Bất động sản Tân Uyên có cú hích lớn từ đề án thành lập thành phố

Bất động sản Tân Uyên trong những năm gần đây có những bước phát triển mạnh mẽ. Mới đây Thường trực tỉnh ủy Bình Dương đã thông qua chủ trương xây dựng đề án. Thành lập TP Tân Uyên và TP Bến Cát theo báo cáo của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh.

Mọi nguồn lực sẵn sàng cho sự phát triển mới

Cùng với ba TP hiện hữu, Bình Dương sẽ trở thành địa phương sở hữu lượng TP nhiều nhất cả nước. Trong đó, vùng Tân Uyên là cái tên số một được kỳ vọng có bước tiến vượt bậc. Về kinh tế – xã hội, đô thị hóa và hạ tầng giao thông.

Hình ảnh của một khu đô thị hiện đại đang từng bước hình thành tại Tân Uyên. Sau khi đạt chuẩn đô thị loại III vào năm 2018. Kinh tế của vùng Tân Uyên đã phát triển mạnh mẽ với bàn đạp là lĩnh vực công nghiệp

thị xã Tân Uyên
Diện tích Tân Uyên vào khoảng 19.200 ha, bao gồm 12 xã, phường

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của địa phương luôn duy trì ở mức hai con số trong nhiều năm gần đây. Thu hút vồn đầu từ FDI tính đến năm 2020 đã đạt 4 tỷ USD. Dân số Tân Uyên hiện có khoảng 300.000 người. Chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người tại Tân Uyên gấp 1,56 lần so với cả nước.

Cơ hội để Tân Uyên lột xác trong các năm tới là khá rõ ràng. Khu vực này nằm ở vị trí trung tâm nối liền các thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, thị xã Bến Cát và các huyện Bàu Bàng, Phú giáo. Hơn thế, khu vực Tân Phước Khánh của Tân Uyên còn là hạt nhân trong quy hoạch phát triển thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương.

Bất động sản Tân Uyên có “cú hích” mới

khu công nghiệp

Tân Uyên đã triển khai hàng loạt các công trình hạ tầng quan trọng.  Như nâng cấp đường ĐT747B với lộ giới quy hoạch 74m. Đường ĐT746 lộ giới từ 35,5m – 42m cùng quy hoạch đồng bộ các trục đường xuyên tâm Mỹ Phước – Tân Vạn, ĐT743. Trong khi đó, các tuyến giao thông đối nội quan trọng. Kết nối với các trục đường chính đô thị và các khu phố. Như đường Tân Phước Khánh 10, đường LKV13 cũng được chính quyền địa phương đầu tư quy hoạch mở rộng lộ giới lên tới 28m.

Nằm trong vùng động lực tăng trưởng chính của Bình Dương. Bất động sản Tân Uyên đã và đang là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Nơi thu hút một lượng lớn kĩ sư, các chuyên gia trong và ngoài nước đến làm việc, sinh sống.

.

Nền tảng để bất động sản Tân Uyên phát triển

Công nghiệp sầm uất là nền tảng thuận lợi để hình thành các khu dân cư khu đô thị hiện đại liền kề. Mô hình tích hợp giữa khu dân cư và các KCN còn giúp diện mạo đô thị Tân Uyên. Phát triển hài hòa và bền vững, thu hút một lượng lớn người dân về an cư lạc nghiệp. Kéo theo đó là sự đổ bộ của các chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước. Tạo lợi thế để bất động sản khu vực này gia tăng giá trị.

Các khu công nghiệp tiêu biểu của địa phương này là KCN VSIP II, Nam Tân Uyên, Sóng Thần 3, Bảy Mẫu, Uyên Hưng, Phú Chánh. Hay KCN VSIP III với quy mô khoảng 1.000ha chuẩn bị được đầu tư xây dựng tại địa phương.

khu công nghiêp tân uyên
Tân Uyên sở hữu nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp trọng điểm

Có một điều dễ nhận thấy ở khu vực này là ngưỡng giá bất động sản còn “mềm” so với các khu vực khác đã phát triển trước đó. Chính vì thế, cơ hội đầu tư cũng như an cư luôn dễ dàng hơn. Theo các chuyên gia, thường những nhà đầu tư “nhạy bén” sẽ đón đầu thông tin quy hoạch. Hạ tầng thời điểm ban đầu, để khi hình thành rõ nét biên lợi nhuận sẽ đạt được cao hơn.

Hiện nay, song song với việc phát triển các khu công nghiệp mới. Tân Uyên cũng đã xuất hiện những dự án nhà ở chất lượng. Phục vụ nhu cầu của tầng lớp doanh nhân, giới chuyên gia và những người có thu nhập cao. Dự kiến, Tân Uyên sẽ thu hút thêm một lượng lớn các dự án nhà ở có quy mô lớn còn giúp bổ sung thêm mảnh ghép để thúc đẩy tham vọng đô thị hóa, tiến thẳng lên thành phố trực thuộc tỉnh của Tân Uyên trước 2025.

Bài Viêt Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *