Đề xuất loạt giải pháp hỗ trợ khó khăn cho khách hàng bđs

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh mẽ đã khiến các ngành kinh tế bị trì hoãn. Thu nhập của người dân và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều người đứng trước nguy cơ không thể thanh toán các khoản nợ ngân hàng. Nhất là các khoản vay trả góp hàng tháng để mua đất mua nhà. Do đó, Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) đã có văn bản trình lên Bộ Xây Dựng. Từ đó đề xuất các giải pháp hỗ trợ khó khăn cho khách hàng bất động sản trong mùa dịch.

DE XUAT GIAM LAI SUAT

GIẢI PHÁP GIẢM LÃI SUẤT CHO NGƯỜI VAY TIỀN

Đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến hầu hết các doanh nghiệp bất động sản, nhà đầu tư, khách hàng… Các phân phúc Bất động sản đều gặp khó khăn ở các mức độ khác nhau. Trong giai đoạn này, các ngân hàng cần có giải pháp hỗ trợ khó khăn để giúp các doanh nghiệp và khách hàng tháo gỡ khó khăn

đề xuất giảm lãi suất 2 %

Trong đó, Hiệp hội Bất động sản đã đề nghị các ngân hàng giảm lãi suất cho vay. Mức giảm khoảng 2%/năm đối với các khoản vay trước đó. Áp dụng cho các doanh nghiệp, bao gồm doanh nghiệp bất động sản, nhà đầu tư, khách hàng vay mua nhà. Hiệp hội cũng đề xuất các ngân hàng thương mại không chuyển nợ xấu đối với các khoản vay đến hạn. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được tiếp cận các khoản vay mới. Trong đó có doanh nghiệp bất động sản để tái hoạt động sau dịch.

GÓI GIẢI PHÁP HỖ TRỢ KHÓ KHĂN MÙA DỊCH

Bên cạnh đó, Nhà nước cần hỗ trợ tháo gỡ các vướng mắc về chính sách và các thủ tục hành chính. Đối với người mua nhà, cần có chính sách tiếp tục vay theo hợp đồng vay tín dụng đã ký. Đồng thời hỗ trợ cho vay đối với người mua nhà ở thuộc phân khúc bình dân, giá thấp, hoặc nhà ở xã hội. Về chính sách thuế, HoREA đề xuất cho phép bù trừ lãi từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản. Với lỗ từ hoạt động sản xuất kinh doanh khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp.

 

gói giải pháp hỗ trợ khó khăn mùa dịch

Ngoài ra, Hiệp hội đề nghị Bộ Tài chính xem xét trình Chính phủ cho phép giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất. Đối với các dự án nhà ở thương mại cho đến hết năm 2021. Động thái này là một trong những giải pháp hỗ trợ khó khăn hiệu quả cho các doanh nghiệp bị tác động của đại dịch. Đồng thời góp phần hãm đà tăng giá nhà đất, giảm áp lực tài chính cho người dân.

 

Bài Viêt Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *