Giá đất Bình Dương đang trong quá trình hồi phục sau thời gian không ghi nhận ca nhiễm Covid 19 trong cộng đồng. Song dịch bùng trở lại lần nữa, thị trường trong quý tới sẽ còn đối mặt với khó khăn. Nhiều chuyên gia cho rằng, dù thị trường có lúc thăng lúc trầm. Tuy nhiên về dài hạn giá bất động sản luôn đi lên theo thời gian, và đây là những lý do.

Dân số luôn tăng nhưng đất không nở ra

Tổng diện tích đất trên cả nước không thay đổi. Nghĩa là theo thời gian diện tích đất không được sinh ra hoặc mở rộng thêm. Trong khi đó, con người luôn được sinh ra. Dân số tăng lên thì nhu cầu sử dụng đất đai, nhà cửa càng tăng theo thời gian. Không chỉ đất dành cho nhu cầu ở mà đất còn dùng cho phát triển kinh tế, hạ tầng giao thông, công trình xã hội…

Tại các đô thị lớn, tính khan hiếm của đất đai càng thể hiện rõ hơn. Khi mà tốc độ di dân từ các tỉnh thành đổ về ngày càng nhiều. Nhu cầu chỗ ở cho người nhập cư ngày càng lớn. Vì thế, con người luôn tăng trong khi đất đai không nở ra là lý do giá đất ngày càng đắt đỏ.

Các công trình làm nên giá đất Bình Dương

Qua các năm thì các công trình xây dựng tại Bình Dương ngày càng xây dựng mới. Hoặc mở rộng nâng cấp dẫn đến giá đất Bình Dương tăng cao đây tăng lên theo hàng năm. Các công trình tiêu biểu như là: Xây đựng cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn, Mở rộng QL 13, đại lộ Bàu Bàng – Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, vành đai 3, vành đai 4,…. Mới đây Bình Dương xúc tiến kế hoạch xây dựng tuyến metro nối với TP HCM. Bình Dương đang nghiên cứu phương án vận chuyển hàng hóa đường sắt. Hình thành hệ thống logistics thông minh. Mở rộng cảng sông, cảng cạn nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện kinh tế – xã hội.

giao thông
giao thông Bình Dương

Là nhu cầu tất yếu của con người

Thực tế, xung quanh con người không có gì là không dính đến bất động sản. Từ chỗ ở, văn phòng làm việc đến các trung tâm vui chơi giải trí, đều là bất động sản. Theo các chuyên gia, đất đai nhà cửa vốn luôn sát cánh cùng sự phát triển của con người. Gắn liền với những nhu cầu thiết yếu của con người.

pháp lý bất động sản

Vì thế, giá trị sử dụng của nó là bền vững theo thời gian. Phục vụ những nhu cầu cần thiết của con người. Các chuyên gia cho rằng, khi thị trường chững lại, giá đất Bình Dương sẽ đứng. Hoặc đi xuống một thời gian nhưng sau đó sẽ lại phục hồi đi lên. Có chăng, giá đất Bình Dương chỉ giảm ở một vài khu vực. Và tiếp tục thiết lập mặt bằng giá mới khi thị trường hồi phục.

Giá đất Bình Dương là vấn đề được quan tâm

Từ trước đến nay, tâm lý sở hữu nhà cửa. Đất đai vốn đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt Nam. Bên cạnh các kênh như vàng, thì nhà đất trở thành kênh đầu tư lâu đời của người dân. Vô hình chung đây là kênh tích sản bền vững. Và tạo ra nhiều giá trị về mặt tinh thần lẫn vật chất, đa dạng nhất.

giá đất

Vì là tài sản tích lũy của nhiều người nên giá trị lẫn giá cả của bất động sản luôn tăng theo thời gian. Và mỗi năm giá đất Bình Dương lại ở một mặt bằng giá mới. Và đáp ứng đa dạng nhu cầu của người sử dụng.

Mỗi phân khúc bất động sản trên thị trường đều có nhu cầu sử dụng ở các đối tượng khách hàng khác nhau. Và mỗi phân khúc đều là tài sản tích lũy của người mua. Đặc biệt đối với loại hình bất động sản liền thổ.

Chi phí đất đai ngày càng tăng cao

Thực tế, giá đất tăng còn do sự thay đổi, tích tụ của hàng loạt chi phí khác liên quan. Cụ thể đó là cơ sở hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội. Chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng (từ đất nông nghiệp thành đất ở). Ngay cả nhân công tăng lên, giá vật tư leo thang. Vốn vay làm hạ tầng, chi phí mặt bằng ngày càng đắt đỏ cũng được cộng dồn vào giá đất.

chi phí đất đai Bình Dương