Từ đầu năm đến nay, Bình Dương đã cho ra mắt nhiều dự án căn hộ với quy mô lớn. Cùng với số lượng thì chủ đầu tư cũng bước vào cuộc đua tăng giá căn hộ cao cấp. Và mức giá căn hộ cao cấp ở Bình Dương đã được đẩy lên cao, tiếp xúc thiết lập mặt bằng giá mới.

Căn hộ cao cấp bước vào "cuộc đua" tăng giá

Trong khi nguồn cung căn hộ của TP HCM đang khan hiếm, thì thị trường Bình Dương đang vô cùng sôi động. Vươn lên dẫn đầu nguồn cung mới và cả số lượng sản phẩm tiêu thụ. 

căn hộ hạng sang Happy One Central

Những dự án căn hộ cao cấp như: Happy One Central, Lavita Thuận An, Green Square, Eco Xuân Sky Residences, … đang được nhiều nhà đầu tư và người mua quan tâm. 

         Nguồn cung căn hộ Bình Dương tập trung nhiều tại 2 thành phố mới là Thuận An và Dĩ An với tỉ lệ hấp thụ lên đến 97%.

         Cùng với sự tăng về số lượng, các chỉ đầu tư cũng bước vào cuộc đua tăng giá căn hộ cao cấp. Nếu như ở thời điểm năm 2019 đến đầu năm 2020, giá căn hộ Bình Dương ở ngưỡng 35 triệu/m2. Thì sau khi thành lập 2 thành phố Thuận An và Dĩ An, mức giá đã được đẩy lên cao ngất, liên tục thiết lạp mặt bằng giá mới từ 40 – 45 triệu/m2.

Bình Dương – đón đầu tiềm năng trong
tương lai

Giá căn hộ cao cấp ở Bình Dương tăng nguyên nhân là điều dễ hiểu. Nguyên nhân là nơi đây sở hữu vị trí địa lí nằm trong vùng trọng điểm của kinh tế phía Nam. Có vị chí chiến lược giáp ranh TP Hồ Chí Minh. Mật độ dân số tại Bình Dương khá cao và tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định. Nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đang được xây dựng và quy hoạch. Theo quy hoạch đến năm 2025, toàn tỉnh sẽ có 33 Khu công nghiệp. 

Trong những năm qua, Bình Dương là tỉnh có tốc độ đô thị hóa cao nhất cả nước. (82% năm 2020). Dân số Bình Dương có dân số hơn 2,4 triệu người, trong đó tỷ lệ dân nhập cư chiếm hơn 50%. Điều này khiến nhu cầu về nhà ở tăng mạnh.

Nơi dẫn đầu cả nước về nguồn vốn FDI

Là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về nguồn vốn FDI, chỉ đứng sau TP HCM và Hà Nội. Quỹ đất còn nhiều đủ để phát triển những khu đô thị quy mô lớn đồng bộ.

Trong những năm gần đây, Bình Dương luôn là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) là một trong những đòn bẩy thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.  Theo số liệu thống kê, năm 2020 Bình Dương thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài FDI (đạt hơn 1,85 tỷ USD, vượt 31,8% so với kế hoạch đề ra). Cao thứ 3 cả nước chỉ sau TP.HCM và Hà Nội. Bước sang 5 tháng đầunăm 2021, tỉnh thu hút 1 tỷ 252 triệu USD vốn FDI. Bằng 159% so với cùng kỳ năm trước. Bình Dương đang trở thành điểm đến an toàn thu hút dòng vốn FDI.

Bên cạnh đó, các dự án căn hộ cao cấp được chú trọng đầu tư. Các chủ đầu tư dự án hầu hết đều là những doanh nghiệp lớn, có lịch sự và kinh nghiệp đầu tư bất động sản lâu đời.