Bất Động Sản Hậu Cần – Xu Hướng Đầu Tư Mới Đầy Tiềm Năng

Sự phát triển của các ngành công nghiệp, đặc biệt là sự phát triển vượt bậc của thương mại điện tử. Đã khiến cho nhu cầu kho bãi, vận chuyển hàng hóa, không gian logistics tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Đây cũng là yếu tố thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển hướng đầu tư vào bất động sản hậu cần. 

bất động sản hậu cần được săn đón

BẤT ĐỘNG SẢN HẬU CẦN LÀ GÌ?

Bất động sản hậu cần là phân khúc bất động sản phục vụ nhu cầu kho bãi, hệ thống logistics… Đáp ứng địa điểm cho chuỗi cung ứng hàng hóa, các kênh phân phối và bán lẻ. Cũng như hệ thống nhà xưởng/nhà kho để tập kết, trung chuyển hàng hóa. Đầu tư vào phân khúc này được cho là xu hướng mới đầy tiềm năng.

PHÂN KHÚC THỊ TRƯỜNG ĐẦY TIỀM NĂNG

bất động sản logostic

Theo số liệu thống kê từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Mặc dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thị trường Việt Nam vẫn thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Trong 7 tháng đầu năm 2021, vốn đầu tư FDI đạt 10,5 tỷ USD. Tăng 3,8% so với 2020. Kinh doanh bất động sản giữ vị trí thứ 3 trong số 18 ngành và lĩnh vực thu hút vốn FDI. Với tổng vốn đăng ký đạt 1,16 tỷ USD. Số liệu thu hút FDI khả quan là cơ sở thuận lợi để bất động sản logistics và công nghiệp tiếp tục phát triển. 

Tập đoàn tư vấn đầu tư bất động sản Jones Lang LaSalle (JLL) của Mỹ vừa cho biết. Đầu tư vào lĩnh vực hậu cần (logistics) và bất động sản công nghiệp tại châu Á -Thái Bình Dương. Trong đó có Việt Nam sẽ tăng gấp đôi trong vòng 3-5 năm tới. Cụ thể, trong giai đoạn 2019-2020, khối lượng đầu tư vào lĩnh vực hậu cần và công nghiệp là 25-30 tỷ USD. Và sẽ tăng lên 50-60 tỷ USD trong giai đoạn  2021-2025.

thị trường bđs hậu cần đầy triển vọng

LÍ DO BẤT ĐỘNG SẢN HẬU CẦN ĐƯỢC SĂN ĐÓN

Ngày nay, điện thoại thông minh phát triển không ngừng. Mạng di động 3G, 4G phủ sóng rộng rãi. Thói quen mua hàng trực tuyến của giới trẻ ngày càng gia tăng. Doanh thu từ hoạt động thương mại điện tử cũng liên tục lập đỉnh. Các nhà cung cấp đang chạy đua để đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng nhanh hơn. Các thương hiệu bán lẻ trực tuyến lớn đang không ngừng cải thiện hệ thống chuỗi cung ứng. Để cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm tốt hơn. Động thái này ảnh hưởng tích cực đến ngành bất động sản công nghiệp và hậu cần. 

mua hàng trực tuyến

Năm nay, phần lớn người dân bị mắc kẹt ở nhà và chuyển sang thị trường trực tuyến nhiều hơn. Các tập đoàn quốc tế về logistics và thương mại điện tử đang nỗ lực tiến vào thị trường Việt Nam. Nhiều thương vụ giao dịch mua bán hoặc cho thuê bất động sản công nghiệp quy mô lớn. Các chủ sở hữu đang sử dụng phương án này để giải phóng vốn đầu tư. Từ đó nâng cấp cơ sở vật chất và áp dụng công nghệ mới vào kho bãi và quản lý chuỗi cung ứng. Việt Nam hứa hẹn sẽ là thị trường bất động sản hậu cần đầy tiềm năng bứt phá trong thời gian tới.

Bài Viêt Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *