can ho gia re

Mặc dù làn sóng Covid-19 lần này đã khiến thị trường bất động sản có phần trầm lắng hơn trước. Nhưng không thể khiến kênh đầu tư này hạ nhiệt. Các giao dịch ít hơn nhưng giá bất động sản thì vẫn ngày càng tăng cao. Đặc biệt là phân khúc thị trường căn hộ giá rẻ.

TP. HỒ CHÍ MINH: CĂN HỘ GIÁ RẺ BIẾN MẤT

Theo báo cáo mới nhất của Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh,  từ đầu năm đến nay, có 14 dự án đủ điều kiện để huy động vốn hình thành trong tương lai, với 11.948 căn hộ. Trong đó, căn hộ chung cư là 11.038 căn, nhà ở thấp tầng là 910 căn. Tuy nhiên, điều đáng nói là không còn một căn hộ giá bình dân nào được bán ra thị trường trong 6 tháng vừa qua. Thị trường căn hộ giá rẻ với mức giá 20 triệu đồng/m2 đã hầu như biến mất tại TP. Hồ Chí Minh. 

căn hộ giá rẻ tại tp hồ chí minh biến mất

Thay vào đó, căn hộ cao cấp và trung cấp hoàn toàn chiếm lĩnh thị trường. Trong đó, phân khúc cao cấp (giá trên 40 triệu đồng/m2) chiếm đến gần 59% thị phần với 7.040 căn. Phân khúc tầm trung (giá từ hơn 20-40 triệu đồng/m2) chiếm hơn 41% với 4.908 căn. Phân khúc căn hộ bình dân (giá dưới 20 triệu đồng/m2) đã hoàn toàn “biến mất”.

BÌNH DƯƠNG: THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ GIÁ RẺ ĐÓN SÓNG ĐẦU TƯ

Sở hữu tất cả lợi thế từ vị trí gần kề, tiềm năng phát triển kinh tế lẫn sức hút tăng dân số cơ học. Bình Dương được xem là thị trường tiềm năng trong việc đón sóng đầu tư. Đặc biệt là phân khúc thị trường căn hộ giá rẻ. Với chính sách phát triển đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng. Giao thương thuận lợi, tăng cường liên kết kinh tế vùng. Bình Dương đang ngày càng thu hút dòng tiền đầu tư. Nhất là từ nguồn khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh.

căn hộ hạng sang Happy One Central

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Sở Xây dựng Bình Dương đã cấp giấy phép cho 9 dự án nhà ở đủ điều kiện hình thành trong tương lai. Trong đó có 4 dự án chung cư, cung cấp ra thị trường 4.523 căn hộ. Các dự án này đều tập trung tại 2 thành phố Dĩ An và Thuận An, rất thuận lợi về giao thương. Phù hợp cho tầng lớp khách hàng là các chuyên gia, cán bộ, công chức, lao động trí thức. Và khách đầu tư từ TP. Hồ Chí Minh. Đặc biêt, chất lượng căn hộ tại Bình Dương không thua kém, từ trung bình đến cao cấp. Nhưng mức giá của các căn hộ này rẻ hơn rất nhiều so với thị trường TP. Hồ Chí Minh.

căn hộ giá rẻ bình dương