Bất động sản Vũng Tàu – Đón sóng đầu tư với thị trường giàu tiềm năng phát triển

 Bất động sản Vũng Tàu ngày càng trở nên sôi động. Làn sóng đầu tư ồ ạt, nhu cầu tìm kiếm vượt bậc. Các dự án đất nền nhà phố nhanh chóng chuyển mình, trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư. Hàng loạt dự án bất động sản ở Phú Mỹ, Đất Đỏ, Hồ Tràm… liên tục phát huy thế mạnh.  Từ đó giúp cho giá đất Vũng Tàu ngày càng tăng cao.

Nội dung chính

Nhiều lợi thế tuyệt vời giúp Vũng Tàu phát triển

Vị trí địa lý hết sức thuận lợi

Thuộc vùng kinh tế Đông Nam Bộ, Vũng Tàu tiếp giáp với Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận. Vị trí thuận lợi này giúp Bà Rịa – Vũng Tàu nhanh chóng kết nối và giao thương với các đầu tàu kinh tế của cả nước. Kinh tế văn hóa xã hội Vũng Tàu cũng vì thế mà ngày càng khởi sắc.

Tiềm năng phát triển của bất động sản Vũng Tàu
Tiềm năng phát triển của bất động sản Vũng Tàu

Tiềm năng phát triển kinh tế biển cực lớn

Vũng Tàu được xem là cửa ngõ hướng ra biển đông, với đường bờ biển dài 305,4 km. Trong đó có khoảng 70 km là bờ cát nông, biển xanh lặng sóng, rất thích hợp phát triển du lịch và nghỉ dưỡng. Đây cũng là tiềm năng để kinh tế biển Vũng Tàu phát triển đa dạng ngành nghề. Như: khai thác cảng biển, vận tải biển, hải sản, dầu khí, phát triển du lịch biển kết hợp nghỉ dưỡng vv… Vũng Tàu còn sở hữu hệ thống cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải lớn nhất cả nước. Đây được xem là cửa ngõ vươn ra biển lớn, hội nhập trực tiếp với các tuyến biển xuyên đại dương.

 

Khí hậu ôn hòa và địa hình độc đáo, hợp phong thủy

Vị trí giáp biển cũng giúp Bà Rịa Vũng Tàu được hưởng lợi với khí hậu ôn hòa, mát mẻ. Một năm có 2 mùa mưa nắng rõ rệt. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 27 độ, số giờ nắng cao, lượng mưa trung bình. Đặc biệt vùng biển nơi đây yên bình, ít khi có bão. Người dân nơi đây hoàn toàn có thể yên tâm định cư, đầu tư, làm việc và sinh sống lâu dài.

 

Bất động sản Vũng Tàu khi hậu ôn hòa, địa hình phong thủy tốt
Bất động sản Vũng Tàu khi hậu ôn hòa, địa hình phong thủy tốt

Địa hình Vũng Tàu cũng có nét độc đáo rất riêng. Toàn tỉnh có hơn 3/4 diện tích là đồi núi. Các thung lũng thấp xen lẫn đồng bằng với đất đai màu mỡ. Vừa sát biển vừa có núi non trùng điệp hướng ra biển, tạo thành nhiều vũng, vịnh, mũi, bán đảo, đảo. Đây cũng là yếu tố tạo nên sơn thủy hữu tĩnh, phong cảnh nên thơ. Đặc biệt, thế đất phong thủy “Tọa sơn ngọa thủy” rất tốt cho bất động sản Vũng Tàu phát triển. 

Kinh tế xã hội phát triển ổn định sau dịch

Sau giãn cách, Vũng Tàu đã nhanh chóng phục hồi kinh tế, ổn định cuộc sống bình thường mới. Từ ngày 16/10/2021, UBND Vũng Tàu cho phép các loại hình kinh doanh, sản xuất được hoạt động. Đây cũng là cơ hội “vàng” cho nhiều nhà đầu tư bất động sản Vũng Tàu trở lại trường đua, đón sóng đầu tư sau dịch.

Hiện nay,  Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những tỉnh đầu tàu kinh tế của cả nước. Tính đến năm 2021, toàn tỉnh có hơn 800 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp; trong đó có 23 dự án công nghiệp chất lượng cao; 77 dự án công nghiệp hỗ trợ. Cùng 15 khu công nghiệp lớn và 57 bến cảng đang được quy hoạch và khai thác.

Vũng Tàu là một trong những đầu tàu kinh tế của cả nước
Vũng Tàu là một trong những đầu tàu kinh tế của cả nước

Không chỉ dẫn đầu về chỉ số GRDP trong năm 2020, Vũng Tàu còn đóng góp đến 33% GDP của cả nước. Và thu hút gần 33 tỷ USD vốn đầu tư FDI. Xếp thứ 2 cả nước, chỉ sau TP. Hồ Chí Minh (với tổng số vốn FDI hơn 49 tỉ USD). Tốc độ tăng trưởng kinh tế như hiện nay sẽ là đòn bẩy cho thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu thăng hoa và phát triển mạnh trong tương lai.

Tiềm năng phát triển của đất nền Bà Rịa Vũng Tàu

Với những lợi thế kể trên, đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu có dư địa phát triển cực lớn. Toàn tỉnh có diện tích lên đến 1980,8 km2. Địa hình đa dạng, quỹ đất rộng lớn là tiền đề cho Bà Rịa Vũng Tàu thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.

 

Theo quy hoạch đến năm 2025, toàn tỉnh sẽ có 14 đô thị, với tốc độ đô thị hóa từ 65-70% . Trong đó TP.Vũng Tàu là đô thị loại I, TP. Bà Rịa là đô thị loại II. Các đô thị loại III bao gồm: Phú Mỹ, Long Điền – Long Hải và Côn Đảo. Các huyện Phước Bửu và Ngãi Giao là đô thị loại IV. Và 7 đô thị loại V gồm Đất Đỏ, Phước Hải, Lộc An, Hồ Tràm, Bình Châu, Hòa Bình, Kim Long. 

Có nên đầu tư bất động sản Vũng Tàu hay không?
Có nên đầu tư bất động sản Vũng Tàu hay không?

Tới đây, chắc nhiều người đã trả lời được câu hỏi: “Có nên sớm đầu tư bất động sản Vũng Tàu hay không“? Tiềm năng phát triển bất động sản Vũng Tàu vẫn còn rất nhiều điều để khám phá. Bài viết này sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu kỹ hơn về các thế mạnh có một không hai đó. 

Làn sóng đầu tư bất động sản Vũng Tàu bất ngờ tăng cao

Năm 2022 được dự đoán sẽ là một năm đầy thăng hoa của bất động sản Vũng Tàu. Bất chấp dịch bệnh, Vũng Tàu là thị trường bất động sản hiếm hoi tăng trưởng đột biến ngay trong tâm dịch. Làn sóng đầu tư ồ ạt đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu khiến sức nóng của thị trường này gia tăng. Chỉ trong tháng 9/2021, nhu cầu tìm kiếm nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu có dấu hiệu tăng nhẹ. Có thời điểm ghi nhận mức độ quan tâm tìm kiếm tăng đột biến hơn 20% so với trước đó.

Tiềm năng phát triển của Bất động sản Vũng Tàu vẫn còn rất lớn
Tiềm năng phát triển của Bất động sản Vũng Tàu vẫn còn rất lớn

Không phải ngẫu nhiên bất động sản Vũng Tàu trở thành tâm điểm trên toàn quốc.Thực trạng cung – cầu tại các quỹ đất tại TP HCM ngày dần khan hiếm. Những mảnh đất ven biển lại có nhiều cơ hội hơn bao giờ hết. Ngay sau khi nới lỏng giãn cách, giá đất Vũng Tàu ngày càng tăng cao vì làn sóng đầu tư ồ ạt. Đặc biệt là các bất động sản ven biển Hồ Tràm, Lộc An – Đất Đỏ luôn có sức hút với các nhà đầu tư.

Đất nền Châu Đức tăng sức hút cho bất động sản Vũng Tàu

Đặc biệt, nhu cầu tìm mua nhà đất ở huyện Châu Đức có xu hướng tăng mạnh. Hiện nay, Châu Đức đang có 2 khu công nghiệp lớn là Sonadezi Châu Đức (2.287 ha, lớn nhất ở Bà Rịa – Vũng Tàu). Và khu công nghiệp Đá Bạc (1.058 ha). Theo dự kiến, sẽ có thêm 4 khu công nghiệp mới với tổng diện tích 5.700 ha, tăng gấp 2,8 lần. Cao gấp 1,4 lần thị xã Phú Mỹ và chiếm 45% diện tích các khu công nghiệp trong toàn tỉnh.

 

Đất nền Châu Đức Vũng Tàu trở thành tâm điểm
Đất nền Châu Đức Vũng Tàu trở thành tâm điểm

Ngoài ra, Châu Đức sát bên cảng Cái Mép – là một trong 19 cảng lớn nhất thế giới. Một khi cảng biển được ưu tiên phát triển, thì đây là sẽ trung tâm trong vận chuyển hàng hải lớn của toàn khu vực. Sự phát triển mạnh mẽ về công nghiệp, cảng biển cùng sự đồng bộ trong vận chuyển hàng hóa sẽ là cơ sở để thu hút lao động, gia tăng lực lượng sản xuất, tạo công ăn việc làm cho người lao động… 

 

Dự kiến đến năm 2022, Châu Đức sẽ có khoảng 100.000 kỹ sư, chuyên gia và công nhân về làm việc, với tỷ lệ lấp đầy 80%. Do đó, nhu cầu nhà ở trong tương lai ở Châu Đức sẽ bùng nổ. Đây là cơ hội để phát triển thị trường bất động sản bền vững, đáp ứng nhu cầu ở thật. Giá đất Vũng Tàu nói chung và giá đất nền Châu Đức dự kiến sẽ ngày càng tăng cao. 

Đất nền Phú Mỹ - Bà Rịa Vũng Tàu nóng lên từng ngày

Thị xã Phú Mỹ – Vũng Tàu sở hữu vị trí lý tưởng: phía Bắc giáp Long Thành, Nhơn Trạch Đồng Nai. Phía Đông gần huyện Châu Đức, phía Nam gần trung tâm với TP. Bà Rịa và Vũng Tàu, phía Tây giáp ranh huyện Cần Giờ, TP. HCM

Đất nền Phú Mỹ nóng lên từng ngày
Đất nền Phú Mỹ nóng lên từng ngày

Nơi đây được coi là trung tâm kết nối công nghiệp, cảng biển và đầu mối giao thông quan trọng. Như: Quốc lộ 51, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu…. Khi các tuyến giao thông được phát triển đồng bộ sẽ đẩy mạnh việc thông thương hàng hóa. Cũng như rút ngắn được thời gian di chuyển đến các tỉnh thành lân cận. 

 

Những lợi thế trên sẽ giúp cho đất nền Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu có giá trị vượt bậc. Hiện nay, mặt bằng giá trị đất nền của Phú Mỹ đang chênh lệch khá lớn so với các vùng trung tâm. Giá đất chỉ giao động trong khoảng 8-10 triệu/m2. Đây là dịp để các nhà đầu tư nhỏ lẻ nắm bắt cơ hội khi giá đang ngày một tăng cao. 

Bất động sản Vũng Tàu nên mua khu vực nào?

Ngoài 2 khu vực nóng như bất động sản Châu Đức hay đất nền Phú Mỹ. Bất động sản Vũng Tàu còn khá nhiều địa bàn cho các nhà đầu tư lựa chọn. Bất động sản Lộc An hiện đang được ví như “mỏ vàng” tương lai. Không chỉ thế, việc phê duyệt sân bay Đất Đỏ thuộc 2 địa phận xã Lộc An và Láng Dài với quy mô 244,33ha, tạo nên chiếc “bàn đạp” vô hình nâng cao giá trị đất nền của nơi này.

Bất động sản Vũng Tàu nên mua khu vực nào
Bất động sản Vũng Tàu nên mua khu vực nào

 Trong tương lai, quãng đường di chuyển giữa TP HCM và Lộc An, Hồ Tràm sẽ được rút ngắn. Các cơ sở hạ tầng và các khu du lịch nghỉ dưỡng đi vào hoạt động. Như: Sân bay Long Thành, sân bay Đất Đỏ, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; cao tốc Bến Lức – Long Thành… Mua đất ở Vũng Tàu chắc chắn sẽ có bước thay đổi mạnh về giá. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư săn được các dự án lớn. Đón đầu chu kỳ tăng giá để nắm chắc phần thắng trong tay. Cũng như Bình Phước, làn sóng đổ xô săn đất Vũng Tàu ngay sau khi nới lỏng giãn cách là một “điềm lành”  cho thị trường sôi động trở lại.

 

Các dự án nổi bật của bất động sản Vũng Tàu

Dự án Marine City khu đô thị

Dự án Marine City khu đô thị phố biển được xem là một trong những dự án bất động sản nổi bật của Vũng Tàu. Với sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư khủng. Được tọa lạc ngay trên mặt tiền đường ven biển Quốc Gia cùng 3 mặt giáp sông. Không những nằm ở vị trí vàng, giao thoa thông thương huyết mạch, mà còn mang đến cho Vũng Tàu toàn cảnh tuyệt vời và sang trọng, thay đổi hoàn toàn cái nhìn về Vũng Tàu xưa và nay.

Dự án trung tâm logistics Cái Mép Hạ

Cảng Cái Mép Vũng Tàu
Cảng Cái Mép Vũng Tàu

Không thể bỏ qua dự án trung tâm logistics Cái Mép Hạ, với tổng diện tính được tính sơ bộ khoảng 1.763ha. Trong đó trung tâm logistics và bến cảng Cái Mép Hạ có tổng diện tích khoảng  984,24ha. Diện tích mặt nước biển khoảng 455,77ha. Diện tích mặt nước tiềm năng khoảng 125,34ha và đất được dự trữ khoảng 197,65ha. Chi phí đầu tư ước tính khoảng 19.200 tỷ đồng. Dự án này đã thu hút được 5 nhà đầu tư lớn trong cả nước. Như: Liên doanh Việt Nam – EU; Tập đoàn Geleximco – ITC; Tập đoàn Mặt Trời; IMG Innovations và Xuất Nhập khẩu Quốc tế Tân Đại Dương.

 Khu công nghiệp Hắc Dịch

Còn khu công nghiệp Hắc Dịch với quy mô 450ha, tọa lạc phường Hắc Dịch với số vốn đầu tư ước tính khoảng 7200 tỷ đồng cũng đang là dự án quan trọng được nhiều người quan tâm. Góp phần đưa thị xã Phú Mỹ nói riêng, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung ngày càng phát triển và trở thành Trung tâm Logistic – Công nghiệp – Cảng biển lớn trong khu vực

 

Những điều cần lưu ý khi mua bất động sản Vũng Tàu

 

Bên cạnh những mặt quá tuyệt vời, đầu tư bất động sản Vũng Tàu cũng có những điểm cần lưu ý. Khi thị trường phát triển nóng, sẽ dễ dàng xuất hiện tình trạng bong bóng bất động sản. Khi đầu tư đất nền Vũng Tàu, nhà phố Vũng Tàu hay biệt thự nghỉ dưỡng Vũng Tàu… cũng cần tìm hiểu thật kỹ về pháp lý, giá cả, thông tin quy hoạch…. Một chiến lược dài hạn sẽ giúp nhà đầu tư khai thác hết tiềm năng của khu vực này

khách hàng đầu tư vào bất động sản Vũng Tàu cần tìm hiểu kỹ lượng
Khách hàng đầu tư vào bất động sản Vũng Tàu cần tìm hiểu kỹ lượng

Với vị trí thuận lợi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm lại có hệ thống giao thông đồng bộ. Chính sách quy hoạch và đầu tư phát triển lâu dài. Vũng Tàu đang là địa điểm có nhiều lợi thế phát triển nhất hiện nay. Thị trường bất động sản Vũng Tàu là “mảnh đất màu mỡ” thuận tiện an cư và đầu tư sinh lời. Trong tương lai, sự phát triển của bất động sản Vũng Tàu sẽ còn tăng trưởng vượt bậc. Đây sẽ là một thị trường đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Bài Viêt Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *