Nhà đất Vũng Tàu: Thị trường hút sóng đầu tư ngay sau dịch

Cuối năm 2021, các hoạt động mua bán nhà đất Vũng Tàu bất ngờ trở nên sôi động. Thị trường tăng trưởng nhanh, sức hút lớn. Nhu cầu tìm kiếm và tỉ lệ giao dịch đều tăng cao. Dự báo giai đoạn 2022 -2025, Vũng Tàu sẽ là thị trường bất động sản có mức tăng trưởng vượt bậc hơn hẳn các tỉnh thành lân cận.

Nội dung chính

Tiềm năng phát triển của thị trường nhà đất Vũng Tàu

Nhà đất Vũng Tàu đón đầu làn sóng dịch chuyển đầu tư bất động sản vùng ven

Những năm vừa qua, thị trường đầu tư bất động sản phía Nam có sự thay đổi lớn. Quỹ đất tại TP. Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm. Làn sóng dịch chuyển đầu tư về các khu vực bất động sản vùng ven dần lan rộng. Nhiều dự án tầm cỡ chuyển hướng đầu tư về các địa bàn lân cận như Bình Dương, Đồng Nai…  Đẩy giá đất ở đây tăng cao. Trong khi nhiều khu vực  trung tâm của các vùng phụ cận này đang có dấu hiệu bão hòa. Thì Vũng Tàu được xem là một thị trường lý tưởng mới.

 
Giá trị nhà đất Vũng Tàu tăng trưởng mạnh
Giá trị nhà đất Vũng Tàu tăng trưởng mạnh

Vũng Tàu vị trí tự nhiên thuận lợi, kinh tế phát triển, hạ tầng giao thông đồng bộ. Nơi đây còn là cửa ngõ đón biển, cái nôi của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng… Nhiều nhà đầu tư đã nhìn thấy tiềm năng tăng trưởng của vùng đất này. Các chuyên gia nhận đinh, Thị trường Nhà đất Vũng Tàu sẽ là địa bàn tiềm năng, đón đầu làn sóng dịch chuyển.

Hoạt động mua bán Nhà đất Vũng Tàu sôi nổi, tỉ lệ giao dịch lớn

 Sức hút của bất động sản Vũng Tàu đang ngày càng tăng cao ngay sau dịch. Tháng 9/2021, ngay tại thời điểm dịch Covid -19, lượt tìm kiếm Nhà đất Vũng Tàu bất ngờ tăng hơn 20% so với trước đó. Đến tháng 11/2021, khi các hoạt động được mở lại, thị trường mua bán Nhà đất Vũng Tàu lại càng sôi động. Các nhà đầu tư đổ dồn về Vũng Tàu ngày càng nhiều.

Số lượng giao dịch nhà đất Vũng Tàu tăng cao
Số lượng giao dịch nhà đất Vũng Tàu tăng cao sau dịch

Tỉ lệ giao dịch nhà đất Vũng Tàu tăng đột biến. Theo Sở TN&MT Bà Rịa -Vũng Tàu, số lượng giao dịch BĐS tại tỉnh đang có chiều hướng tăng cao. Lượng hồ sơ giao dịch bất động sản tại các Văn phòng Đăng ký đất đai tăng lên từng ngày. Tổng số hồ sơ tiếp nhận là 11.840 hồ sơ. Trong đó, hồ sơ của các tổ chức, doanh nghiệp là 118 bộ. Hồ sơ hộ gia đình, cá nhân là 11.722 bộ. Lượng hồ sơ giao dịch tăng gấp 10 lần so với trước đó (chỉ có 1.042 hồ sơ).

Giá đất Vũng Tàu ngày càng tăng cao

Thị trường Nhà đất Vũng Tàu bất ngờ tăng trưởng, kéo theo giá đất Vũng Tàu cũng tăng cao. Tháng 10/2021, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã điều chỉnh bảng giá đất các loại. Bảng giá đất Vũng Tàu mới sẽ được áp dụng từ ngày 1/1/2022 đến 31/12/2024.

Bảng giá đất Vũng Tàu mới
Bảng giá đất Vũng Tàu mới giai đoạn 2022-2024

Giá đất nông nghiệp trong khu vực đô thị có mức cao nhất là 300.000 đồng/m2, thấp nhất là 131.000 đồng/m2.

Giá đất Vũng Tàu có xu hướng tăng cao
Giá đất Vũng Tàu có xu hướng tăng cao

Trong khi đó, giá đất nông nghiệp tại khu vực nông thôn cao nhất là 240.000 đồng/m2, thấp nhất là 94.000 đồng/m2. Giá đất phi nông nghiệp TP. Vũng Tàu cao nhất là 36,442 triệu đồng/m2, thấp nhất là 3,54 triệu đồng/m2. Các địa bàn khác, giá đất phi nông nghiệp giao động từ 540.000 14 triệu đồng/m2.

Giá đất Vũng Tàu khu vực trung tâm đô thị
Giá đất Vũng Tàu khu vực trung tâm đô thị

Nhiều dự án lớn đổ bộ vào bất động sản Vũng Tàu

Ghi nhận từ Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đến nay, toàn tỉnh có 157 dự án. Với tổng diện tích hơn 3.400 ha; tổng số vốn đăng ký đầu tư hơn 35.000 tỉ đồng. Trong đó, có 18 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 139 dự án đầu tư trong nước. Riêng trong 8 tháng đầu năm 2021,Vũng Tàu đã cấp mới 39 dự án lớn. Bao gồm 28 dự án trong nước và 11 dự án FDI. Thu hút được hơn 945 triệu USD, đạt hơn 150% so với kế hoạch năm. Và tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các dự án lớn đổ xô về Vũng Tàu khiến thị trường bất động sản tăng cao
Các dự án lớn đổ xô về Vũng Tàu khiến thị trường bất động sản tăng cao

Góp mặt tại các dự án lớn của trong cả nước với số vốn 20-30 tỷ. Tập đoàn Quantum của Mỹ đầu tư vào các mảng logistics và đường sắt tại Vũng Tàu. Hiện tại tập đoàn này đang đặt trọng tâm vào nhà máy điện Long Sơn với tổng trị giá 5 tỷ USD. Tập đoàn AMATA của Thái Lan cũng có động thái với nhà đất Vũng Tàu. Mong muốn được nghiên cứu và đề xuất dự án đầu tư tại xã Cù Bị – Châu Đức. Để hình thành một khu công nghiệp – dịch vụ – đô thị cửa ngõ ở phía Tây Bắc, có tổng diện tích 3.800 ha.

Nguyên nhân tăng trưởng của thị trường nhà đất Vũng Tàu

Sự phát triển vượt bậc về kinh tế, chính sách đầu tư công hợp lý và môi trường sống, nghỉ dưỡng an lành. Đây chính là đòn bẩy giúp nhà đất Vũng Tàu thu hút sóng đầu tư và có sức tăng trưởng mạnh. 

- Kinh tế Vũng Tàu tăng trưởng mạnh

Hiện nay, Bà Rịa Vũng Tàu là tỉnh đóng góp đến 33% GDP của cả nước. Năm 2020, Vũng Tàu dẫn đầu cả nước về GRDP – thu nhập bình quân đầu người. Và xếp thứ hai (sau TP.Hồ Chí Minh) về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Với tổng số vốn lên đến gần 33 tỷ USD. 

Kinh tế Vũng Tàu thuộc top đầu cả nước
Kinh tế Vũng Tàu thuộc top đầu cả nước

Dự kiến giai đoạn 2021 – 2025, tổng nhu cầu vốn đầu tư công của Vũng Tàu là khoảng 112.351 tỷ đồng. Tăng gấp 3 lần so với giai đoạn 2016 – 2020… Sự phát triển vượt bậc về kinh tế là nền tảng cho việc đầu tư nhà đất Vũng Tàu thăng hoa trong thời gian tới.

- Hệ thống giao thông đồng bộ kết nối toàn khu vực

Hệ thống giao thông kết nối đồng bộ cũng giúp việc đầu tư nhà đất Vũng Tàu có dư địa phát triển mạnh. Nhiều dự án trọng điểm của Vũng Tàu đang được ưu tiên triển khai. Như cầu Phước An (nối Bà Rịa – Vũng Tàu với Nhơn Trạch, Đồng Nai); cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, đường 991B, trục đường Bãi Sau… Đây đều là những mắt xích giúp Bà Rịa – Vũng Tàu kết nối các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Hệ thống giao thông đồng bộ là điểm mạnh của thị trường nhà đất Vũng Tàu
Hệ thống giao thông đồng bộ là điểm mạnh của thị trường nhà đất Vũng Tàu

Trong đó, dự án cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu dài khoảng 76km với tổng vốn đầu tư 23.700 tỉ đồng. Đây là dự án tăng cường khả năng kết nối từ TP.HCM xuống Bà Rịa – Vũng Tàu. Kết hợp với sân bay quốc tế Long Thành tạo thành mạng lưới cao tốc, sân bay đẳng cấp. Tạo nên những tín hiệu tích cực thúc đẩy kinh tế, văn hoá, xã hội của Vũng Tàu. Và là cú hích tăng giá cho bất động sản khu vực này ngày càng phát triển.

- Sức hút từ chính sách phát triển đồng bộ

Thêm vào đó, xu hướng thay đổi môi trường sống sau dịch cũng là yếu tố khiến giao dịch nhà đất Vũng Tàu bất ngờ sôi động. Để đảm bảo an toàn, nhiều người dân, doanh nghiệp muốn chuyển dịch ra các tỉnh vùng ven. Thay vì tập trung ở đô thị lớn như TP.HCM. Trong đó, Bà Rịa-Vũng Tàu là tỉnh phòng chống dịch hiệu quả. Nhiều dự án lớn về hạ tầng giao thông đang được triển khai kết.  Lợi thế về môi trường sống; lãi suất cho vay của ngân hàng đang giảm… cũng là lực hút các nhà đầu tư tìm về. Trong bối cảnh dịch bệnh, xu hướng sở hữu “ngôi nhà thứ hai” tăng lên. Bà Rịa-Vũng Tàu là sự lựa chọn thích hợp nhất để nghỉ dưỡng, đầu tư và sinh sống.

Chính sách phát triển đồng bộ tăng sức hút cho nhà đất Vũng Tàu
Chính sách phát triển đồng bộ tăng sức hút cho nhà đất Vũng Tàu

Nhờ đón sóng đầu tư, thị trường nhà đất Vũng Tàu đã có sự tăng trưởng vượt bậc. Đặc biệt là phân khúc đất nền Vũng Tàu trở nên sôi động. Những lợi thế về phát triển hạ tầng, khu công nghiệp, du lịch nghỉ dưỡng… được tận dụng. Đặc biệt, giá bất động sản tại đây còn mềm và dư địa tăng giá còn rất lớn. Đây chính là cơ hội lớn cho thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên khởi sắc trong thời gian tới.

Địa ốc Phú Minh Hưng

Bài Viêt Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *