Sống xanh – mang thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn

Cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển. Với những công nghệ, dịch vụ, các công trình hiện đại,… Và kéo theo đó là tình trạng biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính,… Và những điều này ảnh hưởng đến sức khỏe. Cuộc sống lẫn công việc của con người. Và “sống xanh” đang là giải pháp cho tình trạng môi trường hiện nay. Cũng là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện đại. Hãy cùng Phú Minh Hưng tìm hiểu về “sống xanh” – mang thiên nhiên vào ngôi nhà như thế nào nhé!

mang thiên nhiên vào ngôi nhà

Bạn có bao giờ nghỉ là sẽ mang thiên nhiên vào chính không gian sống của mình không? Tại sao lại không? Việc mang thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn. Không chỉ giúp lọc sạch không khí. Cho không khí trong lành hơn. Cây xanh còn khiến tổ ấm của bạn thêm tươi mới. Tràn đầy năng lượng hơn đấy nhé!

gieng troi

Bạn có thể sử dụng giá gắn tường để bày cây thay vì treo cây cao lên. Khéo léo sắp xếp các chậu cây một cách hài hòa. Sẽ khiến góc tường nhà bạn trông đẹp mắt hơn đấy.

Hoặc có thể trang trí cây bên cạnh cửa sổ nhà mình. Cửa sổ là nơi đón ánh nắng, gió từ bên ngoài vào ngôi nhà. Vì vậy, việc này vô cùng thích hợp cho việc mang thiên nhiên vào không gian sống. Có nhiều cách linh động để bạn có thể trang trí nhà cửa với cây xanh. Như việc đặt những bình hoa tươi trên bàn ăn trong nhà bếp, bàn trà. Hay thậm chí là những chậu hoa tự trồng bên cửa sổ…

nội thất từ chất liệu thiên nhiên

Những đồ nội thất được làm từ chất liệu thiên nhiên. Đã không còn xa lạ trong việc trang trí nhà cửa đúng không các bạn?

Đồ nội thất từ chất liệu thiên nhiên đơn giản, mộc mạc.  Những chất kiệu như: mây, tre, nứa,… thường được sử dụng bên ngoài ban công. Nhưng nếu được đem vào bên trong. Thì chúng sẽ tạo cảm giác ấm áp. Và nét đẹp mộc mạc cho tổ ấm của bạn nữa đó. 

Ngoài ra, nội thất đồ gỗ cũng là lựa chọn của nhiều người. Gỗ được ứng dụng vào nội thất của ngôi nhà. Tạo cảm giác ấm cúng, mộc mạc, tự nhiên. Nhưng không kém phần sang trọng và đẳng cấp. Nội thất với gỗ được kết hợp theo nhiều cách khác nhau. Những cách thông thường như: ốp tường, làm kệ, tủ, bàn ghế, Là phổ biến nhất bởi dễ thi công và sử dụng.  

sử dụng màu sắc nhẹ nhàng

Những màu sắc trung tính thanh tao và nhẹ nhàng. Không quá rực rỡ cũng là một trong những yếu tố giúp không gian sống trở nên hài hòa với thiên nhiên hơn. Đó không chỉ đơn thuần là một phong cách thiết kế. Nó còn là cảm xúc giúp chủ nhân ngôi nhà có thể cảm nhận được sự tươi mới, thanh tao và đơn giản. Khác xa với cuộc sống xô bồ của thành thị.

Bài Viêt Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *