Trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch covid, nhiều điểm nóng của thị trường BĐS đang hạ nhiệt. Tuy nhiên, mặt bằng giá căn hộ  không có dấu hiệu bị điều chỉnh giảm. 

Thị trường BĐS hạ nhiệt

Trong tháng 6, dịch covid-19 bùng phát mạnh ở nhiều tỉnh thành. Tạo ra sức ảnh hưởng không ít lên thị trường BĐS. Cụ thể nhu cầu tìm kiếm và giao dịch BĐS có dấu hiệu bị chững lại. Theo báo cáo mới của một trang thông tin BĐS. Tháng 5 vừa qua, mức độ quan tâm và lượng tin đang giảm 7% và 3% so với tháng 4. Mức quan tâm giảm mạnh ở loại hình đất (19%) và đất dự án (23%). Đáng chú ý thị trường căn hộ chung cư lội ngược dòng, tăng từ 3-5%.  

can-ho-1

Nhận định về xu hướng thị trường trong các tháng tới. Nhiều chuyên gia cho rằng, các hoạt động giao dịch BĐS có thể kém sôi động hơn do nhiều dự án tạm hoãn bán hàng tập trung. Chuyển dịch sang hình thức bán hàng trực tuyến. Vì tuân thủ biện pháp giãn cách xã hội trong mùa dịch covid -19.

Giá bán vẫn tăng mạnh

Trong bối cảnh nguồn cung mới bị chững lại. Theo thống kê của nhiều công ty nghiên cứu thị trường. Mặt bằng giá căn hộ chung cư bình dân ở Tp Hồ Chí Minh tăng vọt lên 50-100%. Đối với các căn hộ được bàn giao trong thời gian 2-3 năm vừa qua. 

moi-gioi-bat-dong-san

Mặt khác, các dự án mới hoàn thiện và nằm gần các hạ tầng đang được triển khai có xu hướng tăng giá mạnh hơn, từ 9%-12%. Theo CBRE dự báo, hầu hết các chỉ số BĐS đều sẽ tăng trong năm 2021 và 2022. Từ nguồn cung mới, doanh số bán hàng, cho tới giá bán sơ cấp. Như vậy, mặc dù dịch COVID-19 vẫn đang diễn ra. Nhưng lĩnh vực BĐS căn hộ vẫn có tín hiệu tích cực. Nhiều điểm sáng cho các nhà đầu tư cũng như người mua căn hộ.

Chuyên gia nhìn nhận về xu hướng giá căn hộ TPHCM. Chỉ trong vòng 7 năm (2013-2020). Giá chung cư bình dân đã tăng khoảng 100% từ khoảng 14-16 triệu đồng/m2. Lên trên 30-33 triệu đồng/m2. Không những vậy, các dự án căn hộ nhóm này trong 3 năm trở lại đây ngày càng khan hiếm. Và thậm chí đang biến mất trên thị trường. Đến quý 1/2021, các mức giá chào bán nói trên lại tiếp tục tăng 5-10% so với giá của năm 2020. Không chỉ căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2. Mà ngay cả những căn hộ dưới 35 triệu đồng/m2 cũng trở nên khó kiếm ở TP.HCM.

các loại đất thổ cư