Dương cần thêm khoảng 80.000 lao động. Kéo theo nhu cầu nhà ở và các tiện ích tăng mạnh.

Đồng thời, trong khoảng 2 năm trở lại đây, do giá nhà đất đắt đỏ, nhiều khách hàng tại TP.HCM.  Cũng có xu hướng bắt đầu dịch chuyển về các tỉnh giáp ranh để có nhiều lựa chọn và mức giá tốt hơn. Trong đó, Bình Dương với lợi thế tiếp giáp thành phố Thủ Đức, hạ tầng phát triển mạnh.  Và nằm trong top đầu hút vốn FDI trở thành điểm đến được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

can-ho-gia-re

Những yếu tố nói trên càng khiến nguồn cung căn hộ tại Bình Dương thấp xa so với nhu cầu. Và đây chính là lý do khiến nhiều chuyên gia tin rằng giá căn hộ tại Bình Dương sẽ sớm tiếp tục thiết lập mặt bằng mới, nhất là tại những đô thị năng động như Thuận An, Dĩ An hay Thủ Dầu Một

Lý do nên đầu tư căn hộ giá rẻ ngay lúc này?

Bình Dương là một trong những địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất cả nước. Đạt tỷ lệ xấp xỉ 82% vào năm 2020,  kéo theo nhu cầu căn hộ giá rẻ ngày càng lớn. Việc thúc đẩy phát triển các dự án căn hộ giá rẻ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng đang được đẩy mạnh.

khach-hang-xem-can-ho

Tuy nhiên, theo khảo sát số dự án mới chuẩn bị bung hàng để đáp ứng nhu cầu thị trường có thể đếm trên đầu ngón tay. Hiện nay, Bình Dương không có nhiều dự án mới mà hầu hết là những dự án cũ chào bán giai đoạn tiếp theo.

Lo ngại bão giá trong thời gian tới, nếu tích lũy được một khoản tài chính. Những người có nhu cầu thực sẽ chọn phương án vay mượn thêm để nhanh chóng sở hữu nhà. Các nhà đầu tư cũng nắm bắt cơ hội tìm kiếm bất động sản giá tốt thời điểm này để đón đầu lợi nhuận.

khach-coi-can-ho-mau