Bất động sản mùa dịch, thị trường biến động như thế nào?

Bất động sản mùa dịch có những biến động đáng kể. Nhiều điểm nóng của thị trường dần hạ nhiệt. Thế nhưng lượng giao dịch và giá đất mùa dịch lại có dấu hiệu đi lên. Đây được xem là hiện tượng lạ, bất chấp các ảnh hưởng về kinh tế. Số lượng giao dịch giảm nhưng tổng số tiền đầu tư vào thị trường đang có dấu hiệu tăng mạnh.

Phuminhhung.vn

Bất động sản thu hút dòng tiền đầu tư

Hiện trên thị trường, số lượng giao dịch giảm. Nhưng tổng số tiền đầu tư vào thị trường bất động sản lại đang có dấu hiệu mạnh lên.

Nguyên nhân bởi một lượng lớn tiền rút từ các lĩnh vực, thị trường khác như: chứng khoán, ngoại hối…. Đang đổ mạnh vào bất động sản. Điều  này đã tạo ra sự tăng giá bán hay nguồn cung hàng hóa. Nhiều ngành kinh tế ở Việt Nam bị hạn chế hoạt động do dịch bệnh. Dòng vốn chuyển mạnh vào thị trường bất động sản để tìm kiếm cơ hội tốt hơn.

kenh dau tu bat dong san huong loi

Giá bất động sản mùa dịch vẫn tăng

Trong bối cánh ảnh hưởng của covid -19 khiến nhiều điểm nóng của thị trường bất động sản dần hạ nhiệt. Tuy nhiên, mặt bằng giá căn hộ  không có dấu hiệu bị điều chỉnh giảm. 

chính phủ hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp và người dân

Báo cáo thị trường BĐS QUÝ II , cho thấy nguồn cung căn hộ tại TP.HCM giảm mạnh trong khi giá vẫn âm thầm tăng. Theo đó căn hộ sơ cấp còn gần 3.700 căn, giảm 25% so với quý 1/2021 và 18% so với năm trước.

can-ho-binh-duong

Mặt khác, các dự án mới hoàn thiện và nằm gần các hạ tầng đang được triển khai có xu hướng tăng giá mạnh hơn, từ 9%-12%. Theo CBRE dự báo, hầu hết các chỉ số BĐS đều sẽ tăng trong năm 2021 và 2022. Từ nguồn cung mới, doanh số bán hàng, cho tới giá bán sơ cấp. Như vậy, mặc dù dịch COVID-19 vẫn đang diễn ra. Nhưng lĩnh vực BĐS căn hộ vẫn có tín hiệu tích cực. Nhiều điểm sáng cho các nhà đầu tư cũng như người mua căn hộ.

can-ho-1

Bài Viêt Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *