Những Bất Động Sản Giảm Giá Mạnh Vì Covid -19

Từ tháng 5/2021, làn sóng Covid-19 lần thứ 4 bùng nổ. Nhiều tỉnh thành buộc phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16. Chịu sự tác động của dịch bệnh, nhiều phân khúc bất động sản giảm giá mạnh.

BẤT ĐỘNG SẢN MẶT BẰNG NHÀ PHỐ GIẢM GIÁ TỪ 20-50%

Tại TP.HCM cũng như các tỉnh lân cận, giá thuê tại các trung tâm thương mại giảm 15%. Giá thuê từ 3,1 triệu đồng/m2/tháng giảm còn 2,64 triệu đồng/m2/tháng. Tỷ lệ trống trung bình khoảng 1,5%. Giá thuê ở khu vực ngoại thành có mức giảm sâu hơn. Khoảng 30%, từ 805.000 đồng/m2/tháng giảm còn 563.000 đồng/m2/ tháng. Tỷ lệ trống trung bình khoảng 14%.

mat bang trung tam thuong mai
nha pho cho thue

Phân khúc bất động sản mặt bằng nhà phố cho thuê còn bị ảnh hưởng nặng hơn. Hầu hết tiềm lực của khách thuê nhà phố không mạnh như khách thuê tại các trung tâm thương mại. Do đó giá thuê mặt bằng nhà phố giảm mạnh. Phần lớn các mặt bằng đều phải đóng cửa, ngưng hoặc hạn chế hoạt động. Tại TPHCM và Hà Nội, giá thuê mặt bằng nhà phố giảm từ 20-50% so với giá trước khi diễn ra dịch bệnh.

BẤT ĐỘNG SẢN GIẢM GIÁ, PHÂN KHÚC CĂN HỘ DỊCH VỤ BỊ ẢNH HƯỞNG

 

Dịch bệnh lan rộng ra nhiều nước khiến lượng khách du lịch ngoại quốc giảm. Phân khúc căn hộ dịch vụ cho thuê cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các bất động sản giảm giá tiêu biểu như khách sạn, nhà hàng, chung cư, nhà nghỉ…. Tại TPHCM, giá chào thuê trung bình ở phân khúc hạng A rơi vào khoảng 614.000 đồng/m2/ tháng.  Và 575.000 đồng/m2/tháng cho hạng B.  Tỷ lệ giảm lần lượt 11,7% và 1,97% so với quý I. Tỷ lệ lấp đầy giảm từ 10-20% so với quý trước.

can ho dich vu

Ngoài ra, nhiều tòa nhà đã đóng cửa hoặc chuyển đổi thành cơ sở cách ly để thích ứng với đại dịch. Căn hộ dịch vụ cũng đang phải cạnh tranh gay gắt với căn hộ chung cư cho thuê giá rẻ.Trước tình hình đó, các chủ nhà đã chủ động thực hiện các biện pháp hỗ trợ khách thuê. Như: cắt giảm tiền thuê, hóa đơn điện, nước và các dịch vụ đi kèm để tăng công suất thuê qua đại dịch.

GIÁ THUÊ VĂN PHÒNG GIẢM RÕ RỆT

Giá thuê văn phòng quý II/2021 tại TPHCM giảm rõ rệt so với quý I. Phân khúc hạng A giảm hơn 1%, phân khúc hạng B giảm nhẹ 0,3%. Sự sụt giảm giá thuê này một phần đến từ sự ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hiện nay, giá thuê văn phòng giảm từ 10-20% . Chính sách này nhằm hỗ trợ tài chính cho khách hàng trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành.

van phong cho thue

Hy vọng đến cuối quý III, tình hình dịch bệnh sẽ được kiểm soát. Khi kinh tế hoạt động trở lại, tình trạng bất động sản giảm giá sẽ được phục hồi và ổn định trở lại

Những thông tin cụ thể về thị trường bất động sản trong mùa dịch, quý khách có thể xem tại đâyhttps://online.phuminhhung.vn/tinh-hinh-giao-dich-bds-mua-dich-nhu-the-nao/

Bài Viêt Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *