Lựa chọn được một ngôi nhà phù hợp với bạn mang lại cho bạn cảm giảm thoải mái, hạnh phúc. Nhưng việc lựa chọn nội thất cho ngôi nhà của bạn cũng vô cùng quan trọng. Nếu ngôi nhà có thiết kế đẹp. Nhưng bạn không biết cách trang trí nội thất. Thì ngôi nhà sẽ không mang lại cho bạn giá trị sống thoải mái. Hãy đọc hết bài viết dưới đây của Phú Minh Hưng. Để hiểu rõ hơn về nội thất của một ngôi nhà nhé!

lựa chọn phong cách nội thất cho ngôi nhà

Việc đầu tiên cũng là quan trọng nhất trong việc thiết kế nội thất. Đó chính là việc lựa chọn phong cách nội thất cho ngôi nhà của bạn.

Phong cách nội thất phổ biến nhất được mọi người lựa. Đó là phong cách hiện đại và phong cách cổ điển. Và để định hình phong cách nào. Thì điều đầu tiên là bạn nên xem mình phù hợp với phong cách nào hơn. Hiện đại hay cổ điển? 

Phong cách hiện đại mang theo sự tươi mới, sang trọng. Nhưng có phần đơn giản. Phong cách sẽ phù hợp cho những người thích thỏa sức sáng tạo. Thích trang hoàng không gian của mình. Mà không bị gò bó bởi bất kỳ khuôn khổ nào.

Và phong cách cổ điển sẽ mang lại sự hoài niệm cổ điển rất nhẹ nhàng. Nhưng đem lại sang trọng, quý phái. Để lựa chọn một phong cách phù hợp nhất với bản thân mình. Chúng ta nên dành thêm thời gian tìm hiểu chi tiết một chút để biết xem là mình thích gì các bạn nhé!

lựa chọn nội thất dựa theo
màu sắc

Khi lựa chọn màu sắc cho không gian nội thất. Chúng ta lựa chọn màu sắc không chỉ theo sở thích. Mà cần phải phù hợp với phong cách nội thất. Cần phải xem phong thủy và phong cách khi kết hợp với màu chủ đạo của căn phòng.

Bạn nên lưu ý rằng những gam màu sáng như trắng, kem. Hoặc những màu nhẹ nhàng sẽ mang lại cảm giác thoáng đãng, rộng mở cho phong cách hiện đại. Còn nếu muốn một căn phòng theo phong cách cổ điển. Thì bạn nên chọn sắc màu tương phản như: đen trắng, … những màu sắc đơn giản, màu xanh lam cho những người thích nhẹ nhàng. Màu cam vàng giúp xua tan bóng tối, những thứ tiêu cực. 

DỰ TRÙ KINH PHÍ HỢP LÝ

Chi phí là một trong những yếu tố quan trọng để người tiêu dùng quyết định. Có mua sản phẩm đó hay không. Để biết giá mà nhà cung cấp đưa ra có hợp lý hay không? Thì trước khi tới cửa hàng, showroom xem sản phẩm. Bạn cần xác định món đồ đó được làm chất liệu gì? Sản xuất trong nước hay nhập từ nước ngoài? chế độ bảo hành ra sao? Sau đó, mới so sánh các nhà cung cấp với nhau để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với sở thích. Và phải phù hợp với chi phí mà bạn mong muốn.